Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả khi đi máy bay

0

Cập nhật vào 31/10

Chờ đợi mỏi mòn trước chuyến bay khiến bạn mệt mỏi, khó chịu. Nắm bắt ngay 10 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả khi đi máy bay để mọi chuyến bay đều vui vẻ.

Máy bay là phương tiện di chuyển mất nhiều thời chuẩn bị. Bởi vậy, nhiều người thường cẩn thận tới sân bay trước giờ khởi hành cả tiếng đồng hồ để chuẩn bị thủ tục. Điều này, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trước chuyến bay vì thời gian chờ đợi quá lâu. 10 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả khi đi máy bay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nhiều người thường tới sân bay trước giờ khởi hành vài tiếng đồng hồ vì lo sợ muộn giờ làm thủ tục dẫn đến lỡ chuyến bay.

Nhưng nếu biết cách tiết kiệm thời gian, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này. toidulich.net gợi ý bạn 10 cách sau:

1. Chọn hạng vé “ưu tiên”

Các hãng hàng không đều có các hạng vé máy bay dành cho người bình thường và hạng thương gia. Nếu mua vé hạng thương gia bạn sẽ nhận được rất nhiều sự “ưu tiên”. Bao gồm việc đăng ký thủ tục, gửi hành lý, qua cổng an ninh, phòng chờ riêng biệt và bạn cũng không cần phải xếp hàng dài chờ lên máy bay.

Họ cũng sẽ gắn mác lên hành lý xách tay để nhận biết bạn thuộc diện được ưu tiên. Hình thức này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và cả công sức, nhưng đổi lại giá vé sẽ cao hơn mức bình thường.

2. Đăng ký chương trình TSA Precheck

TSA Precheck cho phép bạn thực hiện các thủ tục tại sân bay nhanh hơn. Điều này cho phép bạn không cần cởi giày hay tháo vỏ ipad, laptop lúc qua cửa an ninh hay thậm chí không cần phải thực hiện kiểm tra này. Thêm vào đó, còn có một chương trình khác tên Global Entry, cho phép bạn không cần phải chen chúc trong dãy dài những người xếp hàng đợi nhập cảnh.

Tham khảo thêm Những thủ tục cần làm trước khi chuyến bay cất cánh để có sự chuẩn bị trước cho chuyến bay của mình.

TSA Precheck cho phép du khách làm thủ tục tại sân bay nhanh hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian

TSA Precheck cho phép du khách làm thủ tục tại sân bay nhanh hơn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian

3. Ăn mặc đơn giản, giảm bớt các phụ kiện kim loại

Bạn phải cởi bỏ mũ, áo khoác ngoài, giầy dép và các phụ kiện có chứa kim loại trước khi đi qua cổng kiểm tra an ninh. Nếu ăn mặc rườm rà thì sẽ mất rất nhiều thời gian để gỡ bỏ đồ đạc trên người. Thay vào đó, bạn nên ăn mặc gọn gàng, đơn giản hoặc chủ động tháo sẵn các vật dụng trước khi vào công an ninh.

Đôi khi, chỉ vì chuyện chiếc kẹp tóc hay vật nhỏ nào đó vô hại bằng kim loại còn sót trong túi quần cũng có thể khiến bạn mất thời gian đi lại qua cửa an ninh cả chục lần.

4. Thuê người đẩy xe hành lý

Nếu không muốn phải xếp hàng dài chờ đợi check-in, bạn nên thuê một người giúp bạn đẩy xe và xếp hành lý. Là những người chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn tìm cách xử lý trường hợp quá đông người chờ làm thủ tục.

5. Loại bỏ các chất lỏng trong hành lý

Các hãng hàng không chỉ cho phép lượng chất lỏng dưới 100ml, bao gồm nước, dầu gội, gel tắm,…ở trong hành lý ký gửi và xách tay. Không nên mang quá trọng lượng để rồi mất thời gian phải tháo bỏ hành lý để lấy chúng ra.

6. Dùng vali có bánh xe

Những chiếc vali có bánh xe rất tiện dụng cho việc di chuyển và đi lại. Bạn vừa tiết kiệm được sức lực và thời gian khi không phải bê vác một đống đồ đạc cồng kềnh và nặng nề.

Vali có bánh xe sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải di chuyển tại sân bay

Vali có bánh xe sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải di chuyển tại sân bay

Nếu có nhiều loại hành lý để trong thùng , hộp không có bánh xe thì hãy sử dụng chiếc xe đẩy tại sân bay. Xe đẩy có rất nhiều và hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

7. Bước đi thật nhanh

Để tiết kiệm thời gian và tránh gặp những trường hợp tắc nghẽn, xếp hàng dài không mong muốn, bạn nên bước thật nhanh. Ngoài ra, thay vì đi thang bộ, bạn nên di chuyển bằng băng chuyền, thang máy,… để tiết kiệm thời gian.

8. Ra đúng cửa lên máy bay

Sau khi qua cổng kiểm tra an ninh, bạn có thể có một thời gian chờ đợi trước khi lên máy bay. Hãy tìm đến chính xác cửa lên chuyến bay của mình. Ngay khi loa thông báo chuyến bay của bạn đã cho phép hành khách lên máy bay, nhanh chân tiến đến cửa để là một trong những người xếp hàng đầu tiên.

Xếp hàng lên máy bay sớm giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi

Xếp hàng lên máy bay sớm giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi

9. Chọn chỗ ngồi ở giữa lối đi và gần cửa

Ngay từ khi đặt mua vé hoặc làm thủ tục check-in, bạn hãy chọn các chỗ ngồi ở giữa lối đi và gần cửa, nếu cần phải ra khỏi máy bay sớm. Các chỗ ngồi bên trong thường khiến bạn mất nhiều thời gian, chờ đợi cả hàng dài người lấy đồ đạc, hành lý. Hoặc, bạn có thể đặt vé hạng thương gia để được rời khỏi máy bay bằng cửa “ưu tiên”.

10. Hãy bình tĩnh, không chen lấn, xô đẩy

Khi máy bay hạ cánh, hầu hết mọi người, ai cũng cũng nóng lòng muốn rời khỏi máy bay và ra lấy hành lý sớm. Điều tốt nhất nên làm là hãy bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi đến lượt đi của mình. Việc chen lấn, xô đẩy gây tắc nghẽn lối đi và chỉ làm bạn mất thêm thời gian chờ đợi mà thôi. Hãy nhờ tiếp viên hàng không hỗ trợ nếu như bạn không thể lấy được hành lý trên cao.

Hy vọng, với 10 cách trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Để không phải trải qua hàng giờ chờ đợi mỏi mòn tại sân bay. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các thủ tục cần thiết cho chuyến bay và vấn đề về du lịch trên trang toidulich.net.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.