3 lưu ý quan trọng để xin visa du lịch Ý thành công ngay lần đầu

0

Ý thực sự là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt ngày nay, không chỉ bởi vẻ đẹp hút hồn nơi đây, mà còn bởi Ý là một trong 4 nước trong khối Schengen cấp visa du lịch, và một khi có visa Ý thì những người sở hữu visa đó có thể đặt chân tới các nước trong khối Schengen mà không cần visa.

Tuy nhiên, để được cấp visa đi Ý du lịch cũng không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, toidulich.net tổng hợp dưới đây 3 lưu ý quan trọng mà bạn nên quan tâm để nâng cao khả năng đậu visa ngay từ lần đầu.

Visa du lịch Ý

1. Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ xin visa Ý cần thiết

Các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý hiện nay bao gồm:

  • Đầu tiên là checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý. Khi ký tên trên checklist này, bạn phải đảm bảo chữ ký cảu bạn giống với chữ ký trên hộ chiếu.
  • Sau đó là Tờ khai xin visa du lịch Ý. Tờ khai này phải khai thật trung thực, chính xác và không được tẩy xóa.
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống).
  • Xác nhận đặt vé máy bay.
  • Bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro).
  • Xác nhận đặt phòng tại khách sạn Ý và các nước khác trong khối Schengen trên hành trình mình đi.
  • Bằng chứng việc làm: Cái này tùy theo công việc hiện tại của bạn. Nếu bạn là nhân viên, bạn sẽ cần nộp: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất, và 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan; còn nếu là chủ doanh nghiệp thì cần nộp: 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh và 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất. Các trường hợp cụ thể khác các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Ý hoặc một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Ý để được tư vấn cụ thể.
  • Bằng chứng tài chính. Chứng minh khả năng tài chính càng mạnh càng tốt. Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể là: Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ); Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng); Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có); Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có); Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có); Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có); Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có); Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
  • Tiếp đến là các giấy tờ nhân thân, bao gồm sao y công chứng sổ hộ khẩu, sao y công chứng giấy khai sinh và đăng ký kết hôn của mình, bản photo hộ chiếu hiện tại trên khổ A4 không cắt. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì cũng photo nộp kèm luôn, vì nếu chứng minh được bạn đã đi nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển, đi rồi về đúng hạn theo đúng mục đích thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

Lưu ý: Khi chuẩn bị hồ sơ, những giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc Ý cần được dịch thuật công chứng sang một trong hai ngôn ngữ này, không nhất thiết phải do một công ty dịch thuật công chứng thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp làm visa du lịch Úc không thể bỏ qua

2. Trung thực là yếu tố quyết định thành công

Một yếu tố quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ hay khi được phỏng vấn đó là bạn phải trung thực, tuyệt đối không được nói dối hay làm giả bất kỳ giấy tờ nào trong bộ hồ sơ, bởi vì các nhân viên Đại sứ quán có đủ năng lực để nhận biết được điều đó.

3. Nên sử dụng dịch vụ làm visa Ý uy tín

Dịch vụ làm visa Ý uy tín

Lần đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa có lẽ sẽ khiến bạn bỡ ngỡ nhiều, nhất là hồ sơ xin visa Ý hay các nước châu Âu bởi vì giấy tờ tương đối rườm rà. Vậy nên lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ làm visa Ý có lẽ là cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Một điểm cộng vô cùng lớn của công ty cung cấp dịch vụ đó là họ có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, nên họ sẽ biết hồ sơ của bạn còn thiếu sót gì và nên bổ sung gì để nâng cao khả năng đạt visa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những công ty uy tín để tốn ít chi phí và tỷ lệ đầu visa cũng cao hơn.

Chúc các bạn xin visa Ý du lịch thành công ngay từ lần đầu.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng