8 điều mà không hành khách nào thích thấy trên chuyến bay

0

Nếu bạn có những dấu hiệu sau, có thể bạn sẽ là “ứng cử viên” cho danh hiệu hành khách bị ghét nhất trên máy bay vì khiến ai cũng thấy khó chịu.

Tôi du lịch

Ngả ghế quá thấp

Việc ngả ghế ra sau để nằm ngủ thoải mái là điều bình thường trên máy bay. Nhưng nếu bạn ngả ghế ra sau khi máy bay đang chuẩn bị cất, hạ cánh hay trong bữa ăn, điều đó không phù hợp chút nào. Nó sẽ ảnh hưởng đến an toàn bay của bạn cũng như khiến người ngồi sau sẽ không còn không gian để để đồ ăn khi tới bữa ăn.

8 dấu hiệu bạn là hành khách tệ nhất chuyến bay

Hãy nhìn trước, sau trước khi hạ ghế. Ảnh: Huffingtonpost.

Mùi

Nếu bạn bị mồ hôi chân và có mùi, điều tốt nhất là bạn không nên tháo rời giày, dép khi lên máy bay. Điều đó sẽ khiến những người ngồi cạnh bạn phải ngửi một thứ mùi không dễ chịu chút nào. Ngoài ra mùi hơi thở, mùi hôi nách… cũng là những thứ mùi được xếp vào danh sách “kẻ thù” của khứu giác.

Để con cái la hét

Tại bất kỳ nơi công cộng nào cần yên tĩnh như máy bay, thư viện… việc để trẻ con la hét, nghịch ngợm luôn là điều tốt kỵ. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý không  để con cái chạy nhảy trên máy bay. Chúng có thể sẽ làm phiền những hành khách xung quanh khác.

8 dấu hiệu bạn là hành khách tệ nhất chuyến bay

Đừng để con cái làm phiền người khác trên chuyến bay. Ảnh: Huffingtonpost.

Đùa cợt

Bạn là một người hài hước và hay đùa, đó cũng có thể là một lợi thế. Tuy nhiên không phải hành khách nào trên máy bay cũng thích trò chuyện. Sẽ thật không hay chút nào nếu bạn nói chuyện liên tục từ lúc bay đến lúc hạ cánh với bạn bè bên cạnh mà không để ý đến những người xung quanh khó chịu vì giấc ngủ bị làm phiền.

Làm những điều quá riêng tư

Có thể với bạn, những việc như ngoáy mũi, cậy các thứ dắt trong răng bằng tay, cho hai chân lên ghế và ngồi kỳ ghét… là những điều bình thường, không ảnh hưởng đến ai. Nhưng chắc chắn, điều đó sẽ làm người ngồi ngay cạnh bạn để ý và khó chịu, cũng như có ấn tượng xấu về bạn.

Cư xử như thượng đế

Ai cũng biết câu “khách hàng là thượng đế” và các tiếp viên hàng không phải có nghĩa vụ phải phục vụ hành khách chu đáo. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể trêu chọc các tiếp viên nữ, yêu cầu họ những yêu sách kỳ lạ, búng tay hay gọi ầm lên yêu cầu họ mang thêm cho mình một chút sữa trong cà phê như đang ở nhà hàng và đòi họ đổi chỗ cho bạn ra nơi gần cửa sổ… Những hành động như thế sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhiều người.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết du lịch bằng máy bay không tốn kém

Say rượu

Tại một số hãng hàng không có phục vụ rượu vang. Bạn có thể nhâm nhi một ly nhỏ. Nhưng không nên “tranh thủ” uống say. Không ai thích ngồi cạnh hay phục vụ một người say. Nhiều người khi say thường không làm chủ được mình, họ sẽ la hét trên máy bay hoặc làm những trò quá khích. Những điều đó sẽ “giúp” bạn đối mặt với một khoản tiền phạt không nhỏ khi máy bay hạ cánh.

8 dấu hiệu bạn là hành khách tệ nhất chuyến bay

Nhiều người khi say thường không làm chủ được mình, họ sẽ la hét trên máy bay hoặc làm những trò quá khích. Ảnh: Flyertalk.

Nghe, gọi điện thoại

Nghe gọi điện thoại khi máy bay đang cất cánh hay hạ cánh là một điều tối kỵ và bạn không được phép làm. Sóng điện thoại có thể làm nhiễu tín hiệu, khiến phi công có thể có những hành động không chính xác. Điều này làm ảnh hưởng tới an toàn bay và tính mạng của chính bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn lên máy bay cần làm là tắt máy hoặc để chế độ máy bay cho điện thoại.

Anh Minh

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng