Bí kíp làm visa du lịch Úc không thể bỏ qua

0

Hằng năm, có tới 200.000 đơn xin visa du lịch Úc từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Di Trú, tháng cao điểm làm visa du lịch Úc là từ tháng 9 đến tháng 12. Để tạo điều kiện cho việc xét duyệt visa được nhanh chóng, toidulich.net sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc chi tiết nhất như dưới đây.

Mọi du khách đến từ các quốc gia khác trừ New Zealand khi đến Úc đều cần làm visa Úc. Một trong các loại visa phổ biến nhất là visa 600, cho phép du khách đi du lịch đến Úc, thăm thân và ở lại tối đa 3 tháng.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị bồ hồ sơ như dưới đây bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên. Bạn nhớ là hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng và đã ký tên nhé, và còn cả 2 trang trống nữa. Nếu không sẽ không được chấp nhận đâu;
  • Bản sao Hộ chiếu. Không cần photo cả những trang trắng đâu, bạn chỉ cần photo trang hộ chiếu và những trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh vào/ra bất kỳ nước nào;
  • 2 ảnh 4*6cm. Để đảm bảo ảnh không bị từ chối, thì bạn nên chụp ảnh trên phông trắng, rõ mặt, và ảnh đó được chụp cách ngày nộp hồ sơ không quá 6 tháng bạn nhé;
  • Bản sao công chứng các loại giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân; Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng); Giấy khai sinh
  • Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  • Tờ khai xin visa du lịch Úc (Mẫu 1419)
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân (bạn có thể tài về tại link này nè: http://vietnam.embassy.gov.au/files/hnoi/20170413%20VISITOR%20visa%20document%20checklist%20VN.pdf)
  • Chứng minh nghề nghiệp, hoặc còn đang đi học:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ
  • Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của trường (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)
  • Tờ khai visa mẫu 1229

Nếu là người đã nghỉ hưu: chỉ cần cung cấp Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

  • Chứng minh khả năng tài chính:

Chứng minh tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng vào tỷ lệ đạt visa Úc của bạn. Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để trang trải mọi chi phí cho chuyến đi của mình theo thời gian dự kiến tại Úc, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Các loại giấy tờ bạn có thể dùng để làm bằng chứng chứng minh khả năng tài chính của mình bao gồm:

  • Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên (ít nhất là 100 triệu VNĐ), gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương
  • Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác như: bản sao Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  • Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận Booking vé máy bay, booking khách sạn, lịch trình chuyến đi chi tiết (itinerary), bảo hiểm du lịch. Nhớ là xác nhận nhé các bạn, chứ các bạn đặt luổn rủi không được cấp visa thì lãng phí lắm. Sau khi được cấp visa, mình đặt lại cũng chẳng sao đâu vì thông tin vé máy bay với khách sạn đâu có được ghi trên visa.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Úc không thể bỏ qua 10 điều thú vị khi du lịch Úc

Tiếp đến, sau khi hoàn tất bồ hồ sơ, bạn hãy đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global chứ không phải Đại sứ Quán Úc như mọi người thường nghĩ nhé. Giai đoạn này bao gồm các bước như sau:

1. Bạn truy cập vào đường link https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal.

2. In giấy hẹn ra để đến VFS Global nộp hồ sơ. Địa chỉ nộp hồ sơ là:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Q. Hải Châu
  • Tại HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Q. 1

3. Đến giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn có mặt tại VFS Global để nộp hồ sơ, phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc.

4. Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Mình thì không bị J

5. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

6. Kết quả xét duyệt làm visa Úc của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký. Đến ngày hẹn nhận kết quả, bạn mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc để lấy giấy tờ gốc (nếu có).

Như vậy, để làm visa du lịch Úc bạn cần xem xét kĩ các yếu tố thân nhân, công việc, tài chính, v.v. để khai báo đầy đủ khi nộp hồ sơ. Bạn nên nộp hồ sơ trước ngày đi dự kiến càng sớm càng tốt, đợt trước là mình nộp trước 6 tuần.

Khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa, mình cũng thấy khá phức tạp, nhiều giấy tờ nên mình đã từng bị nản lòng. Tuy nhiên, vốn trong người có “máu liều” nên mình quyết “liều ăn nhiều” làm một lần cho biết, nếu không được sẽ thuê dịch vụ bên ngoài. Thật may mình đã xin thành công. Còn bạn nào thấy việc chuẩn bị hồ sơ khó khăn thì có thể nhờ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa như https://tuvanvisauc.com/ chẳng hạn (bạn mình từng làm ở đây rồi thấy review tốt nên suggest cho mọi người).

Chúc các bạn có chuyến đi thành công nhé!

Bí kíp làm visa du lịch Úc không thể bỏ qua
Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng