Chè Việt Nam đắt khách ở Mỹ

0

Có thể bạn không ngờ món ăn vặt này lại đang được nhiều người dân Mỹ ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, mới mẻ. Thậm chí tại một số nhà hàng đã nhanh chóng nắm bắt thị hiếu này và bổ sung chè Việt Nam vào thực đơn.

Tôi du lịch

Chè thường được đựng trong những chiếc cốc nhựa trong, bày bán phổ biến khắp các quầy hàng thực phẩm, siêu thị hay tiệm ăn nhanh trên đất Mỹ. Giá mỗi cốc từ 4 đến 5 USD.

Chè Việt Nam làm nên 'chuyện lớn' trên đất Mỹ
Những cốc chè mang hương vị Việt Nam đang là xu hướng ẩm thực mới của người Mỹ. Ảnh: Laist

Nguyên liệu làm nên một cốc chè ở Mỹ chủ yếu bao gồm các thành phần như sữa dừa, dứa, thạch, vải thiều, nhãn và hạt é hay khoai môn. Một trong những quán chè được yêu thích tại đất nước của Nữ thần tự do là Bambu Desserts & Drinks nằm tại thành phố Atlanta – bang Georgia, khai trương từ năm 2008. Ngày nay, quán chè đã mở thêm hơn 40 chi nhánh trên các bang lớn nhỏ khác.

Kelly Nguyen – người đồng sáng lập Bambu Desserts & Drinks cho biết cơn sốt chè lan ra khắp nước Mỹ giúp việc kinh doanh của quán cũng được thúc đẩy và đem lại lợi nhuận cao.

Một trong những hương vị bán chạy nhất tại quán là hạt lựu sương sáo, bánh lọt và món đặc biệt do Bambu chuẩn bị được kết hợp từ nước dừa, thạch dứa, nhãn và hạt é.

Trần Hằng

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng