Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lời khuyên dành cho mẹ khi đưa trẻ nhỏ đi máy bay

0

Cập nhật vào 08/09

Ngồi lâu trên máy bay khiến trẻ nhỏ cảm thấy bức bối, không thoải mái dễ gây ra nhiều rắc rối. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho mẹ khi đưa trẻ nhỏ đi máy bay.

Mặc dù, không thể nào kiểm soát tất cả những gì sẽ diễn ra trong chuyến bay khi đi cùng trẻ nhỏ, nhưng bạn vẫn nên có sự chuẩn bị cần thiết. Trong bài viết này, toidulich.net xin đưa ra một vài lời khuyên dành cho mẹ khi đưa trẻ nhỏ đi máy bay.

Trẻ nhỏ thường hiếu động và không chịu ngồi yên một chỗ. Vấn đề mang theo trẻ di chuyển bằng máy bay luôn là vấn đề lo lắng đối với cha mẹ. Để tránh sự quấy khóc, nghịch ngợm của trẻ làm gây khó chịu cho những người quanh và toàn bộ chuyến bay. Bạn nên lưu ý đến những lời khuyên sau đây:

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho trẻ

Hầu hết các sân bay đều không có cửa hàng bán đồ dùng cho trẻ em, nên cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại đồ dùng cần thiết. Không chỉ có quần áo, giày dép, mũ nón; bạn cần chuẩn bị nhiều thứ hơn thế nữa nhất là đối với trẻ sơ sinh hoặc dưới 2 tuổi.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến bay với trẻ nhỏ

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến bay với trẻ nhỏ

Những đồ dùng sau đây, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo như:

  • Tã và khăn lau (khăn ướt) đủ cho thời gian di chuyển và dự phòng nếu cần (trong trường hợp chuyến bay bị chậm giờ hoặc hoãn).
  • Chuẩn bị 2-3 chiếc khăn mỏng hút thấm tốt – dùng để bao bọc, giữ ấm cho trẻ, cũng như tránh cho quần áo bạn khỏi bị bẩn nếu trẻ chẳng may bị nôn trớ.
  • Quần áo sạch cho vào hành lý xách tay, để thay thế phòng khi trẻ bị ướt đồ hoặc nôn trớ.
  • Áo ngực và núm vú giả nếu bạn còn cho con bú.
  • Bình sữa đã pha sẵn và bột ăn dặm cho trẻ lớn hơn. Sữa pha cho trẻ sơ sinh nếu như bạn không thể cho trẻ bú sữa mẹ.
  • Một vài cuốn sách tranh và đồ chơi yêu thích của trẻ.
  • Địu hoặc xe đẩy để giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển tại sân bay.
  • Một ít túi nylon hoặc tốt hơn cả là loại túi có khóa kéo để đựng đồ ăn vặt hoặc quần áo bẩn của trẻ.
  • Nút bịt tai hoặc bông để khi máy bay cất và hạ cánh tạo áp suất gây khó chịu cho tai của trẻ.
  • Một vài đồ ăn vặt không gây mùi như bim bim, kẹo mút hoặc một loại kẹo bánh nào đó mà trẻ ưa thích.

Mang theo đồ ăn và đồ chơi để trẻ tập trung và không làm phiền người xung quanh

Mang theo đồ ăn và đồ chơi để trẻ tập trung và không làm phiền người xung quanh

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng chính là phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (nếu có) của trẻ khi làm thủ tục lên máy bay.

Với những trẻ trên 2 tuổi, nên mua thêm ghế riêng cho chuyến bay kéo dài, nếu như bạn không muốn phải bế trẻ trong lòng suốt chuyến bay. Nếu trẻ đi với người thân không phải là bố mẹ thì phải có giấy ủy quyền từ cha mẹ của trẻ.

Chọn giờ bay hợp lý

Bí kíp giúp bạn tránh đi những sự quấy nhiễu của trẻ, chính là đặt chuyến bay vào giờ ngủ của chúng. Với những chuyến bay ngắn, bạn có thể chọn bay vào giấc ngủ trưa hoặc tối của trẻ. Còn nếu là chuyến bay dài từ 5 tiếng trở lên, nên chọn bay đêm để trẻ đi vào giấc ngủ sâu hơn. Khi đó, những vấn đề rắc rối mà trẻ có thể gây ra sẽ giảm đi rất nhiều.

Khi trẻ ngủ, bạn hoàn toàn thoải mái tận hưởng chuyến bay của mình

Khi trẻ ngủ, bạn hoàn toàn thoải mái tận hưởng chuyến bay của mình

Lựa chọn vị trí ghế ngồi

Bạn nên đặt mua ghế ngồi liền kề nhau, nếu có người thân đi cùng hoặc khi mua ghế riêng cho trẻ. Bạn có thể mua thêm chỗ để chân để trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả ở trong một không gian chật chội.

Trẻ nhỏ thường hay gặp những vấn đề vệ sinh, bạn nên chọn khoang ghế bên ngoài, gần nhà vệ sinh để tránh làm phiền những người ngồi cùng hàng ghế.

Mẹ và bé nên ngồi ở hàng ghế bên ngoài để tránh làm phiền xung quanh

Mẹ và bé nên ngồi ở hàng ghế bên ngoài để tránh làm phiền xung quanh

Đến quầy check-in và cửa kiểm tra an ninh sớm

Trẻ thường có nhiều yêu cầu rắc rối khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và có thể làm trễ giờ máy bay. Cách tốt nhất là bạn nên đến làm các thủ tục check-in và kiểm tra an ninh sớm. Hoặc, bạn có thể làm các thủ tục check-in online trước khi lên máy bay khoảng 24 tiếng.

Tham khảo thêm Cách tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị lên máy bay, qua đó có phương án xử lý kịp thời cho chuyến đi của mình.

Làm các thủ tục sớm để bạn và con đều thoải mái chờ đợi trước chuyến bay

Làm các thủ tục sớm để bạn và con đều thoải mái chờ đợi trước chuyến bay

Sau khi xong xuôi và ngồi tại phòng chờ lên máy bay, bạn có thể cho bé thoải mái chạy nhảy, vui chơi trong thời gian chờ đợi đến chuyến bay của mình.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ từ tâm lý đến các đồ dùng cần thiết thì việc đưa trẻ nhỏ đi máy bay sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hy vọng, những lời khuyên nhỏ sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến bay đi xa cùng con.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.