Đừng làm người khác khó chịu bởi 8 hành động này trên máy bay

0

Nhiều người dường như không có khái niệm đúng – sai về các hành động của mình tại nơi công cộng, đặc biệt là khi đang ở độ cao hàng chục nghìn mét với những hành khách khác. Cùng điểm qua những hành động “vô duyên” chúng ta không nên làm khi đang trên máy bay, bởi nó dễ khiến người khác khó chịu hoặc tức giận.Tôi du lịch

Gọi điện thoại

Nhiều hành khách khi máy bay hạ cánh thường “vô tư” nghe, gọi điện thoại cho người thân thông báo đã đến nơi, bất chấp nhắc nhở của tiếp viên. Đây là một trong những hành động uy hiếp an toàn bay, bởi sóng điện thoại có thể làm nhiễu tín hiệu phi công đang liên hệ với mặt đất. Hành động vô ý thức này có thể khiến máy bay gặp nguy hiểm.

Vỗ tay trên máy bay

Bạn nên nhớ rằng chúng ta đang bay, chứ không phải trong rạp hát. Hành động này sẽ khiến các hành khác giật mình và bực bội.

Cười to khi xem phim

Khi bạn đeo tai nghe để xem phim trên máy tính, điều đó không đồng nghĩa việc tất cả những hành khách khác cũng bịt tai giống bạn và không nghe thấy gì. Đôi khi giọng cười lớn phát ra từ bạn sẽ làm ảnh hưởng đến người khác, nhất là khi bạn ngồi cạnh một em bé đang ngủ.

Những hành động dễ gây khó chịu trên máy bayKhi trò chuyện trên máy bay, hãy chú ý nói nhỏ vừa đủ nghe để tránh làm phiền tới người khác. Ảnh: News.

Đứng dậy khi tín hiệu an toàn chưa tắt lúc máy bay hạ cánh

Đây là một sai lầm nếu bạn nghĩ làm thế sẽ được rời máy bay trước mọi người. Khi các cửa trên máy bay vẫn đang bị đóng, bạn không thể đi đâu. Hành động này thậm chí còn gây mất an toàn cho chính bạn.

Gác chân lên cửa sổ máy bay

Đây là hành động bất lịch sự và chắc chắn bạn sẽ nhận lời nhắc nhở từ tiếp viên hàng không.

Những hành động dễ gây khó chịu trên máy bayGác chân lên cửa máy bay là một hành động bất lịch sự. Ảnh: News.

Sử dụng nhà vệ sinh quá lâu

Mỗi máy bay thường chỉ có hai nhà vệ sinh để phục vụ 200 hành khách chứ không chỉ riêng bạn.

Nhai quá to

Khi bạn ăn uống trên máy bay, nên hạn chế việc nhai tóp tép vì điều đó sẽ khiến những người xung quanh bạn thấy phiền.

Đeo kính râm

Ánh sáng trên máy bay được thiết kế vừa đủ sáng để bạn không bị chói mắt. Vì vậy, đeo kính râm là điều không cần thiết, ngoại trừ việc bạn muốn mình trở nên khác biệt so với hàng trăm người khác.

Những hành động dễ gây khó chịu trên máy bayBạn có nhất thiết phải đeo kính râm ở độ cao hàng chục nghìn mét? Ảnh: News.

Anh Minh (theo News)

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng