Lưu ý cho bố mẹ khi lần đầu cho trẻ cùng đi du lịch

0
Chỉnh sửa lần cuối

Kỳ nghỉ của bạn sẽ không căng thẳng như tưởng tượng hay gặp nhiều trở ngại khi quyết định cho trẻ cùng đi du lịch nếu có sự chuẩn bị trước với những lưu ý hữu ích sau đây.

Lưu ý khi lần đầu cho trẻ đi du lịch

Những việc cần chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ

Du lịch giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó

Hành trang cho trẻ đi du lịch

Đi nghỉ với trẻ không hoàn toàn là bài trắc nghiệm tính kiên trì của mình nhưng coi như mất khoảng thời gian phải để mắt, dõi theo trẻ đi đâu, làm gì…

Kỳ nghỉ của bạn sẽ không quá căng thẳng nếu bạn biết đối phó với những rủi ro sẽ xảy ra. Chắc chắn bạn cũng không thể lên kế hoạch cho mọi thứ hoàn hảo được (chẳng hạn như trong trường hợp đứa trẻ bị thương), nhưng ít nhất bạn cũng phải chuẩn bị để xử lý ngay được một số thay đổi bất thường như vậy.

Mặt tích cực quan trọng nhất khi du lịch cùng trẻ là lên kế hoạch càng nhiều càng tốt ừ dự định đến những thắng cảnh nào, nghỉ khách sạn nào cho tới ăn ở nhà hàng nào hoặc ăn gì… Trước khi đi nên xem xét liệu bọn trẻ sẽ trải qua kỳ nghỉ như thế nào?

Cách tốt nhất nên lên kế hoạch cho một ngày, mọi người cùng nhau quyết định nên làm gì? Đi xem gì? Đi đâu? Ăn ở đâu?… Có như thế bạn mới cung cấp thông tin trước cho bọn trẻ có phương hướng và sự hào hứng chuẩn sẵn sàng cho chuyến đi.

Chuẩn bị hành lý

Tuy nhiên không phải kế hoạch nào cũng cố định mà chúng ta nên biến thiên chúng theo hoàn cảnh. Nếu bạn lên kế hoạch vui chơi nhưng bọn trẻ không thấy vui vẻ gì thì chẳng đáng để bạn duy trì kế hoạch của mình, hay thay đổi sang một phương án khác nhé.

Chính vì vậy để đối phó với tình huống đó bạn nên chuẩn bị một kế hoạch khác thay thế, chuyển tâm trạng chán nản của trẻ sang không khí vui vẻ hơn.

Đồ chơi quan trọng dành cho bé

Trước khi đi bạn nhớ mang theo một số đồ mà trẻ em yêu thích như: sách, truyện, đồ chơi… bởi bạn không hề muốn các con buồn chán trong thời gian rảnh rỗi đúng không?

Đảm bảo chắc chắn bạn đã đóng gói tất cả những đồ dùng cần thiết như tã bỉm, chai lọ, đồ dùng cứu thương, xe đi của trẻ và tất cả những đồ dùng gần như không thể thiếu trong gia đình.

Một số đồ dùng có thể khá nặng nhưng nó thật sự cần thiết nếu bạn đến thăm một điểm nào đó hơi xa khách sạn.

Một túi sơ cứu cá nhân bao gồm:

– Thuốc giảm đau hạ sốt theo số kí của trẻ (ibuprofen hoặc acetaminophen)
– Thuốc chống dị ứng (antihistamin: hydrocortisone cream, aerius)
– Thuốc bù nước, điện giải khi bị ói hay tiêu chảy
– Thuốc chống say tàu xe, thuốc riêng của bé (như bị suyễn, bệnh tim…)
– Băng cá nhân, bông gòn, gạc vô trùng, băng keo lụa (dạng cuộn)
– Thuốc sát khuẩn (cồn dạng chai/ miếng hoặc betadine), dung dịch nhỏ mắt – mũi
– Nhiệt kế, kéo nhỏ
– Kem chống phỏng (burn ointment), kem chống muỗi
+ Nếu trẻ bị suyễn bạn hãy chắc rằng bé đang được kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe. Hãy cho cả thuốc cắt cơn và ngừa cơn vào túi riêng để có thể luôn mang theo bên mình.
+ Nếu bạn đi nước ngoài thì nên mang theo giấy chức nhận sức khỏe có ghi rõ tình trạng bệnh và toa thuốc có ghi tên thuốc hóa học (generic name) là rất cần thiết vì tên biệt dược (brand name) có thể khác nhau ở mỗi nước.

Những việc cần chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ

Cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng thuốc sơ cứu

Nếu trẻ bị say tàu xe

+ Không nên để trẻ:
– Uống nước trái cây có vị chua.
– Ăn nhiều chất béo.
– Bị đói.
+ Nên:
– Cho trẻ ăn nhẹ và chia làm nhiều lần.
– Khuyến khích trẻ giữ đầu thẳng, nhìn ra xa hoặc phía trước (theo hướng nhìn của tài xế) sẽ tốt hơn là đọc sách, chơi game, xem tivi.
– Mở cửa xe hoặc dỗ trẻ ngủ cũng là cách giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn

Nếu di chuyển bằng máy bay

Kế hoạch của bạn đi bằng máy bay mà trẻ bị cảm hoặc có dấu hiệu viêm tai thì nên đưa trẻ đến bác sĩ kiểm tra. Nếu trẻ thật sự viêm tai thì có thể bác sĩ sẽ yêu cầu bạn hoãn chuyến bay đến khi trẻ khỏi bệnh để tránh đau tai hoặc nặng hơn là vỡ màng nhĩ khi bay.

Những việc cần chuẩn bị khi du lịch cùng trẻ

Cần lưu ý khi đi du lịch bằng máy bay với trẻ nhỏ

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh:

– Trẻ từ 0 – 3 tuổi: Nên cho trẻ bú mẹ hoặc bú bình hoặc uống nước liên tục (ở tư thế ngồi)
– Trẻ từ 3 tuổi trở lên: Cho trẻ mút kẹo que (lollipop), nhai kẹo sing-gum hoặc khuyến khích trẻ ngáp thường xuyên.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng