Những tai nạn không được bảo hiểm bồi thường khi du lịch nước ngoài

0

Nhiều điều khoản của các công ty bảo hiểm du lịch khiến khách hàng vô cùng ngạc nhiên vì “việc chắc chắn được bảo hiểm” lại bị từ chối thanh toán.

Tôi du lịch

Trang web Mozo.com.au của Australia vừa công bố phát hiện thú vị về các điều khoản mà hầu hết công ty bảo hiểm du lịch lớn trong nước không chịu chi trả cho du khách. Nhiều điều khoản khiến khách hàng vô cùng ngạc nhiên vì “việc chắc chắn được bảo hiểm” lại bị từ chối thanh toán.

Dưới đây là một số hoạt động và chấn thương mà khách dù mua bảo hiểm du lịch vẫn không được chi trả:

– Đi thuyền: Nếu gặp sự cố khi đi du lịch trên thuyền, bạn sẽ không nhận được một đồng nào từ bảo hiểm du lịch trong gói bạn đã mua trước đó. Nếu trên giá vé đi thuyền có bao gồm tiền bảo hiểm, đó sẽ là số tiền duy nhất bạn được hưởng.

– Chơi các môn thể thao chuyên nghiệp hoặc được đào tạo các bộ môn này ở nước ngoài.

– Trượt tuyết tại những chỗ tuyết không bị nén xuống

– Chạy thi cùng những chú bò

– Lái xe máy

– Bị tổn thương do chất amiang

– Mất hoặc hư hại các đồ dùng thể thao

Bất ngờ với những điều khoản bảo hiểm du lịch không chi trả
Gặp sự cố khi đi du lịch vì uống rượu hay đá bóng là những trường hợp không được nhiều hãng bảo hiểm bồi thường. Ảnh: Mozo.

Trang web về bảo hiểm Choice Travel Guide nhấn mạnh khá nhiều du khách do không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm du lịch nên đã phải bán nhà, bán xe hay mang trong mình những khoản nợ nần cao ngất. Ngoài ra, họ cũng đưa ra lời khuyên: du khách nên đọc kỹ các tài liệu khi mua bảo hiểm du lịch để biết được chính xác những gì mình phải trả tiền và những gì mình được bảo hiểm.

Một số trường hợp đáng tiếc khách du lịch không được bảo hiểm du lịch chi trả tại Australia:

Bị ảnh hưởng sức khỏe do rượu

Jenny đã có buổi tiệc tùng vui vẻ cùng bạn bè tại một câu lạc bộ đêm ở Bali, Indonesia. Sau khi uống một ly cocktail, Jenny bắt đầu có những triệu chứng của ngộ độc rượu và được đưa đi cấp cứu.

Sau hai tuần chăm sóc, Jenny bình phục. Tuy nhiên do uống rượu dẫn đến ngộ độc nên công ty bảo hiểm từ chối bồi thường. Do không đủ tiền thanh toán 25.000 USD viện phí, gia đình cô gái đã phải bán xe.

Không tiết lộ bệnh tật trong quá khứ

Trước khi đến Alaska, Mỹ du lịch vài tháng,  chàng trai có tên là Rick bị gẫy xương hông. Do không cẩn thận nên khi đi du lịch, anh chàng lại bị ngã lần nữa và lại bị gãy xương hông. Sau thời gian chữa trị, Rick nợ bệnh viện gần 200.000 USD. Anh cũng bị bảo hiểm từ chối chi trả vì từng bị gẫy xương hông một lần trước đó. Không còn cách nào khác, Rick buộc phải nhà để trả nợ.

Tai nạn xe máy

Stefan gặp tai nạn xe máy nghiêm trọng khi đến Bali, Indonesia và không qua khỏi dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa. Bảo hiểm cũng từ chối bồi thường vì Stefan không có bằng xe ở Indonesia. Không chỉ vậy, gia đình nạn nhân còn phải thanh toán thêm 17.000 USD chi phí hỏa táng và chuyển tro cốt của anh về quê nhà.

Anh Minh (theo Mozo)

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng