Thú vị chuyện ăn uống mỗi nước mỗi khác

0

Tìm hiểu cách ăn uống của các quốc gia cũng là kinh nghiệm du lịch hữu ích cho tín đồ mê xê dịch, vừa thú vị vừa giúp tránh rắc rối khi du lịch nước ngoài.

Tôi du lịch

Chỉ có khách du lịch Thái Lan mới ăn đũa, người Ấn Độ chỉ ăn bằng tay phải còn tay trái để tắm và…dọn vệ sinh, đặt tay dưới gầm bàn ăn sẽ khiến người Nga cảnh giác với bạn… Tìm hiểu cách ăn uống thú vị của các quốc gia cũng là kinh nghiệm du lịch hữu ích cho các tín đồ mê xê dịch đấy nhé.

đũa chỉ dành cho khách du lịch đến Thái Lan

Nhiều khách du lịch đến Thái Lan nghĩ rằng người dân nơi đây sử dụng đũa khi dùng bữa nhưng thực tế lại không đúng. Nếu bạn thấy đũa tại các cửa hàng trên hè phố thì đó chỉ dành cho khách du lịch. Người Thái khi ăn bún hay cơm họ đều dùng dĩa và thìa.

Hộp cơm bento được người Nhật

Hộp cơm bento được người Nhật sử dụng khá thường xuyên và rộng rãi, ngay cả tại các ga tàu điện. Chúng thường được chuẩn bị sẵn gồm cơm và một số món như sushi, rau, trứng, hải sản. Ở Nhật, việc xì mũi, ăn tạo thành tiếng (trừ với món mì) bị coi là bất lịch sự, và bạn không nên để lại bất cứ chút đồ thừa nào. Tránh dùng răng cắn đôi miếng thức ăn vì việc đặt miếng thức ăn cắn dở xuống bát cũng bị coi là bất lịch sự ở đất nước này.

Ở Nga, đặt tay dưới gầm bàn khi ăn là một hành động đáng ngờ

Ở Nga, đặt tay dưới gầm bàn khi ăn là một hành động đáng ngờ. Cách hợp lý nhất là luôn đặt tay trên cạnh bàn.

Người Italy tin rằng uống sữa sau khi ăn sáng không tốt cho tiêu hóa

Người Italy tin rằng uống sữa sau khi ăn sáng không tốt cho tiêu hóa. Do đó, buổi sáng họ dùng cappuccino nhưng chỉ thực hiện khi thực sự được thư giãn. Còn nếu không, họ sẽ thay bằng một ly espresso.

Tại các nước châu Á, đừng đặt ngang đôi đũa lên bát khi ăn

Tại các nước châu Á, đừng đặt ngang đôi đũa lên bát khi ăn bởi dân bản địa chỉ làm điều này để tưởng nhớ người đã mất. Việc gắp thức ăn cho nhau bằng cách truyền qua đũa cũng là điều kiêng kỵ.

Tại Ấn Độ và nhiều quốc gia Trung Đông, bạn chỉ nên dùng tay phải để ăn

Tại Ấn Độ và nhiều quốc gia Trung Đông, bạn chỉ nên dùng tay phải để ăn. Với họ, tay trái là không sạch sẽ và chỉ dùng để tắm hay dọn vệ sinh.

Hãy gọi bún riêu khi đến Việt Nam

Hãy gọi bún riêu khi đến Việt Nam. Đây là món ăn phổ biến và rất được người dân yêu thích. Đến đất nước hình chữ S, chuyện thưởng thức một bát bún riêu với những miếng cua thơm phức, nước dùng nghi ngút khói được các du khách nước ngoài xem như biểu hiện của phượt thủ đầy chuyên nghiệp về ẩm thực địa phương.

Hãy dùng menemen trong các bữa sáng muộn cuối tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hãy dùng menemen trong các bữa sáng muộn cuối tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ. Món này gồm trứng, cà chua và một số rau củ quả. Người dân nơi đây cũng có thói quen uống trà khi dùng bữa sáng thay vì cà phê.

Nếu ở Pháp, hãy bắt đầu ngày mới với Tartine

Nếu ở Pháp, hãy bắt đầu ngày mới với Tartine. Món này được làm từ một nửa chiếc bánh mì baguette có phết bơ và mứt. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước cam hoặc cà phê.

Hãy dùng bữa tối ở các nhà hàng tự chọn khi đến Brazil

Hãy dùng bữa tối ở các nhà hàng tự chọn khi đến Brazil. Ở đây, người dân gọi các nhà hàng kiểu này là Quilo và bạn chỉ phải trả tiền theo trọng lượng của đĩa ăn mà mình đã chọn món.

Vy An

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng