Những quán ngon vỉa hè Sài Gòn được nhiều người yêu thích

0

Sài Gòn có những quán ăn vặt “đuổi” không hết khách mà bạn nên tới để được thưởng thức các món ăn vỉa hè nổi tiếng và “chuẩn” vị.

Ẩm thực đường phố là nét đặc sắc của Sài Gòn. Chỉ cần dành ra vài tiếng đi dạo, bạn có thể tìm thấy những quán vỉa hè hấp dẫn, nổi tiếng hút khách. Bún riêu chợ Bến Thành có giá 35.000 đến 40.000 đồng một tô hay chè vỉa hè đủ loại ở Võ Văn Tần… lúc nào cũng đông nghẹt khách chờ đến lượt.

Bún riêu chợ Bến Thành

Đây là quán vỉa hè được bày bán theo phong cách “rất Sài Gòn” chỉ với một gánh bún thơm phức, khói tỏa nghi ngút. Gánh bún riêu nằm trên đường Phan Bội Châu, quận 1, sát chợ Bến Thành. Khách đến ăn sẽ ngồi sát nhau trên những chiếc ghế nhựa, sì sụp húp tô bún riêu cua đầy.

Giá mỗi tô bún riêu ở đây từ 35.000 đến 40.000 đồng và là địa chỉ được nhiều người yêu thích. Thi thoảng ngồi ở đây, bạn còn bắt gặp hình ảnh những nghệ sĩ đến ăn. Tô bún riêu với đầy ắp riêu cua, huyết, đậu hũ, cà chua, rau giá… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và quay trở lại.

Bánh canh Nguyễn Phi Khanh

Nổi tiếng với kiểu bán “trong vòng một tiếng”, hàng bánh canh Nguyễn Phi Khanh (quận 1) là một trong những nơi không cần bảng hiệu nhưng khách kéo đến mỗi lúc một đông. Trong căn nhà nhỏ, chủ hàng tận dụng phía trệt để đặt một gánh bánh canh ngay cửa, và khách đến sẽ ngồi trên những chiếc ghế nhựa để ăn.

Quán ngon vỉa hè khách nối đuôi xếp hàng ở Sài Gòn

Có thể nhận thấy quán bánh canh Nguyễn Phi Khanh ngay từ cửa quán. (Ảnh: Thảo Nghi)

Nơi đây mở cửa đúng 14h chiều và canh bán đủ trong vòng một tiếng. Tô bánh canh đem ra nóng bỏng tay, thơm lừng mùi thịt giò. Giá một tô bánh canh là 40.000 đồng và bạn sẽ nhìn thấy nhiều người đứng chờ đến lượt.

Chè vỉa hè Võ Văn Tần

Nằm ngay khúc đường Võ Văn Tần, quận 3, quán chè vỉa hè được nhiều tín đồ ăn vặt biết đến. Quán bán từ 17h30 đến 22h nhưng lúc nào cũng đông người ghé hoặc chờ mua về. Ở đây có nhiều loại chè đa dạng để bạn chọn như chè đậu đen, chè bà ba, chè trôi nước…

Quán ngon vỉa hè khách nối đuôi xếp hàng ở Sài Gòn

Người đàn ông ngồi giữa những nồi chè để bán cho thực khách. (Ảnh: hcmc)

Người bán ngồi ở giữa, vây quanh là nhiều nồi chè khác nhau và khi khách gọi, họ sẽ nhanh tay múc. Chè có giá từ 8.000 đến 10.000 đồng một chén, có vị ngọt vừa phải, không ngọt gắt nên được lòng nhiều người Sài Gòn. Điểm bất tiện duy nhất ở đây là chỗ gửi xe hạn chế nên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn để vào ăn.

Tường Ý

(Vnexpress.net)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng