10 bí mật “kinh dị” ở Chicago không phải ai cũng biết

0

Ẩn khắp thành phố Chicago (Mỹ) là các bí mật đôi khi là những câu chuyện rùng rợn ngay cả những du khách đến đây nhiều lần cũng khó có thể biết được.  Dưới đây là những bí mật ẩn mình trong thành phố này.

Tôi du lịch

1. Hàng nghìn xác chết chôn vùi trong công viên Lincoln

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Ngày nay, du khách dễ dàng tham quan ngôi mộ Couch.

Phía nam công viên Lincoln ban đầu là nghĩa trang thành phố đến tận năm 1869. Sau đó những ngôi mộ được quyết định di rời ra vùng xa xôi để tránh gây ô nhiễm nước hồ Michigan. Nghề phu đào huyệt khi đó cũng bắt đầu nhộn nhịp, nhưng một đám cháy khủng khiếp mang tên Great Chicago Fire kéo dài hai ngày vào tháng 10/1871 đã phá hủy tất cả, khiến 10.000 xác chết phải nằm lại đây. Số này bao gồm cả Ira Couch – một nhà thiết kế đồng thời là doanh nhân danh tiếng ở Mỹ. Ngày nay, du khách có thể dễ dàng tham quan ngôi mộ của ông khi đến công viên Lincoln.

2. Hệ thống cống ngầm chằng chịt dưới lòng thành phố

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Cống ngầm của Chicago hiện cách mặt đất 12m.

Nằm sâu 12 m dưới lòng đất, hệ thống cống có nhiều chức năng khác nhau như vận chuyển than hoặc hàng hóa. Lối đi đã hoàn toàn bị công ty cống ngầm Chicago bỏ rơi và sau đó luôn trong trạng thái ngập lụt. Ngày nay, những con đường ngầm dưới lòng Chicago được đóng kín để lưu thông dòng chảy giữa sông Bắc và bảo tàng Field.

3. Bưu điện Englewood từng là nơi giết người hàng loạt

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Sơ đồ tầng 2 của tòa nhà với những căn phòng cách âm.

Nếu từng đọc Devil in the White City, hẳn bạn còn nhớ nhân vật H.H. Holmes cùng những vụ giết người hàng loạt đầy công phu trong tòa lâu đài. Từng có nhiều lối đi bí mật, các căn phòng cách âm bí ẩn, tòa lâu đài trong truyện nay là một bưu điện và chỉ còn những đường hầm quanh co tồn tại.

4. Con đường gia súc ở khu trung tâm thành phố

Từng xuất hiện trong những thế kỷ trước, con đường gia súc ở khu trung tâm (The Loop) được những người nông dân rất quan tâm. Họ thường đòi hỏi phải có lối đi riêng cho gia súc trong gia đình từ nhà đến đồng cỏ. Năm 1840, một chủ đất ở số 100, phố W Monroe (Chicago) rao bán bất động sản với điều kiện vẫn phải có quyền lợi với con đường gia súc này.

5. Một con hẻm có nền hoàn toàn bằng gỗ

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Nền đường của con hẻm hoàn toàn làm từ gỗ.

Vào thế kỷ 19, nguồn nguyên liệu gỗ được vận chuyển dồi dào đến thành phố từ một số bang như Wisconsin hay Michigan. Hơn 1.126 km đường ở Chicago được lát gỗ, bất chấp vụ cháy Great Chicago Fire xảy ra trước đó. Sau này, nhựa đường trở nên phổ biến do chi phí thấp dần thay thế các mảng gỗ. Nhưng riêng con hẻm mang tên State & Astor vẫn duy trì nền gỗ truyền thống đến ngày nay.

6. Công viên Warren từng là sân chơi golf

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Quang cảnh sân golf nhìn từ trên cao.

Những năm 1910, West Ridge – một khu trung lưu ở Chicago trở nên rất phát triển với loại hình sân golf cá nhân 18 lỗ và được bao xung quanh bởi các chung cư. Tới năm 1965, các nhà đầu tư bất động sản cố gắng săn lùng mảnh đất này với mong muốn biến chúng thành khu mua sắm và căn hộ cao tầng. Người dân tại đây đã đấu tranh rất nhiều để giữ lại không gian mở. Sau đó, khu đất được tái quy hoạch và bán cho một nhà đầu tư khác, công viên Warren Park từ đó được xây dựng lại.

7. Bong bóng ô nhiễm trên mặt sông Chicago

Do quá ô nhiễm, những bong bóng khí gas nhỏ do chất thải từ bãi rào chăn nuôi luôn nổi trên mặt sông Chicago. Đứng ở đoạn ngã ba sông về phía nam, ngay giữa Bridgeport và công viên McKinley, bạn có thể nhìn thấy hiện tượng này.

8. Những chú hề được chôn cất tại nghĩa trang Woodlawn

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Ngôi mộ của một chú hề chỉ ghi nghệ danh và thời gian qua đời.

Ngoài việc mang lại tiếng cười cho khán giả, cuộc sống của những chú hề trong rạp xiếc thường bị đe dọa bởi vô số hiểm họa từ nghề nghiệp. Năm 1918, một tai nạn xảy ra khiến 86 người tử vong, bao gồm cả các chú hề trong rạp xiếc Hagenbeck-Wallance. Những thi thể này sau đó được chôn cất tại nghĩa trang Woodlawn, rất nhiều nạn nhân không xác định được danh tính. Các bia mộ của họ hầu hết chỉ để nghệ danh, chẳng hạn “Tươi cười” hay “Hói đầu”.

9. Nhiều vụ giết người từng xảy ra tại nhà số 2222, phố S Wabash

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Tòa nhà The Four Deuces trong quá khứ.

The Four Deuces – tòa nhà ở số 2222, phố S Wabash từng là một nhà chứa và là nơi diễn ra các cuộc cờ bạc đỏ đen. Đây cũng là nơi ông trùm xã hội đen Al Capone (sinh năm 1899) giết hại nhiều người. Kịch bản thường là nạn nhân được ăn một bữa thịnh soạn, sau đó bị lôi xuống tầng hầm và đánh đập suốt đêm, cuối cùng là bị ám sát. Sau này, The Four Deuces cũng từng là một quán bar nhưng ngày nay chỉ còn là bãi đất trống.

10. Di sản của Louis Armstrong

10 bí mật lâu đời ở Chicago
Louis Armstrong bên cây kèn quen thuộc.

Các tín đồ nhạc Jazz thường lui tới phòng quản lý của Meyer Ace Hardware nhưng không phải để mua kèn trumpet mà hầu hết là nhìn ngắm di sản do Louis Armstrong – huyền thoại nhạc Jazz người Mỹ để lại. Khu vực này trước kia là quán cà phê Sunset, một trong những câu lạc bộ hàng đầu của Armstrong. Những bức tranh treo tường và khu vực sân khấu hiện vẫn còn được bảo quản trong văn phòng này.

Trần Hằng (theo Thrillist)

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng