Đừng ngạc nhiên vì những điều này khi du lịch Argentina

0

Dưới đây là một số điều thú vị bạn nên biết trước khi tới Argentina du lịch hoặc sinh sống ở quốc gia Nam Mỹ này.

Tôi du lịch

1. Hôn xã giao một cách thân mật

Người Argentina thể hiện sự thân mật và hiếu khách rõ nét qua cách chào khi gặp mặt và tạm biệt. Bạn sẽ phải hôn má phải và ôm nhẹ một cái. Nếu như chỉ đơn thuần vẫy tay tạm biệt thì mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là một kẻ lạnh lùng và thô lỗ.

2. Ở “nhà nghỉ tình yêu” là chuyện bình thường

Argentina không chỉ có khách sạn, nhà trọ mà cả “nhà nghỉ tình yêu” thường gọi là telos. Các telos có đủ tiện nghi và đáp ứng được mọi yêu cầu kì quái của mọi kiểu khách.

5 điều thú vị bạn cần biết khi tới Argentina

Đi “nhà nghỉ tình yêu” ở Argentina là chuyện bình thường. Ảnh: Shutterstock.

3. Thực đơn đồ ăn rõ ràng

Nếu thực đơn có viết “salad cà rốt” và nguyên liệu chỉ có cà rồi thì bạn sẽ được phục vụ chính xác như vậy. Đừng cho rằng bạn được thêm gì khác ngoài những thứ đã ghi trong thực đơn. Thịt nướng hay các món ăn khác cũng tương tự. Bạn nên rút kinh nghiệm để biết mình muốn ăn gì và gọi khi ăn ở nhà hàng của Argentina.

5 điều thú vị bạn cần biết khi tới Argentina

Nên nhớ thực đơn ghi sao thì bạn được ăn vậy. Ảnh: Shutterstock.

4. Tổ chức tiệc tất cả các dịp

Năm 2014, Argentina có 15 kỳ nghỉ quốc gia trong khi Mỹ chỉ có 10 kỳ nghỉ chính thức. Người Argentina tiệc tùng rất nhiều, điển hình là tiệc chia tay diễn ra trước một kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 2 tuần hay tiệc mừng quay về sau một chuyến đi. Ngày đầu xuân cũng tổ chức tiệc. Thực chất đó là ngày đi làm nhưng mọi người lại được tặng quà, cầu mong cho một mùa xuân hạnh phúc và cùng nhau mở tiệc.

5. Người Argentina dễ tức giận

Người Argentina nóng tính nhưng cũng rất nhiệt thành, đam mê. Họ có thể cùng nhau thảo thuận về bất kỳ chủ đề nào (có thể nói đến một câu lạc bộ bóng đá hay hương vị của các loại kem chẳng hạn) với cùng một mức độ sôi nổi nhưng cũng có thể gay gắt như nhau.

Hương Chi (theo Thrillist)

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng