Ghé thăm những thành phố “có mùi” nổi tiếng thế giới

0

Nhắc đến những thành phố này du khách nghĩ ngay đến những mùi rất đặc trưng nơi đó. Có mùi chocolate thơm ngát nhưng cũng có những nơi tỏa mùi thực đáng sợ.Tôi du lịch

Trang Teleghraph vừa liệt kê những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giới, trong đó có điểm đến tỏa hương thơm ngát nhưng cũng có nơi sở hữu mùi vị khó chịu, nồng nặc.

Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiKhi đến Rotorua, New Zealand du khách sẽ ngửi ngay thấy mùi lưu huỳnh giống hệt mùi trứng thối đậm đặc trong không khí. Nguyên nhân là nơi đây có nhiều mạch nước phun, suối nước nóng, bể bùn sôi khiến các khoáng vật trong hồ tỏa mùi.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiNhà máy Nestle Rowntree nằm gần trung tâm thành phố York, Anh. Vì vậy vào những ngày gió thổi đúng hướng, người dân nơi đây sẽ ngửi thấy mùi chocolate thơm ngát phảng phất trong gió.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiEdinburgh, Scotland là nơi có nhiều nhà máy chưng cất bia – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu trong không khí của thành phố. Năm 2009, một nhà máy chưng cất bia buộc phải kiểm soát mùi tỏa ra.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiBuffalo, New York, Mỹ là nơi có nhà máy General Mills – nơi sản xuất ngũ cốc Cheerios nổi tiếng. Do vậy trong không khí tại Buffalo thi thoảng lại phảng phất mùi yến mạch nướng thơm phức. Người dân rất thích mùi hương này.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiFez, Morrocco là nơi đặt xưởng thuộc da lâu đời nhất trên thế giới. Vì vậy khi đến thành phố cổ tích này, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận thấy mùi da thuộc đặc trưng không dễ chịu chút nào. Mùi này được lan tỏa khắp các con phố nhỏ, hẹp quanh co.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiNhiều du khách khi đến Lansing, Michigan, Mỹ đều nhận định thành phố luôn phảng phất một mùi giống như mùi sơn. Người dân nơi đây không mấy thích thú với điều này và miêu tả nó giống như mùi ẩm mốc.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiNhà báo kiêm phụ trách nghệ thuật khứu giác tại bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế ở thành phố New York, Mỹ – Chandler Burr – nhận định nơi đây có mùi tuyệt nhất thế giới, được tạo bởi những làn gió biển mát mẻ đến từ Santa Monica hòa chung cùng mùi thơm từ gỗ bạch đàn, thông, hoa kim ngân, hoa nhài trên những ngọn đồi xinh đẹp.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiTới Ấn Độ du khách sẽ được “tận hưởng” một hỗn hợp mùi mạnh mẽ của khí thải từ động cơ, mùi nước còn đọng lại trong máng, mùi mặn của đại dương, mùi hôi nồng của vùng nhiệt đới, mùi điều hòa nhiệt độ và mùi dầu chiên hòa quyện với mùi thơm từ quế, thảo quả, đinh hương… Một trong những thành phố có mùi đặc trưng này nhất là Mumbai.Những thành phố có mùi đặc trưng nhất thế giớiKhi bạn bước chân vào các khu chợ thực phẩm của thủ đô Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi đặc trưng của sầu riêng này.

Anh Minh (theo Telegraph)

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng