Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 khu du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng và cực đẹp cho bạn sống ảo

0

Cập nhật vào 14/03

Các khu du lịch ở Đà Lạt như: Khu du lịch Langbiang, Lá Phong, Cáp treo – Đồi Robin… sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn và gia đình có những chuyến du lịch thật ý nghĩa, nhiều trải nghiệm thú vị.

1. Khu du lịch núi Langbiang

Langbiang là đỉnh núi cao nhất của Đà Lạt, được ví là nóc nhà của thành phố ngàn hoa. Langbiang có hai ngọn núi: Núi Ông và núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12km thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Biểu tượng trên đỉnh khu du lịch Lang Biang Đà Lạt

Núi Langbiang có độ cao 2167m so với mực nước biển, ngọn núi này không chỉ đơn thuần là là một trong các khu du lịch ở Đà Lạt hấp dẫn mà bên trong đó còn chứa đựng một truyền thuyết tình yêu say đắm.

Bãi đỗ xe Jeep trong khu du lịch Lang Biang

Khu du lịch núi Langbiang còn là điểm thu hút những bạn có sở thích phiêu lưu mạo hiểm với chương trình leo núi, cưỡi ngựa, chinh phục đỉnh cao.

Cưỡi ngựa trong khu du lịch Lang Biang

Nếu bạn không thích đi bằng xe Jeep lên đỉnh đồi, bạn cũng có thể chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ theo con đường núi băng qua những cánh rừng thông.

Đi bộ lên đỉnh Lang Biang là trải nghiệm yêu thích của các bạn trẻ

Đi bộ lên đỉnh Lang Biang là trải nghiệm yêu thích của các bạn trẻ

Lên được đỉnh núi có lẽ bạn sẽ thích nhất cảm giác khi chiều tà nhìn mặt trời lặn xuống nơi suối vàng, suối bạc, một cảm giác miên man bất định như không biết cuộc đời rồi sẽ trôi về đâu… cái cảm giác đó rất lạ, in sâu vào mỗi người khi tới đây.

Đứng trên đỉnh Lang Biang có thể nhìn thấy toàn cảnh thung lũng

Đứng trên đỉnh Lang Biang có thể nhìn thấy toàn cảnh thung lũng

Có lẽ tới đỉnh Langbiang mà không trải qua cảm giác này thì gần như mất đi một nửa cái thú vị. Từ trên đỉnh đồi, toàn cảnh Đà Lạt cũng được thu vào tầm mắt và thả hồn theo những đám mây đang bềnh bồng trôi.

Khung cảnh Đà Lạt tuyệt đẹp khi nhìn từ trên đỉnh Lang Biang

Khung cảnh Đà Lạt tuyệt đẹp khi nhìn từ trên đỉnh Lang Biang

Đường dẫn đến khu du lịch Lang Biang

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể bắt một chuyến xe buýt để đến núi Langbiang. Đối với những ai yêu thích khám phá những cung đường ở Đà Lạt, bạn có thể thuê xe máy ngay tại Đà Lạt bắt đầu hành trình.

Đến khu du lịch ở Đà Lạt – núi Langbiang, toidulich.net khuyến khích bạn nên đi xe jeep để lên đỉnh núi. Nếu bạn đi cùng một nhóm bạn đông thì thuê một xe jeep với giá khoảng 200.000 đồng.

2. Khu du lịch Đồi Mộng Mơ

Nằm cách không xa trung tâm thành phố chỉ khoảng 5 km. Về phía Bắc chúng ta đã đến được với khu du lịch Đồi mộng mơ. Những ai biết đến Đà Lạt chắc hẳn sẽ biết Đà lạt có rất nhiều thắng cảnh đẹp.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Trong đó khu du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng là Đồi mộng mơ. Y như tên gọi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Với hàng ngàn bông hoa khoe sắc khiến mọi người khi đến tham quan.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ Đà Lạt ngập tràn sắc hoa

Như lạc vào thiên đường trần gian cảm thấy thơ mộng và lãng mạn đến nhẹ nhàng. Bên trong khu du lịch có rất nhiều điểm tham quan và chụp hình tuyệt đẹp. Thu hút rất nhiều bạn đến đây tham quan và nghỉ dưỡng.

Con đường bên trong khu du lịch Đồi Mộng Mơ - Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ với tổng diện tích khoảng gần 12 hecta. Nằm cạnh với Thung Lũng Tình Yêu. Khu du lịch này đã được khai trương vào năm 2003.

Đồi cây xanh mướt bên trong khu du lịch Đồi Mộng Mơ

Nhân dịp kỉ niệm 110 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Đồi mộng mơ được người ta ví như một Đà lạt thu nhỏ vậy đó. Đến đây bạn sẽ có dịp được thưởng thức những kiến trúc nhân tạo.

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ có nhiều chỗ cho bạn sống ảo

Được kết hợp hài hòa, giữa sáng tạo với cảnh quan thiên nhiên. Từ tiểu Vạn Lý Trường Thành vắt ngang qua 2 km đồi núi. Vì vậy, khi đến Đà Lạt mà không ghé thăm Đồi Mông Mơ thì thật là tiếc nuối.

Một địa điểm khá độc đáo trong khu du lịch Đồi Mộng Mợ

Đường đi đến Đồi Mông Mơ: Bạn đi từ chợ theo đường Nguyễn Thái Học đến Trần Quốc Toản. Sau đó đi theo đường Đinh Tiên Hoàng đến Phù Đổng Thiên Vương. Tới Mai Anh Đào đi được 1 đoạn. Bạn nhìn sang tay trái sẽ thấy cổng của khu du lịch Đồi Mộng Mơ.

Giá vé vào cổng: người lớn là 30.000 đồng còn trẻ em là 15.000 đồng.

3. Khu du lịch Lá Phong

Ngoài các công trình độc đáo này, khu du lịch Lá Phong còn có nhà nấm, suối địa đàng, suối mơ, hồ cá Koi… Đặc biệt nhất là khu rừng thiên nhiên với nhiều loài cây tuyệt đẹp. Nếu đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rừng lá phong tuyệt đẹp.

Khu du lịch Lá Phong - Đà Lạt

Dù mới được xây dựng nhưng khu du lịch này sẽ góp phần làm phong phú thêm điểm đến, tạo thêm sản phẩm du lịch mới cho thành phố mộng mơ. Có dịp đi tour Đà Lạt, bạn nhớ ghé khu du lịch Lá Phong.

Một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo trong khu du lịch Lá Phong

Một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo trong khu du lịch Lá Phong

Hồ cá Koi trong khu du lịch Lá Phong - Đà Lạt

Hồ cá Koi trong khu du lịch Lá Phong – Đà Lạt

Vườn cẩm tú cầu trong khu du lịch Lá Phong

Vườn cẩm tú cầu trong khu du lịch Lá Phong

Góc sống ảo trong khu du lịch Lá Phong - Đà Lạt

Góc sống ảo trong khu du lịch Lá Phong – Đà Lạt

Một góc sống ảo bên trong khu du lịch Lá Phong

Một góc sống ảo bên trong khu du lịch Lá Phong

Đường đi đến khu du lịch Lá Phong

Muốn tới khu du lịch Lá Phong, bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau: từ chợ Đà Lạt, bạn đi đến đường Lê Thị Hồng Gấm qua vòng xuyến thứ nhất thì rẽ phải qua đường Trần Quốc Toản.

Sau đó bạn chạy thẳng đường này qua thêm một vòng xuyến nữa, bạn sẽ chạy thẳng đến đường Hồ Tùng Mậu, qua vòng xoay thứ 3, bạn chạy thẳng tới đường Ba Tháng Tư.

Từ đây, bạn sẽ rẽ trái vào đường Đặng Thái Thân, chạy thẳng đường này bên tay trái đến khu du lịch ở Đà Lạt – Lá Phong.

4. Khu du lịch Cáp Treo – Đồi Robin

Đồi Robin hay còn gọi là đồi Cáp Treo Đà Lạt, đây là nơi bắt đầu tuyền cáp treo dài 2267m từ Đà Lạt đến Thiền Viện Trúc Lâm.

Khu du lịch Cáp Treo – Đồi Robin

Ngoài chức năng là một nhà Ga cáp treo, nơi này còn là một địa điểm tham quan, khu du lịch ở Đà Lạt ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao. Đồi Robin và tuyến cáp treo này là một trong những điểm nhấn đẹp nhất của thành phố Đà Lạt hiện nay.

View thành phố Đà Lạt nhìn từ trên đồi Robin

View thành phố Đà Lạt nhìn từ trên đồi Robin

View thành phố Đà Lạt nhìn từ trên đồi Robin

Sử dụng hệ thống cáp treo này bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Tuyền Lâm, một góc thành phố Đà Lạt và ngọn núi Voi hùng vĩ ở phía Nam thành phố, cáp treo di chuyển từ độ cao hơn 1500m ở đồi Robin xuống một ngọn đồi thấp hơn khoảng 1200m.

Đài quan sát trên đồi Robin - Đà Lạt

Đài quan sát trên đồi Robin – Đà Lạt

Đầu cáp treo ở Thiền Viện Trúc Lâm là một nhà Ga được xây dựng có tổng diện tích sàn lên đến 7,500 mét vuông, nơi đây ngoài là một nhà Ga cáp treo còn có các cửa hàng mua sắm, lưu niệm và cà phê phía trên.

Đường đi đến khu du lịch Cáp treo – Đồi Robin

Để tìm thấy khu du lịch cáp treo đà lạt rất đơn giản mất khoảng hơn 2km, ở một số nơi trong thành phố bạn cũng có thể nhìn thấy nơi này.

Để đi đến đây, từ chợ bạn đi qua cầu ông Đạo, rẽ tay trái tới đường Trần Quốc Toản đi thẳng tới Bùng Binh, đi thẳng vào đường Hồ Tùng Mậu tới Bùng binh tiếp theo đi vào đường 3 tháng 4. Đi đến cuối đường nhìn lên con dốc bên tay phải bạn sẽ nhìn thấy 1 bảng lớn ghi khu du lịch Cáp Treo Đà lạt.

  • Giá vé khứ hồi 80.000 đồng/ người lớn và 50.000 đồng/trẻ em
  • Giá vé 1 chiều: 60.000đồng/ người và 40.000đồng/trẻ em

Lưu ý: Cáp treo bắt đầu mở cửa phụ vụ bạn lúc 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 16 giờ chiều.

5. Khu du lịch rừng Madagui

Cách thành phố Hồ Chí Minh 152 km thuộc huyện Da Hoai Tỉnh Lâm Đồng, khu du lịch ở Đà Lạt – Rừng Madagui thuộc một phần của rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên.

Khu du lịch rừng Madagui

Điểm đầu tiên khiến khu du lịch rừng Madagui trở nên hấp rất chính là hệ thảm thực vật đa dạng và phong phú, vào đây bạn như lạc vào những cánh rừng gìa nguyên sinh với vô vàn các loại cây cổ thụ như: cây Tung, K’nia…

Madagui Farm

Đến đây bạn còn có cơ hội được khám phá bộ sưu tập tre trúc với gần 50 chủng loại khác nhau, hay khám phá hệ thống hang động tự nhiên kỳ bí, và chiêm ngưỡng Thiên Phúc Sơn Động với những tuyệt tác được tạo nên từ đá, thả hồn vào đường trekking đi bộ trên không. …

Lều trại bên trong khu du lịch rừng Madagui

Sự khác biệt của Rừng Madagui với những khu du lịch rừng khác còn nằm ở các dịch vụ giải trí. Ở đây cực kỳ thích hợp cho các hoạt động hội trại hay các nhóm bạn trẻ thích khám phá với hệ thống trò chơi cảm giác mạnh như: Chèo thuyền kayak, zipline, leo núi, đi bộ trên không, trượt cỏ, cưỡi ngựa, bắn súng đạn nước sơn, bắn súng đạn thật.. các hoạt động lều trại…

Khu du lịch Madagui có rất nhiều trò chơi thú vị

Khu du lịch Madagui có rất nhiều trò chơi thú vị

Chèo thuyền vượt thác trong khu du lịch rừng Madagui

Chèo thuyền vượt thác trong khu du lịch rừng Madagui

Bắn súng sơn là trò chơi rất thú vị bên trong khu du lịch Madagui

Bắn súng sơn là trò chơi rất thú vị bên trong khu du lịch Madagui

Ngoài ra, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi tận hưởng cảm giác an yên giữa rừng với một khoảng không gian rộng rãi và thoáng mát với đầy đủ tiện nghi, đủ để bạn tổ chức một buổi tiệc nướng nho nhỏ.

Đi tới Madagui bằng phương tiện cá nhân

Từ Tp. HCM, bạn chạy xe đến ngã ba Dầu Giây thì rẽ trái theo QL20 (theo hướng đường lên Đà Lạt) tới khi vừa qua đèo chuối (qua luôn thị trấn Madagui) là bạn đã thấy khu du lịch Madagui bên phía tay trái đường. Ngoài ra, bạn có thể đi xe khách đến khu du lịch này.

Trên đây là những giới thiệu các khu du lịch ở Đà Lạt của toidulich.net dành cho du bạn tham khảo. Toidulich.net hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được một kì nghỉ tại Đà Lạt và những điểm du lịch hấp dẫn khác của Đà Lạt tuyệt vời và ấn tượng nhất. Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ thật thú vị, và đầy ý nghĩa.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.