Một số điều thú vị ở London

0

Chàng phóng viên Samir Mezrahi đã tới London và nhận ra một số điều thú vị tại đây chẳng hạn như đường Abbey Road là nơi rất nguy hiểm cho việc chụp ảnh, không ăn thịt bò muối coi như chưa đến thủ đô nước Anh… Sau đây là những trải nghiệm của anh khi trở thành khách du lịch nơi đây trong 10 ngày.

Tôi du lịch

Quy luật ghi số tầng

Tại hầu hết các tòa nhà cao tầng ở London, tầng một sẽ hiện trên bảng chỉ dẫn hay thang máy là số 2. Tầng đầu tiên sẽ được ký hiệu là G (Ground – mặt đất).

Thịt bò muối

Đối với người Anh, thịt bò muối gần như là “quốc thực”. Vì vậy khi đến London bạn chớ quên thưởng thức món ngon này.

Mẹo nhỏ giúp bạn không bị bỡ ngỡ ở London
Món thịt bò muối được nhiều người Anh yêu thích. Ảnh: Buzz.

Đồ ăn vặt

Nhiều loại snack và sữa chua ở London có mẫu mã đẹp nhưng hương vị của nó không được ngon như bạn nghĩ. Tuy nhiên pizza ở London lại rất hấp dẫn.

Xe điện ngầm

Mọi thứ ở Anh đều mang tên theo đúng nghĩa đen của nó. Subway ở nhiều nơi có nghĩa là xe điện ngầm. Nhưng xe điện ngầm ở London có nghĩa là underground và subway là đường hầm đi bộ sang đường.

Mưa

London hầu như ngày nào cũng mưa.

Đường Abbey Road

Đây là con đường đã nổi tiếng trên toàn thế giới khi trở thành ảnh bìa trong một album của The Beatles. Abbey Road thật sự nguy hiểm, bởi mỗi ngày có hàng nghìn người mải mê chụp ảnh mà không chịu để ý có nhiều xe hơi đang đi lại.

Mẹo nhỏ giúp bạn không bị bỡ ngỡ ở London
Nhiều khách du lịch đến con đường nổi tiếng này thường ngẫu hứng dừng lại chụp ảnh hay sang đường, bất chấp việc xe hơi vẫn đi lại. Ảnh: Buzz.

Tham gia giao thông

Dù cuộc sống bận rộn, người Anh vẫn rất luôn kiên nhẫn và lịch sự đợi tín hiệu giao thông cho phép băng sang đường, dù có thể đoạn đường họ muốn sang đang rất vắng vẻ.

Nhà cao tầng

Ở London không có quá nhiều nhà cao tầng. Hầu hết những tòa nhà cao tầng hơn đều có kiến trúc rất đẹp và độc đáo.

Cầu tháp London

Cầu tháp London (Tower Bridge) là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng, bắc quan sông Thames. Cây cầu nằm liền với tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố và nước Anh. Cầu thường bị du khách nhầm lẫn với Cầu London (London Bridge) nằm cách đó không xa.

Mẹo nhỏ giúp bạn không bị bỡ ngỡ ở London
Nhiều khách du lịch thường nhầm lẫn giữa Cầu Tháp và Cầu London. Ảnh: Buzz.

Anh Minh

Vnexpress.net

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng