Những góc cà phê Hà Nội giữa lòng Sài Gòn

0
Chỉnh sửa lần cuối

Những địa chỉ thú vị cho ai muốn được thả mình trong nét rêu phong, mộc mạc rất riêng của Hà Nội giữa Sài thành.

Tôi du lịch

Ngay ở Sài Gòn, bạn có thể tìm đến vài không gian quán cà phê có phong cách rất Hà Nội, thưởng thức cà phê hay ly thức uống nào đó. Những dãy nhà xưa, mỗi bộ bàn ghế… của quán khiến những đứa con xa quê không khỏi chạnh lòng.

Cà phê Cacophony

Cacophony có 3 tầng với 3 phong cách khác nhau. Nổi bật và được nhiều người lựa chọn nhất là tầng ba với không gian 3D được tạo nên từ những trụ đèn đường, bảng tên đường, những mảng tường sơn cũ kỹ, những mảng tường đã bong tróc, những ô cửa mục, mái ngói rêu phong, những chuồng cu trên cao, những chỗ ngồi sát đất giống như những quán cóc ở góc phố Hà Nội…

Những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn

Địa chỉ: Cà phê Cacophony, 57H Tú Xương, P. 7, Q. 3, TP.HCM

Cà phê Le Gout

Là đứa con tinh thần của nhà thiết kế Tiến Lợi, Le Gout được thiết kế để tạo ra một cuộc dạo chơi ngắn khá thú vị cho bất kỳ ai đến quán. Khởi đầu cho hành trình ấy là không gian phòng lạnh dễ chịu, tông màu trầm ấm cổ kính gợi nhớ về Hà Nội với những ngõ nhỏ, những căn phòng tinh tế bậc nhất của các đại gia Hà thành. Tiếp đến là khoảng trời đầy nắng, cây và gió cho một chiều thả bước trên phố, ngắm lá vàng, hít căng lồng ngực hương cốm thoang thoảng.

Những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn

Đó còn là cảm giác thân quen đến từ những món ăn đơn giản nhưng gợi về tuổi thơ với những buổi trưa dang nắng bắt cua trên đồng, những chiều cắp rổ hái rau. Cuối cùng là những giây phút thả mình trên ghế, nhấm nháp món nước yêu thích, lắng nghe những tình khúc về Hà Nội hay chìm trong những tác phẩm nổi tiếng, những tiểu phẩm nhỏ đầy ắp tiếng cười.

Địa chỉ: Cà Phê Le Gout, 74/14 Trương Quốc Dung, P. 10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Cà phê Acoustic 90

Trên tường bên ngoài quán là những bức tranh tái hiện những nét duyên rất riêng, rất Hà Nội, mang đến cho bạn cảm giác háo hức xen lẫn chơi vơi và hoài niệm. Trong khi đó, không gian phố cổ lại hiện diện trên tất cả các bức tường, trần, khung nhà, được nhấn nhá cùng màu gỗ mộc của những bộ bàn ghế ngồi bệt, của hương gỗ thoang thoảng trong quán khiến cảm xúc ấy tràn đầy và tha thiết hơn.

Những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn

Những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn

Trong không gian ấm áp và dễ chịu ấy, thoảng hoặc một tiếng rao vọng từ xa, tiếng xe máy dậm thêm ga, tiếng cười nói xôn xao hay chỉ một làn gió thổi ngang cũng khiến người con xa quê  đăm đăm nỗi nhớ.

Địa chỉ: Cà phê Acoustic 90, 90 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Cà phê Mộc

Ngôi nhà cổ Mộc mang đậm dấu ấn của kinh đô ngàn năm thanh bình, cổ kính với ngói âm dương vốn đỏ thẫm phủ lên mình một lớp rêu mờ. Nhà có nhiều gian, mỗi gian có một phong thái riêng với gam màu đỏ và nâu, những bức tranh theo trường phái cổ điển.

Những quán cà phê phong cách Hà Nội ở Sài Gòn

Bên cạnh dấu ấn kinh đô, Mộc còn lý thú với điểm nhấn gỗ, nguyên liệu tạo nên những con mắt của căn nhà, vật liệu chủ đạo trong nội thất, những cầu thang hẹp và màu xanh của cây cối, của con đường nhỏ dẫn vào quán.

Địa chỉ: Cà phê Mộc, số 143/10A Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng