Những trải nghiệm ở Seoul tốn không quá 100.000 đồng

0

Seoul là một trong những thành phố đắt đỏ hàng đầu châu Á, nhưng vẫn có các địa điểm, thú vui hấp dẫn mà du khách chỉ phải bỏ ra dưới 100.000 đồng là được trải nghiệm chẳng hạn như các hoạt động sau:

Tôi du lịch

Thăm cung điện Gyeongbokgung

Được xây dựng vào thời đại Joseon, Gyeongbokgung có nghĩa là “cung điện được thiên đường ban phước”. Công trình gốc được thi công vào năm 1395, tuy nhiên, nhiều phần đã bị phá hủy theo thời gian và sự chiếm đóng của người Nhật cũng như các cuộc nội chiến.

Những trải nghiệm tốn không quá 100.000 đồng ở Seoul

Cung điện Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul. Ảnh: lexiskorea.

Quá trình tu bổ cung điện bắt đầu vào năm 2009 và đến nay hoàn thành khoảng 40%. Những ngôi nhà mới có từ thế kỷ 19 vẫn còn đứng vững trên nền móng chắc chắn.

Vé tham quan cho một người là 3.000 won (56.000 đồng). Tour khám phá cung điện diễn ra cả ngày, có thuyết minh bằng tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc. Du khách nên tới đây để nghe các hướng dẫn viên kể những câu chuyện lịch sử sống động ngay tại bối cảnh của chính nó.

Đến bảo tàng chiến tranh Hàn Quốc

Bảo tàng này là nơi lý tưởng để du khách tìm hiểu lịch sử hàng thế kỷ của Hàn Quốc qua các cuộc chiến. Đặc biệt, bạn sẽ hiểu thêm về những năm 1950 – thời điểm bán đảo Triều Tiên tách thành hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên như ngày nay.

Địa điểm này lưu trữ cả một kho dữ liệu khổng lồ với các hình thức, thể loại khác nhau cho du khách có thể tiếp cận. Ngay từ bên ngoài bảo tàng, bạn sẽ bị thu hút bởi những bức tượng tưởng niệm hùng tráng, các di chứng, phương tiện sử dụng trong chiến tranh như tàu, xe cộ, máy bay… Nơi đây không thu phí vào cửa.

Thưởng thức một số món ăn đường phố

Bánh gạo tteokbokki là một lựa chọn truyền thống và dễ dàng vì bạn có thể bắt gặp món ăn này ở rất nhiều chỗ. Đặc biệt vào cuối tuần, những người bán rong thường dựng lều dọc các con phố ở khu vực đông khách và nổi tiếng như Gangnam, Itaewon và Hongdae. Du khách nước ngoài và cả người Hàn Quốc đều thích ngồi ở đây để ăn vặt, uống soju.

Một suất tteokbokki có giá dao động từ 4.000 đến 4.600 won (75.000 – 85.000 đồng), giá càng rẻ khi bạn đi tới những nơi xa khu phố đông khách. Đây là món ăn cay và có khả năng “xé lưỡi” tùy từng người nhưng bạn hãy cứ mạnh dạn thử. Các lều bán đồ ăn rất thích hợp để rủ rê bạn bè ăn nhậu ban đêm vào cuối tuần.

Kỷ niệm tình yêu trên tòa tháp Namsan

Tháp Namsan có độ cao vượt hẳn so với các công trình khác trong thành phố. Nó được đánh dấu là điểm cao nhất Seoul và thu hút rất đông du khách. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ để lên đỉnh tháp nhưng nên chọn giày thoải mái.

Đứng trên đỉnh tháp bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thủ đô Seoul ấn tượng. Nơi đây còn có một điểm móc khóa tình yêu. Các đôi tình nhân tới tháp, để lại những lời nhắn yêu thương và khóa lại sau đó vứt chìa đi.

Nếu có ý định kỷ niệm tình yêu như vậy, du khách nên mua khóa trước khi lên tháp. Một chiếc khóa có giá 1.200 – 2.300 won (22.000 – 45.000 đồng). Còn nếu không đi cùng người yêu, tháp Namsan vẫn là một điểm du lịch thú vị đáng để bạn đặt chân tới một lần. Tới đây khoảng 15h, du khách còn được thấy người dân luyện tập võ hoặc nhảy múa tại một số khu vực.

Hương Chi (theo Yahoo)

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng