Thả hồn trong sắc hoa tam giác mạch Đồng Văn

0
Chỉnh sửa lần cuối

Cứ mỗi độ cuối thu, vào dịp tháng 10 hàng năm, những chùm hoa khoe sắc tím hồng tươi trên khắp rẻo cao Đồng Văn lại mời gọi mọi người tới thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo.

Hoa tam giác mạch Đồng Văn

Không còn xa lạ với du khách gần xa, song hoa tam giác mạch Hà Giang vẫn luôn lưu giữ trong mình những nét quyến rũ đến kỳ lạ. Tháng 10 về, khi những cánh hoa tím hồng đầu tiên khoe sắc cũng là thời điểm vùng đất cao nguyên này đón du khách khắp nơi về thưởng lãm.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Những nếp nhà người Mông ẩn hiện trên những cánh đồng hoa bạt ngàn trở thành biểu tượng khó quên của vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Cứ mỗi độ cuối thu, vào dịp tháng 10 hằng năm, trên khắp rẻo cao, men đường quốc lộ 4C, những chùm hoa khoe sắc tím hồng tươi, mọc đầy trên những thửa ruộng ven đường.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Với vòng đời ngắn ngủi và nở rộ trong tiết trời thu sẽ là trải nghiệm thú vị nếu ai đó muốn trải qua hơn 300 km đường rừng núi để tìm về với Hà Giang, về với hoa tam giác mạch. 

Với cái tên rất lạ: hoa tam giác mạch. Hoa chỉ nở rộ vào tháng 10, đầu tháng 11, đây cũng là khoảng thời gian cung đường Hà Giang đẹp và thơ mộng nhất nhờ loài hoa đặc biệt này.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Như một lời hẹn thề, du khách sẽ thực sự thích thú khi được thả hồn mình bên những cánh hoa

Dưới ống kính của những kẻ lữ hành và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sắc hoa, vẻ thơ mộng hoang dại của loài hoa “đặc sản” vùng cao được thể hiện rõ nét đến mức làm “tức mắt” những kẻ ngồi ngắm. Họ buộc phải rục rịch chuẩn bị cho những chuyến đi khi không thể cưỡng lại được vẻ hút hồn của những triền hoa tam giác mạch. 

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Khuôn mặt bầu bĩnh, hồn nhiên của các em nhỏ bên cánh đồng hoa bất tận sẽ là trải nghiệm thú vị nhất

Họ biết chắc rằng sắc hoa kia chẳng chờ đợi họ lâu, nếu không nhanh chân, loài hoa có vòng đời ngắn ngủi ấy sẽ tàn lụi để tiếp tục thiên chức kết hạt, “cứu đói” của mình.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Hình ảnh những em nhỏ người Mông vui đùa cũng là nét đẹp riêng của vùng đất cao nguyên đá này

Như một lời hẹn hằng năm, tháng 10 cùng xách ba lô lên đường ngắm những đóa hoa nhỏ li ti bên những nếp nhà người Mông cổ kính. Hà Giang đẹp không vì sự rực rỡ, không vì sự nên thơ mà đó là sự hòa quyện của nét đẹp cổ kính, trầm mặc mang trong mình nét riêng của Hà Giang.

Thưởng thức vẻ đẹp tam giác mạch trên phiến đá tai mèo
Hoa phủ đầy hai lối đi dẫn vào Lũng Cấm

Hương không đậm, sắc cũng không rực rỡ song tam giác mạch lại ngất ngây lòng “phượt thủ” có lẽ vì sự trầm mặc, tĩnh lặng mà vùng đất Hà Giang này mang đến cho những cánh hoa.

(Nguồn: Phi Hùng – Mạnh Đình) – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng