Những điều chỉ thấy khi có một bạn du lịch đồng hành

0

Nếu bạn chưa sẵn sàng hay không phù hợp cho việc du lịch một mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc đi cùng một người thân hoặc bạn bè và hành trình chung này cũng sẽ có rất nhiều lợi ích cũng như những điều thú vị.Tôi du lịch

5 lý do nên có bạn đồng hành khi du lịchDu lịch cùng một người bạn thân chắc hẳn sẽ vui hơn so với việc đi một mình. Ảnh: Pinterest

1. Cảm giác an toàn 

An toàn là một trong những nhu cầu tinh thần thiết yếu của con người. Có ai đó đồng hành sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn và tự tin hơn cho bạn. Bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến, đều sẽ có người tốt và người xấu, cũng như những tình huống không mong đợi. Việc đi du lịch một mình với ít kinh nghiệm sẽ biến bạn trở thành “miếng mồi ngon” cho kẻ xấu. Những thiệt hại bạn có thể gặp, đôi khi không chỉ đơn giản là tài sản của bạn.

2. Niềm vui theo cấp số nhân

Cho dù bạn là một người luôn biết cách tìm niềm vui và tận hưởng theo cách riêng của mình. Đôi lúc chắc chắn bạn sẽ gặp những cảnh đẹp đến nao lòng, sự tĩnh lặng của tự nhiên hoặc một lễ hội náo nhiệt, những lúc đó nếu có một người bạn đồng hành bên cạnh, bạn sẽ có thể chia sẻ niềm vui và cảm nhận với họ. Việc đó khiến cho niềm vui của chúng ta nhân lên nhanh chóng.

3. Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ thắc mắc ngay vì sao thêm người lại tiết kiệm chi phí. Sự thật là có thêm một người bạn đồng hành sẽ giúp việc chi tiêu của bạn hợp lý hơn. Các bạn có thể cùng chia sẻ bữa trưa, cùng ở chung một căn phòng hoặc ngay khi bạn có ý định mua món đồ nào đó, người đồng hành sẽ nhắc nhở bạn để tránh trường hợp “vung tay quá trán”.

4. Dẹp tan nỗi sợ ma

Những bạn nam có thể sẽ cười các cô gái nhút nhát sợ ma, nhưng đây thực tế là nỗi sợ phổ biến. Bạn sẽ không phải mở sáng trưng phòng khách sạn, để tivi chạy suốt đêm, còn mắt thì thao láo nhìn trần nhà. Có người bạn đồng hành bên cạnh, bạn sẽ yên tâm hơn để chìm vào giấc ngủ.

5. Ứng biến trường hợp khẩn

Khi đi du lịch, mọi chuyện bất ngờ đều có thể xảy đến, chẳng hạn như mất hết tiền bạc, bị ức hiếp hoặc lừa gạt… Những tai nạn đó có thể dễ dàng xử lý hơn khi có bạn đồng hành. Dẫu bạn tự tin mình có khả năng xoay xở tốt, nhưng có thêm một người bên cạnh đồng nghĩa với việc có thêm một sự trợ giúp.

>>>Xem thêm: Cách xử lý khi làm mất hộ chiếu trên đường du lịch

Tường Ý

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng