Bé 3 tuổi nên cho học những môn năng khiếu gì?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Vẽ tranh, bơi lội, học hát, học đàn piano… là một số môn năng khiếu mà trẻ 3 tuổi có thể học. Cha mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn môn năng khiếu phù hợp với con.

Nhiều bậc phụ huynh không biết phải cho con học môn năng khiếu nào khi trẻ lên 3 tuổi. Việc cho con học môn năng khiếu nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện kinh tế gia đình, sở thích của trẻ, sự thuận tiện trong việc đưa đón trẻ… Bài viết dưới đây gợi ý một số môn năng khiếu mà bố mẹ có thể lựa chọn cho con.

1. Học diễn xuất

Cha mẹ có thể cho trẻ học diễn xuất

Cha mẹ có thể cho trẻ học diễn xuất

Một trong những môn năng khiếu mà cha mẹ có thể cho trẻ 3 tuổi theo học đó chính là diễn xuất. Trẻ nhỏ vô cùng thích thú khi được hóa thân vào những nhân vật trong các câu chuyện như công chúa, hoàng tử… Nhờ môn diễn xuất mà trẻ có thể tự tin hơn rất nhiều, nếu trẻ là một người nhút nhát rụt rè thì cha mẹ có thể cho con theo học để giúp trẻ hòa nhập tốt hơn với mọi người xung quanh. Thông qua học diễn xuất, biểu cảm của trẻ cũng đa dạng hơn, ngôn ngữ hình thể được giải phóng, và chắc chắn trẻ sẽ luôn cảm thấy vui vẻ.

2. Học hát

Cha mẹ có thể cho trẻ học hát

Cho trẻ học hát

Những giai điệu vui tươi từ những ca khúc thiếu nhi luôn có sức hút đối với bất kì đứa trẻ nào. Học hát được coi là bộ môn năng khiếu được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn khi con bước vào tuổi thứ 3 nhất. Ở các trung tâm, giáo viên hướng dẫn bằng kinh nghiệm của mình sẽ chỉ dạy cho các em những kĩ năng tốt nhất để có thể hát hay: kĩ năng lấy hơi, cao độ cho bài hát, cách đưa cảm xúc vào trong những câu ca…

Bạn có biết: Hiện nay, việc tìm gia sư dạy kèm cho con không còn là vấn đề xa lạ. Tuy nhiên để tìm được trung tâm gia sư uy tín thì không phải dễ. Nếu bạn muốn tìm gia sư lớp 1 tại nhà, mời bạn tham khảo trung tâm gia sư Hà Nội – Gia sư Việt tại website: https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-1.html, chắc chắn Gia sư Việt sẽ làm bạn hài lòng!

3. Vẽ tranh

Đã bao giờ cha mẹ cảm thấy bực mình khi con dùng màu, bút hay phấn vẽ đầy lên sàn nhà, tường, ghế, bàn… chưa? Đó thực sự là một chuyện rất bình thường trong những gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ rất thích vẽ những thứ mà mình nhìn thấy qua lăng kính của mình, vì vậy để có thể phát hiện, phát triển cho con mình thì cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm dạy vẽ cho con. Tại đây với sự hướng dẫn của các thầy cô thì trẻ sẽ được học một cách bài bản về hội họa, bố cục của bức tranh như thế nào là hơp lí, màu sắc, đường nét, chủ đề ra sao. Nhiều trẻ có tiềm năng sẽ được bộc lộ và phát triển tài năng của mình.

4. Học bơi

Cha mẹ có thể cho trẻ học bơi

Học bơi rất tốt cho sức khỏe trẻ

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp trẻ phát triển các cơ rất tốt, tăng chiều cao cho trẻ. Việc cho trẻ bơi từ sớm có rất nhiều lợi ích, bao gồm nâng cao sức đề kháng, rèn luyện kĩ năng xã hội, sự tập trung tỉnh táo, và khả năng nhận thức, cải thiện giấc ngủ cho trẻ. Mặt khác đây cũng là một trong những môn năng khiếu cần thiết cho trẻ để trẻ có thể tự bảo vệ cho chính bản thân mình trước những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Điều này lại càng cần thiết hơn khi nước ta có rất nhiều sông, hồ đặc biệt nguy hiểm nếu chẳng may trẻ vui đùa mà ngã xuống. Cha mẹ có thể đăng kí cho trẻ học những khóa bơi trong mùa hè với sự hướng dẫn của giáo viên có trình độ chuyên môn. Lưu ý nên chọn những nơi uy tín, có sự giám sát chặt chẽ khi trẻ tập bơi để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.

Trên đây là những môn năng khiếu phù hợp cho trẻ nhỏ 3 tuổi. Hi vọng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được môn năng khiếu tốt và hù hợp nhất cho con mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng