Bài thuốc trị viêm khớp bằng cây ngưu tất

0

Bài thuốc trị viêm khớp bằng cây ngưu tất

Bạn đang bị đau nhức xương khớp toàn thân và đã sử dụng thuốc Tây y nhưng mãi vẫn chưa hết, bạn sợ dùng thuốc Tây lâu sẽ khiến cơ thể dễ gặp tác dụng phụ có hại và bạn muốn tìm phương pháp khác an toàn hiệu quả hơn. Giới thiệu với bạn bài thuốc từ thảo dược trị xương khớp hiệu quả từ cây ngưu tất. Đây là một trong những loại cây thuốc chữa xương khớp rất hữu hiệu. Cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây:

Cây ngưu tất là một loại cây cỏ thân mảnh, hơi vuông và có độ cao dao động từ 1m- 2m. Lá của loại cây này thường mọc đối xứng, có cuống dài từ 5- 12cm, phiến là hình trứng và bản rộng từ 2- 4cm, mép nguyên, đầu nhọn. Ngưu tất có hoa mọc thành cụm ở kẽ lá hoặc đầu cành. Hiện nay, tại nước ta ngưu tất được trồng chủ yếu là giống ngưu tất từ Trung Quốc với đặc điểm là có rễ to.

cay nguu tat

Hình ảnh cây ngưu tất

Theo đông y ngưu tất có vị đắng, chua, tính bình, có tác dụng Phá huyết, hành ứ, cường tráng gân cốt, tả hỏa, lợi niệu. Chính vì thế mà ngưu tất được sử dụng để trị các loại bệnh như kinh nguyệt không đều, hạ bộ bị nhọt độc, tiểu gắt, tiểu buốt, dịch hoàn đau và đặc biệt trị bệnh xương khớp

>>> Có thể bạn quan tâm: bệnh nhân xương khớp kiêng ăn gì / cách chữa bệnh khớp bằng thuốc nam

Bài thuốc trị viêm xương khớp từ ngưu tất:

Thành phần vị thuốc: 15 gram ngưu tất, 12 gram độc hoạt, tang ký sinh và dây đau xương- mỗi vị thuốc 16 gram, đương quy, tục đoạn, bạch thược, tần giao, đảng sâm- mỗi vị 10 gram. Tất cả những vị thuốc thảo dược này được sắc cùng với 700ml nước đến khi nào còn 200ml nước thuốc thì thôi. Thuốc được uống trong ngày và khi vẫn còn ấm. Người bệnh nên kiên trì thực hiện bài thuốc trong khoảng 15 ngày sẽ thấy được hiệu quả và những chuyển biến tích cực.

Trên đây là chia sẻ bài thuốc trị viêm khớp bằng cây ngưu tất. Các bạn có thể tham khảo thêm một số cây thuốc chữa xương khớp hữu hiệu tại website: http://benhxuongkhop620.com/

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng