Học cách dạy con giỏi tiếng Anh sớm của mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam

0
Chỉnh sửa lần cuối

Học Tiếng Anh từ nhỏ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đối với con mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn chưa tìm được phương pháp hiệu quả. Hãy học cách dạy con giỏi Tiếng Anh sớm của mẹ “ thần đồng” Đỗ Nhật Nam sau đây.

Đỗ Nhật Nam được coi là thần đồng Tiếng Anh của Việt Nam. Với khả năng ngôn ngữ thiên phú, sự hứng thú, chăm chỉ học tập của bản thân cùng phương pháp dạy thú vị của mẹ, kết thúc khóa học tiếng Anh đầu tiên, Nhật Nam từ người học muộn nhất lớp đã vươn lên giành điểm số cao nhất và nhận học bổng của trung tâm tiếng Anh mà cậu theo học.

Cậu bé sinh năm 2001 sau đó được coi là “thần đồng” khi luôn đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers (15/15) trong năm học lớp 1. Năm lớp 2 em thi TOEIC đạt 940/990 điểm, lớp 3 thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm, lớp 4 thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm và lớp 5 thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối 9.0.

Nhật Nam còn đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh, hùng biện trong nước và quốc tế… Em hai lần được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam là Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất.

Khi sang Mỹ du học, Nhật Nam liên tiếp nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì đạt giải thưởng giáo dục; Bằng khen của trung tâm đào tạo tài năng trẻ John Hopkin; giải nhất hạng mục thuyết trình của Liên hiệp các trường phổ thông trong toàn thành phố Dallas với 8 điểm tuyệt đối từ 8 giám khảo.

Tháng 3 vừa qua, em giành giải ba hạng mục “Nguyên tắc quản trị kinh doanh” trong kỳ thi DECA có quy mô toàn quốc dành cho những học sinh, sinh viên đang sống và học tập tại Mỹ ở lĩnh vực tài chính kinh doanh, khách sạn, quản lý.

Hiện Nhật Nam học tại trường THPT Church Farm School, bang Pennsylvania, Mỹ.

Để đạt được thành tích cao như vậy ngay từ nhỏ bên cạnh tố chất thì cách dạy con khoa học của mẹ đã tạo cho Nam nhiều cơ hội như ngày hôm nay.

Duy trì hứng thú học tập

Để duy trì được hứng thú học tập Tiếng Anh cho con mẹ Nam đã bắt đầu từ những sở thích của con đó là đọc sách, nấu ăn, các bài hát… đều được phát bằng tiếng Anh. Cha mẹ nên để con nghe một cách tự nhiên, không đòi hỏi yêu cầu cao khi con nghe. Con nghe để nhận biết được cách phát âm của người bản ngữ như thế nào là đúng và chuẩn.

Nhật Nam đang tập trung học tập

Nhật Nam đang tập trung học tập

Cùng với học Tiếng Anh thông qua giao tiếp hàng ngày, phát triển từ ngữ Tiếng Việt mẹ có thể cung cấp những từ mới đó sang Tiếng Anh kết hợp học cả hai ngôn ngữ. Với cách học tập như vậy, dần dần trở thành một phản xạ tự nhiên tạo tâm thế tự tin khi con giao tiếp.

Nếu bạn đang muốn tìm 1 trung tâm Gia sư Tiếng Anh Hà Nội chất lượng và uy tín, hãy tham khảo trung tâm gia sư Việt của chúng tôi tại https://giasuviet.net.vn. Với đội ngũ gia sư Tiếng Anh nhiều kinh nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Dán tên các đồ vật trong nhà

Một cách dạy rất hay và hiệu quả mà mẹ Nhật Nam áp dụng đó là dán tên lên các đồ vật ở trong nhà. Phụ huynh cho con đoán tên các đồ vật ở trong nhà rồi viết cả tên Tiếng Việt và Tiếng Anh dán lên đồ vật đó. Hoạt động này giúp trẻ nhớ mặt chữ và nhớ tên những đồ vật thông dụng cơ bản trong gia đình. Trẻ cũng tiếp thu được một lượng từ mới khá lớn từ những vật dụng đó.

Học Tiếng Anh cùng con

Luôn đồng hành cùng con trong thời gian học Tiếng Anh là cách mà mẹ Đỗ Nhật Nam thường xuyên làm. Mỗi ngày chị dành khoảng thời gian là 1 tiếng để ôn luyện cùng con. Khuyến khích con làm những bài kiểm tra trên mạng theo định kỳ là 3 tháng, 6 tháng.

Mẹ Nam hay mua sách Tiếng Anh cho con và luôn ưu tiên chọn những lĩnh vực mà con thích. Cùng Nam xem phim hoạt hình, các chương trình truyền hình bằng tiếng anh rồi hỏi những thông tin con thu nhận được sau khi xem xong các chương trình đó. Tạo hứng thú cho con học hỏi mọi lúc mọi nơi.

Đăng ký cho con tham gia các chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế

Đỗ Nhật Nam đạt giải nhất trong cuộc thi Tiếng Anh

Đỗ Nhật Nam đạt giải nhất trong cuộc thi Tiếng Anh

Các chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế là một môi trường khoa học để con biết được trình độ của con đang ở mức độ nào. Con tham gia các chương trình này sẽ có cơ hội cọ xát, giao lưu với những người bạn cùng trang lứa và cũng có niềm yêu thích với Tiếng Anh.

Học Tiếng Anh theo giáo trình quốc tế tạo nền tảng vững đối với tương lai của con. Con có giờ chơi, giờ học hợp lý để không bị đè nặng áp lực nói Tiếng Anh nữa.

Vui vẻ khi đi học

Cha mẹ nên lựa chọn cho con một trung tâm học Tiếng Anh phù hợp với con và cần đảm bảo các yếu tố như phương pháp học tập, giảng dạy ở đó như thế nào? Con có hứng thú khi học ở đó hay không? Con có áp dụng những bài học sau khi học tại trung tâm hay không? Con có tham gia các hoạt động tập thể đòi hỏi sử dụng Tiếng Anh không? Tất cả những yếu tố này rất quan trọng, trung tâm mở rộng cơ hội giao tiếp cho con. Nếu con vui vẻ thì nhận thức nhanh, kết quả học tập hiệu quả. Còn khi con không hứng thú với trung tâm thì bố mẹ nên xem xét lại nơi học này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng