Mách bạn cách thay pin điều khiển cửa cuốn tại nhà

0

Pin điều khiển cửa cuốn trên thị trường đa dạng các hãng pin. Mỗi hãng có độ bền và giá thành khác nhau. Khi thay pin cho cửa cuốn cần phải lưu ý tới điều gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về pin điều khiển và cách thay pin cho cửa cuốn qua bài viết sau:

1. Đôi nét về pin cho điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển cửa cuốn

Pin là phụ kiện cần thiết cho cửa cuốn để duy trì hoạt động, điều khiển vận hành cửa cuốn đóng mở. Có nhiều loại điều khiển cửa cuốn sử dụng dạng sóng MHZ. Thế nên, cần tới 1 nguồn điện nhỏ để cung cấp bộ phát sóng đó. Nguồn điện nhỏ là loại pin chuyên dụng để điều khiển.

Thường thì các loại pin này sẽ có công suất là 12V. Pin dẹp hay pin tròn đều 12V cho các loại điều khiển nhỏ. Thông thường với pin cho cửa cuốn có tuổi thọ là 1 năm dùng 1 lần. Tuy nhiên, tùy vào mức độ sử dụng nhiều hay ít và tuổi thọ tăng hay giảm. Người ta thường khuyên người tiêu dùng chọn pin chính hãng đảm bảo tính ổn định cho bộ điều khiển.

Nhiều trường hợp điều khiển không tự khóa hoặc đèn sáng mà pin không chất lượng sẽ nhanh hết pin. Thế nên sẽ dẫn tới hư hỏng không đáng có cho bộ điều khiển. Nếu sử dụng bạn nên thay pin 1 năm 1 lần, tránh pin bị chảy nước gây hỏng bộ điều khiển.

2. Dấu hiệu cho thấy pin điều khiển cửa cuốn đã hết

Thay pin cửa cuốn gia đình khi hết pin

Thay pin cửa cuốn gia đình khi hết pin

Để nhận biết pin điều khiển sắp hết tránh trường hợp pin hết lâu gây hư hỏng bộ điều khiển. Thế nên một trong các biểu hiện sau cho thấy tình trạng pin sắp hết như sau:

  • Điều khiển cửa cuốn bấm mở ở khoảng cách xa không được, chỉ mở được cửa khi để sát.
  • Đèn điều khiển không sáng, không thực hiện được lệnh đóng mở cửa
  • Đèn tín hiệu trên bộ điều khiển sáng không rõ như ban đầu.
  • Trong quá trình sử dụng bấm nút điều khiển không hoạt động

Nếu như trong quá trình sử dụng pin điều khiển bạn thấy tình trạng trên hãy nghĩ tới việc sắp hết pin. Bởi vì có nhiều trường hợp người dùng không biết đã kêu thợ sửa khóa tại nhà tới. Thế nên chỉ cần để ý kỹ bạn sẽ biết nguyên nhân rất đơn giản và cách khắc phục dễ dàng.

3. Cách thay pin điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển cửa cuốn

Pin điều khiển cửa cuốn

Để thay pin cho cửa cuốn bạn cần tới các đồ dùng như tua vít cỡ nhỏ, pin điều khiển 12v và tiến hành các thao tác sau:

– Dùng tua vít tháo ốc điều khiển cửa cuốn ra

– Lấy pin điều khiển cũ ra và tiến hành thay pin mới vào

– Trong quá trình thay pin cần dùng tua vít xoay các ốc vít vào vị trí ban đầu. Bạn thay pin xong cần kiểm tra xem điều khiển có hoạt động không. Nếu điều khiển không hoạt động cần kiểm tra lại cửa cuốn có hỏng không. Nếu không được hãy liên hệ tới thợ sửa khóa tại nhà để được tư vấn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng cửa cuốn với cách tháo lắp khác nhau. Bạn cần xem điều khiển 1 lượt sau đó mới dùng tua vít tháo ốc. Loại pin trong điều khiển khác hãng sẽ dùng pin dẹp tròn, hãng thì dùng pin 23A 12A,…. Tiến hành tháo trước sau đó mới mua pin theo đúng bộ điều khiển.

4. Nên mua pin điều khiển cửa cuốn ở đâu?

Cửa cuốn gia đình

Cửa cuốn gia đình

Trên thị trường có nhiều nơi lắp đặt cửa cuốn và sửa chữa cửa cuốn uy tín để bạn mua pin điều khiển. Bên cạnh đó còn có nhiều siêu thị, khu bán đồng hồ, chợ tạp hóa bán đồ dân dụng. Bạn có thể tìm tới những địa điểm này để mua pin cho bộ điều khiển nhà mình. Nếu không có hãy đặt hàng ở những nơi này để họ mua về cho bạn.

Giá của pin điều khiển không quá cao, tầm 25-100 nghìn đồng 1 viên pin. Tùy vào từng hãng sản xuất pin khác nhau mà mức giá sản phẩm thay đổi khác nhau. Trong khi thay pin cho bộ điều khiển bạn có thể sửa remote cửa cuốn hoặc xem nó có hư hỏng gì không. Đây là cách kiểm tra tổng thể để biết bộ điều khiển vẫn hoạt động tốt.

Những chia sẻ về cách thay pin điều khiển cửa cuốn đã nêu qua các mục trên. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự mua pin về thay vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công!

Share.

Comments are closed.