Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh động kinh hiệu quả

0
Chỉnh sửa lần cuối

Bệnh động kinh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Bài viết gợi ý một số bài thuốc dân gian chữa bệnh động kinh hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh động kinh hiệu quả 1Người động kinh có thể dùng thuốc dân gian để điều trị bệnh

Trên thực tế nhiều người vẫn chưa nhận biết được mức độ nguy hiểm mà bệnh động kinh có thể gây ra cho người bệnh. Một người bình thường, khỏe mạnh có thể bị hạ gục nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Với những bệnh nhân động kinh thì việc đề phòng các nguy hiểm có thể xảy ra bất ngờ trong hoạt động hàng ngày càng cần thiết.  Bệnh nhân có thể có cảm giác lạ hay bất thường chẳng hạn như co giật một phần của cơ thể, thị giác hay khứu giác bất thường, cảm giác lo lắng hay sợ sệt, khó chịu ở vùng dạ dày hay chóng mặt. Các cảm giác này cũng được biết như là triệu chứng khởi đầu. Đây là cơn động kinh cục bộ đơn giản mà có thể xảy ra riêng biệt hay được theo sau là cơn động kinh toàn thể hóa. Khi ở trạng thái nặng hơn, người cao tuổi lên cơn co giật cơ bắp mạnh, 2 răng nghiến chặt, đồng tử giãn ra, da mặt tím tái, sùi bọt mép, khó thở. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh động kinh hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại hellodoctors.vn để biết thêm những cách chữa trị bệnh động kinh hiệu quả khác nữa nhé.

Bài thuốc 1:

Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh động kinh hiệu quả 2

Đẳng sâm là nguyên liệu quan trọng điều trị bệnh động kinh

Nguyên liệu: đẳng sâm, dây cáu trâu, cây mật trâu, dây mèn ten, dây mùn nhọt. này Chúng ta lấy những nguyên liệu này chế biến sắc thành nước uống điều đặn, liên tục trong vòng 2 tháng hoặc hơn tùy theo mức độ cũng như tình trạng bệnh của người bị động kinh mà tính thời gian uống thuốc. Khi sử dụng bài thuốc chữa động kinh này thì cơ thể người bệnh ấm dần lên, hệ thống tuần hoàn máu ổn định, não bộ hoạt động tố hơn. Bài thuốc dân gian trị động kinh hiệu quả này đã mang lại rất nhiều tác dụng có ích cho người bệnh.

Bài thuốc 2

Một bài thuốc dân gian cũng được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh động kinh đó là điều trị bằng giản hoàn gia. Nguyên liệu gồm có 50g thiên ma, 50g trần bì, 50g bối mẫu, 50g thần sa, 50g viễn chí, 80g phục thần, 100g mạch môn, 100g bán hạ chế, 100g đan sâm, 100g bạch cương tàm, 100g thạch xương bồ, 100g trúc lịch, 20ml khương chấp.

Cách làm: chúng ta nấu cao khương trấp, cam thảo và trúc lịch. Những nguyên liệu còn lại (trừ thần sa) thì t sao vàng rồi tán bột. Ngày uống 30g.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: đẳng sâm, cây mật trâu, dây cáu trâu, dây mùn nhọt, dây mèn ten.

Cách làm: sắc lấy nước uống

Cách uống: ngày uống 1 thang, thường xuyên trong 1-2 tháng.

Bài thuốc 4

Những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh động kinh hiệu quả 3

Câu đằng có thể thể hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Nguyên liệu chuẩn bị: câu đằng 20g

Cách làm: nấu nước sôi xong cho 20g cây câu đằng vào sắc trong vòng 15 phút.

Cách uống: Ngày dùng 1 thang, dùng liên tục trong 2-3 tuần.

Bài thuốc 5

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cây ngọt châu, rễ cây sổ, cây lá lốt lai, lá cây vả, dây kỳ minh, rễ cây á, cây ban, rễ cây rễ đôi, cây tan bàng.

Cách làm: đem những nguyên liệu trên sắc bài thuốc lấy nước dùng

Liệu pháp dùng: Mỗi ngày người bệnh dùng một thang và dùng liên tục trong 3-4 tuần để đạt hiệu quả chữa bệnh động kinh tốt nhất.

Bài thuốc 6

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đó là: rễ cây rễ đôi, rễ cây kỳ minh

Cách làm: giã nát rễ cây rễ đôi và rễ kì minh để có thể vắt lấy nước

Cách uống: Khi người bệnh lên cơn động kinh có thể cho uống

Ngoài ra còn có rất nhiều loại thuốc dân gian khác như cây lá lốt, cây ngọt châu, rễ cây số, lá cây vả, rễ cây á….Với nguyên liệu tất cả từ thiên nhiên đó, thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, không sợ tác dụng phụ, và được dân gian sử dụng rất nhiều.

Hi vọng với những bài thuốc dân gian kể trên đây sẽ giúp những bệnh nhân đang bị động kinh có sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.