Nỗi khổ của những người bị mất ngủ kéo dài

0

Cập nhật vào 29/05

Với những người luôn có một giấc ngủ sâu và chất lượng thì sẽ ít hiểu được giá trị của những giấc ngủ. Phải trải qua một đêm trằn trọc khó ngủ, bạn mới thực sự hiểu được giá trị của những giấc ngủ.

Nhưng nếu vậy, bạn cũng mới chỉ phải trải qua một đêm như vậy, còn nếu cơn mất ngủ đó kéo dài, thì đó sẽ là cơn ác mộng đối với bạn. Bên cạnh đó, mất ngủ còn đem lại nhiều hậu quả khôn lường và đáng sợ.

Không phải tự nhiên mà bạn có thể mất ngủ, những áp lực trong cuộc sống, áp lực công việc, gia đình và xã hội đã theo đuổi và trở thành nỗi am ảnh của bạn đến mức làm cho nhiều người rơi vào tình trạng stress, khó ngủ, mất ngủ, đặc biệt có tỉ lệ rất cao ở Phụ nữ. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia y tế đã thống kê và cho thấy, nguyên nhân gây mất ngủ ở nữ giới độ tuổi 25 – 40 là stress, xuất phát từ hôn nhân, các mối quan hệ giữa bố mẹ con cái, mối quan hệ chủ – người làm thuê, hay những cố gắng nhằm duy trì ổn định tài chính, công việc… Từ tuổi trung niên trở lên (40 – 55 trở lên), chị em thường bị stress vì mối quan hệ vợ chồng, vấn đề với cha mẹ già, vấn đề con cái, các triệu chứng gặp phải khi ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

Các chuyên gia phân tích, có rất nhiều yếu tố dẫn đến mất ngủ và stress, trong đó áp lực công việc chiếm tỷ lệ khá lớn. Nhiều chị em gặp phải triệu chứng stress rồi dẫn đến bị mất ngủ, và mất ngủ là một trong những triệu chứng của rối loạn giấc ngủ nên dẫn đến stress mà không biết rằng, mất ngủ và stress có mối quan hệ mật thiết với nhau, chúng vừa là nguyên nhân, vừa là hệ quả của nhau. Vòng tròn bệnh lý này nếu không được chặn đứng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng: các vấn đề về lão hoá da, sạm da, nhăn da sẽ xuất hiện nhanh chóng… đây được coi như “kẻ thù số 1” của chị em phụ nữ.

Ngoài ra, Stress và Mất ngủ còn gây ra nhiều hậu quả như: chán nản, uể oải, khó tập trung, suy giảm ý chí, cũng từ đó mà khả năng lao động của chị em sẽ giảm, ảnh hưởng đến công việc, kinh tế. Không chỉ thế, khi mất ngủ, chị em còn gặp tình trạng rối loạn các hoạt động sinh lý như: ăn uống, tiêu hóa, tim mạch, sinh dục. Vì thế nên nếu gặp stress, mất ngủ kéo dài, không những nhan sắc chị em bị xuống dốc mà đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng, mối quan hệ trong gia đình gặp nhiều khó khăn… Ngoài ra, mất ngủ cũng là triệu chứng của một bệnh lý khác, đó là rối loạn giấc ngủ, căn bệnh này cũng đem đến nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Chính vì vậy, cần phải điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ càng sớm càng tốt.

Nỗi khổ của những người bị mất ngủ kéo dài 2

Nhận được tâm sự chia sẻ của nhiều bệnh nhân bị mất ngủ kéo dài, chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu được những nỗi khổ mà các bệnh nhân đã phải trải qua. Cảm giác thời gian những đêm mất ngủ tưởng chừng dài như vô tận. Từ một người nhanh nhẹn, rất nhiều bệnh nhân trở nên không còn thiết tha với bất cứ thứ gì, công việc cũng chẳng cần, chồng con cũng không thiết. Những ý tưởng trong công việc cũng ngày càng trở nên hiếm hoi hơn. Sự cáu gắt, thở ngắn than dài cũng làm đồng nghiệp dần xa lánh, bạn bè và người thân muộn phiền. Những người phụ nữ không còn thiết tha đến vẻ bề ngoài, đôi mắt luôn trong tình trạng thâm quầng và lờ đờ mệt mỏi khiến cho nguy cơ tình cảm gia đình trở nên nguội lạnh cũng cao hơn.

>>>Xem thêm…: Bí quyết của giấc ngủ để có một làn da khỏe đẹp

Nhiều bệnh nhân mất ngủ cũng gặp các tình trạng tương tự – sắc đẹp, tinh thần xuống dốc, sinh hoạt đảo lộn. Không chỉ thế, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu ngủ kéo dài làm gia tăng các bệnh lý khác như: 48% nguy cơ mắc bệnh tim, khiến 25% tế bào não tổn thương không thể phục hồi, tăng khả năng mắc các bệnh lý trầm cảm, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư thậm chí là tử vong… Chính vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo chị em, cần phải sớm điều trị tận gốc chứng stress, mất ngủ. Nó sẽ giúp nhan sắc của chị em luôn tươi trẻ, cuộc sống của chị em luôn hạnh phúc và công việc luôn thành công.

Share.

Comments are closed.