Tác hại của việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn

0

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn

Nước bị nhiễm phèn là gì?

Khái niệm nước phèn hay nước nhiễm phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy từng địa phương, tùy từng người. Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố. Nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu.

Những hệ lụy khó lường khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn?

Những “làng ung thư”, “làng bệnh tật” có lẽ không còn là những cụm từ xa lạ ở Việt Nam trong những năm gần đây, khi mà ở nhiều khu dân cư, người dân đổ bệnh hàng loạt do sử dụng nước nhiễm phèn nặng. Theo nhiều tài liệu khoa học, nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt,… Cụ thể là các tế bào da sẽ bị khô, phồng, bong tróc, lâu ngày có nguy cơ cao dẫn đến ung thư da, còn khi sử dụng nước này trong ăn uống sẽ dễ mắc các bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư dạ dày, ung thư gan,…

Cách xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn?

Dù biết nước nhiễm phèn vô cùng nguy hại nhưng nhiều nơi, người dân vẫn phải sử dụng vì không có nguồn nước thay thế. Bởi vậy, để đảm bảo cho sức khỏe, chúng ta cần xử lý tốt nguồn nước này trước khi sử dụng.

_Phương pháp truyền thống: Cách xử lý đơn giản thường làm là bơm nước vào bể chứa để oxi hóa một thời gian rồi sử dụng hoặc xử lý sơ qua dàn làm thoáng, bể lọc cát…Nhưng cách xử lý này chỉ tạm thời và không thể xử lý hoàn toàn được phèn

Phương pháp hiệu quả bằng hệ thống chuyên xử lý nước nhiễm phènBên trong những hệ thống này chứa những vật liệu chuyên khử thành phần sắt (Fe), mangan (Mn)…. Chúng sẽ loại bỏ toàn bộ hàm lượng phèn và chỉ tiêu đáng kể khác. Vật liệu lọc như cát mangan, đá birm, hạt nhựa trao đổi ion,…. được người dân chuộng nhất và giá thánh có thể phù hợp với mức sống của mọi người. Tùy theo công suất và tính chất của nước mà tìm chọn hệ thống xử lý phèn cho phù hợp nhưng mang lại hiệu quả và tiết kiệm.

                                             

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế chuyên xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn với hàm lượng phèn cao. Với Công nghệ mới về “Khả năng sục rửa NGƯỢC – XUÔI” 2 chiều, đang là điểm mạnh của Xử lý nước Phèn với 6 VAN vận hành(Van 1, van 2 lọc nước; Van 3, 4, 5, 6 súc rửa vật liệu ). Nó có khả năng làm sạch tối đa và kéo dài tuổi thọ lõi lọc.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn đưa ra các giải pháp giúp xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn một cách triệt để, quý khách có thể liên hê: 0913 709 606 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí để nguồn nước sinh hoạt của bạn trở nên an toàn hơn, giúp bạn tránh xa các nguy cơ gậy hại có thể xuất phát từ nguồn nước bị ô nhiễm. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 

Xử lý nước Thái Việt

ĐT: 0913 709 606 , 0934 167 443

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Wedsite: xulyphen.com

Đ/C: Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Biên Hòa Đồng Nai

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng