Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có nguy hiểm không

0

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Và không hẳn ai cũng biết đó là phụ nữ mang thai bị thoát vị đĩa điệm cũng chiếm tỷ lệ khá cao.

Nhiều chị em bị đau do thoát vị đĩa đệm mà chủ quan chỉ cho rằng đó chỉ là những cơn đau bình thường. Vậy thoát vị đĩa đệm có gây nguy hiểm cho chị em khi mang thai hay không? Cùng với chúng tôi tìm hiểu về nó đối với phụ nữ mang thai nhé.

Dấu hiệu căn bệnh thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai

Một số những nguyên nhân cơ bản sau dẫn đến phụ nữ có nguy cơ cao về thoát vị đĩa đệm.

– Cân nặng của thai phụ tăng, tập trung nhiều ở vùng bụng ảnh hưởng trực tiếp, gây áp lực lên cột sống lưng và vùng xương chậu

– Đứng sai tư thế khi gồng người về phía sau, gây sai lệch cấu trúc cột sống.

– Sự thay đổi khi mang thai đó là hormone, nội tiết tố nữ khiến cho dây chằng và các cơ bị yếu, làm suy giảm chức năng chống đỡ của cột sống.

Các cơn đau của triệu chứng bị thoát vị đĩa đệm dễ bị chị em trong thai kỳ nhầm lẫn với các cơn đau mỏi bình thường hay gặp ở bà bầu, khiến cho người bệnh lơ là, chủ quan về cơn đau. Dẫn đến việc khi phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm thì các chấn thương đĩa đệm đã trở nên trầm trọng hơn và quá trình điều trị ở bà bầu cũng khá là phức tạp.

>>>Góc chia sẻ: Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là rất quen thuộc với dân văn phòng. Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh như thế nào, điều trị ra sao, làm sao để nhận biết là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất về căn bệnh này. Để biết được câu trả lời, xem tại Những câu hỏi thường gặp về điều trị bệnh rối loạn tiền đình

Vậy thoát vị đĩa đệm khi mang thai có nguy hiểm không?

Về bản chất thì thoát vị đĩa đệm sẽ không hề gây ảnh hưởng tới thai nhi khi mang thai của các bà mẹ, nhưng nó ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của mẹ, cũng gián tiếp phần nào ảnh hưởng đến con nếu sức khỏe của mẹ có vấn đề xảy ra. Những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến phụ nữ mang thai :

– Gây ra những cơn đau lúc thì âm ỉ lúc thì đau dữ dội tùy thuộc vào trạng thái bệnh tình. Điều này khiến cho các chị em mang thai sinh hoạt khó khăn thì càng thêm khó khăn hơn

– Bản chất khi mang thai cột sống lưng của thai phụ đã bị ảnh hưởng khi mang bầu, thai nhi càng lớn thì càng ảnh hưởng đến cột sống lưng, tăng sức ép vào phần lưng càng nhiều. khi các chị em mang bầu có xu hướng ngả lưng về phía sau nâng đỡ toàn bộ phần bào thai phía trước nên càng bị đau lưng hơn. Người khỏe mạng khi mang thai cũng bị đau lưng huống chi người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

– Người bị thoát vị đĩa đệm bình thường thì có thể sử dụng rất nhiều các phương pháp để trị liệu bệnh khác nhau như uống thuốc đông tây y, thuốc giảm đau, tiêm… để chữa trị các cơn đau và chữa dứt điểm căn bệnh nhưng ở phụ nữ mang thai thì không thể.

– Nhằm đảm bảo sức khỏe của thai phụ nếu biết mình bị thoát vị đĩa đệm, hay quá trình mang thai thường xuyên đau lưng gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì các thai phụ nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cho sức khỏe của mình. Không chỉ giúp cho bản thân thai phụ được khỏe hơn mà còn cho thai nhi ở trong bụng mẹ

Cách điều trị, trị liệu cột sống chữa đau lưng hiệu quả và an toàn cho thai phụ

Khi mang thai thì điều hiển nhiên đó là thai phụ hoàn toàn phải hạn chế sử dụng thuốc trong toàn bộ thai kỳ, các loại thuốc được sử dụng phải dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Vậy nên phương pháp khuyến khích nên dùng cho bà bầu khi bị đau thoát vị đĩa đệm đó là trị liệu thần kinh cột sống.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa đau lưng hiệu quả và an toàn cho các bà bầu mà không cần đến việc sử dụng thuốc khi can thiệp vào công cuộc chữa bệnh, được các chuyên gia, bác sỹ đánh giá cao trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

>>>Xem thêm…: Thoát vị đĩa đệm có thể chữa trị bằng những phương pháp nào

Phương pháp này giúp điều chỉnh xương khớp bị sai lệch trong cơ thể, phổ biến ở cột  sống, giảm chèn ép dây thần kinh ở xương cột sống, từ đó là dịu các cơn đau và khôi phục chức năng toàn cơ thể. Phương pháp này đã được các chuyên gia chứng minh và hiệu quả cho phụ nữ mang thai trong quá trình điều trị đau lưng. Trị liệu thần kinh cột sống là sự lựa chọn hàng đầu, sáng suốt của các thai phụ khi bị thoát vị đĩa đệm.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng