Thói quen khiến chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

0

Thói quen khiến chị em dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh khá phổ biến với phụ nữ, và hầu như ai cũng mắc bệnh ít nhất một hoặc vài lần trong đời. Tuy nhiên hầu hết phụ nữ lại không nắm được các kiến thức về bệnh như nguyên nhân tại sao lại bị mắc bệnh, dấu hiệu bệnh trong những giai đoạn đầu là gì từ đó dẫn tới vô tình có những hành động, thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những thói quen khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa để chị em có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

kham benh viem nhiem phu khoa o dau

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vùng kín của chị em phụ nữ rất nhạy cảm, vì vậy những thay đổi nhỏ cũng sẽ tác động đến vùng kín. Các thói quen của chị em như vệ sinh vùng kín quá nhiều, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ rất lạm dụng, sử dụng loại có nồng độ pH quá nhiều làm mất đi môi trường tự nhiên của vùng kín tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm nhiễm, ngứa ngáy…

Một số phụ nữ có thói quen sử dụng nước muối, lá trà xanh, trầu không đun nóng sau đó lấy nước pha ấm rồi ngâm rửa vùng kín, tuy nhiên nếu thực hiện quá nhiều sẽ dẫn tới khô âm đạo, khô da.

Dùng băng vệ sinh hằng ngày trong suốt cả tháng

Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng băng vệ sinh hằng ngày liên tục để giúp cô bé luôn khô thoáng, tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại, sử dụng băng vệ sinh hằng ngày làm cô bé bị bí bách, không thông thoáng, nếu như sử dụng những loại băng vệ sinh kém chất lượng còn khiến cô bé bị nóng, ra nhiều mồ hôi mà không thoát được tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cao.

Khám phụ khoa ở đâu Hà Nội tốt

Dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa dễ nhận biết

dung bang ve sinh sai cach

Mặc đồ quá chật, bó sát

Quần áo quá chật, bó sát vào cơ thể, chất liệu kém không thấm hút được mồ hôi khiến vi khuẩn có cơ hội tích tụ trong các khe hở tạo mùi hôi khó chịu cho phụ nữ đồng thời cũng dễ dẫn tới bệnh phụ khoa.

Thói quen nhịn tiểu

Trường hợp này gặp nhiều ở những nhân viên văn phòng, viên chức nhà nước có tính chất công việc ngồi nhiều, ngại đi lại hoặc do công việc bận rộn nên nhịn đi tiểu. Nhịn tiểu nhiều không làm vỡ bàng quang nhưng lại khiến vi khuẩn có thêm thời gian để phát triển dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu và vùng kín.

Vệ sinh không đúng cách khi đi vệ sinh

Một số phụ nữ có thói quen sau khi đi vệ sinh lau từ sau ra trước, điều này rất nguy hiểm bởi vì vi khuẩn từ hậu môn và chất thải sẽ theo đó đi vào vùng kín và gây viêm nhiễm.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh khá nguy hiểm với phụ nữ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng sinh sản vì vậy nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh chị em nên đi khám phụ khoa sớm để được xét nghiệm, chuẩn đoán, chữa trị kịp thời tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm nhiễm phụ khoa bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được giải đáp tận tình. Hotline liên hệ: 01666 06 5566 – 01666 06 5588

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng