Top 5 hương vị bia thủ công “cực chất” nhất định phải thử

0

Bia thủ công xuất hiện như 1 làn gió hoàn toàn mới về phong cách thưởng thức bia. Khác với văn hóa nhậu bia “dzô hò”, văn hóa mời bia, rượu ở Việt Nam, anh em uống với vài ly để vui, chứ đâu phải uống để chết!

Bia thủ công không dành để “knock out” từng ly 1, bia thủ công là dành để thưởng thức 1 cách chậm rãi. Và càng hiểu biết hơn về bia thủ công, chúng ta sẽ càng có cách nhìn khác biệt về 1 loại đồ uống tinh tế này.

Cũng xin là được giới thiệu TOP 5 hương vị bia thủ công, “chất ngất” từ tên bia đến hương vị!

5 hương vị tuyệt vời của bia thủ công

5 hương vị tuyệt vời của bia thủ công

1.Người Yêu Cũ

Nghe đến cái tên bia đã làm ta lao xao nhớ về mối tình đơn thuần ngày xưa rồi. Đến quán bia thủ công, nghe câu “Em ơi, cho anh ly Người Yêu Cũ. Cứ thấy bắt tai, lạ lạ!”

Có thể gói gọn hương vị của loại Stout đặc biệt này trong 2 từ “ngọt ngào và đắng cay”. Vị đắng của socola, mạch nha rang cháy hòa quyện với hương cacao, vanilla ngọt ngào. Hãy cũng thưởng thức và cảm nhận những cảm xúc mà vị bia thủ công (craft beer) này mang lại.

2.Ký Ức Ùa Về

Ta nói nghe cái tên đã khiến ta bật cười. Với hương thơm rõ rệt của chanh leo kèm theo chút vị chua, Ký Ức Ùa Về mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái trong ngày hè oi ả. Nhẹ nhàng đưa ta hồi tưởng về ký ức tươi đẹp đã qua. Nào, quý bạn hãy thử xem sau khi uống, “Ký Ức” đã ùa về chút nào chưa?

Vị tươi mát của chanh leo tạo nên hương vị bia thật đặc biệt

Vị tươi mát của chanh leo tạo nên hương vị bia thật đặc biệt

3.Điếc Không Sợ Súng

Điểm đặc biệt thú vị của bia thủ công, đó là nghệ nhân nấu bia có thể sáng tạo ra rất nhiều những hương vị bia khác nhau và được đặt tên cho đứa con tinh thần của mình. Điếc Không Sợ Súng là hương vị gây ấn tượng mạnh đối với nhiều quý khách hàng. Hương hoa bia rõ nét, Điếc Không Sợ Súng có màu vàng sáng và đục nhẹ, đặc trưng dễ thấy ở dòng bia New England- loại bia rất được lòng tại thị trường Mỹ.

4.Phiêu

Phiêu là hương vị bia đen (dòng bia Stout) ấn tượng đến từ nhà nấu bia Turtle Lake.

Khác với hầu hết các loại bia khác, dòng bia stout không dùng mạch nha mà chỉ đơn thuần là hạt lúa mạch rang sẫm màu, ít hoa bia, có vị ngọt đắng xen kẽ cùng hương cà phê, chocolate. Vì vậy, PHIÊU có màu đen đặc, hương cà phê và chocolate hòa quyện khi đưa lên ngửi. Hậu vị đắng nơi đầu lưỡi và thời gian đi qua, sẽ là dư vị ngọt đọng lại.

Hương vị bia đen thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hương vị bia đen thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

5.Sành Điệu IPA

Sành Điệu IPA là hương vị bia thủ công (craft beer) nổi bật tại Bia Sành Điệu, 1 địa chỉ nhất định phải đến nếu bạn muốn tìm nơi có về nhiều hương vị bia thủ công. Hương thơm nồng đậm đà của ly bia thủ công (craft beer) bởi lượng hoa bia được tăng gấp đôi so với bình thường.

Phong cách đậm chất Mỹ, được đem về và khiến phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Ngụm đầu sẽ thấy ngòn ngọt ở đầu lưỡi, sau khi uống sẽ thấy vị đắng ngấm dần vào cổ họng. Sản phẩm dành cho những quý ông cá tính và khẳng định tính cách mạnh mẽ.

Quá trình trải nghiệm, thưởng thức bia thủ công sẽ đúng nghĩa đưa bạn vào mê cung bởi Bộ Sưu Tập những Ly Bia Cực Độc và Chất mà chỉ cần nhìn ly thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi!!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Share.

Comments are closed.