10 rắc rối khi đi du lịch không đáng sợ như bạn nghĩ

0
Chỉnh sửa lần cuối

Đừng bỏ lỡ kì nghỉ thú vị vì lo không có cách tránh những rắc rối khi đi du lịch. Kinh nghiệm du lịch dưới đây sẽ cho bạn thấy mọi rắc rối đều không đáng sợ.

Tôi du lịch

Nếu cứ đắn đo mãi vì những rắc rối có khả năng gặp phải trên đường đi du lịch này thì bạn sẽ chẳng bao giờ đi được đến đâu khác ngoài nơi mình sống. Có rất nhiều biện pháp để phòng tránh và giải quyết những điều đó cho nên đừng bỏ lỡ các kì nghỉ thú vị, yên tâm lên đường với những lời khuyên hữu ích sau:

1. Sợ bị cướp

Sợ bị cướp giật trên phố khi đang đi du lịch ở một nơi xa lạ là một nỗi lo hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên bạn không nên quá lo sợ vì không phải ở bất kỳ điểm nóng du lịch nào cũng xảy ra tình trạng trên, và thậm chí ngay ở tại quê nhà của bạn điều này vẫn có thể xảy ra.

Chỉ cần bạn không nên để đồ đạc hớ hênh, đeo các món đồ quá đắt tiền khi đi du lịch là có thể yên tâm tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị.

10 rắc rối khi đi du lịch không đáng sợ như bạn nghĩ

Hãy gạt bỏ nhiều lo lắng thái quá và tận hưởng các chuyến du lịch. Ảnh: Thrillist.

2. Bị lệch múi giờ khi du lịch nước ngoài

Việc đi du lịch tới các quốc gia khác trên thế giới có thể khiến cơ thể bạn mệt mỏi do lệch múi giờ, phải bay qua nhiều kinh tuyến.

Tuy nhiên, chúng ta đều là những người trưởng thành nên việc mệt mỏi sau một chuyến đi dài, mất ngủ vì lệch múi giờ… không phải là điều quá trầm trọng. Đừng để những cản trở về thói quen ngủ nghỉ làm ảnh hưởng tới các chuyến đi của bạn.

3. Sợ bị ốm

Dù ở nhà hay ra ngoài đường, bạn vẫn có lúc mắc bệnh nọ bệnh kia. Vì vậy trừ khi tham gia vào các tour mạo hiểm, đến những vùng đất xa xôi hay ổ dịch bệnh, còn không bạn có thể thoải mái đi du lịch và không cần quá bận tâm về vấn đề sức khỏe của mình.

4. Sợ bị lạc

Nhiều du khách thừa nhận họ đã bị lạc do ngại hỏi đường người dân địa phương. Đi lạc ở nơi xa lạ không phải là điều gì đáng xấu hổ, do đó hãy mang theo bản đồ, điện thoại gắn GPS hoặc nhờ sự giúp đỡ của người bản địa để tránh tình trạng bị lạc có thể xảy ra.

10 rắc rối khi đi du lịch không đáng sợ như bạn nghĩ

Hãy mạnh dạn hỏi đường nếu bạn không chắc chắn đi đúng hướng. Ảnh: Thrillist.

Tham khảo những kinh nghiệm khác tại: Du lịch nước ngoài

5. Để ý tới việc người khác nghĩ gì về chuyện đi du lịch của mình

Nhiều người thích đi du lịch, đôi khi chỉ là muốn khoe hay gây ấn tượng với mọi người mà quên mất rằng, suy nghĩ đó khiến bạn thiệt thòi vô cùng. Hãy bỏ cái tôi sang một bên và tham gia vào các chuyến du lịch đơn giản chỉ là để phục vụ cho chính mình, trang bị thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ thấy các chuyến đi thú vị hơn rất nhiều.

6. Du lịch là tốn nhiều tiền

10 rắc rối khi đi du lịch không đáng sợ như bạn nghĩ

Vẫn còn có nhiều người cho rằng đi du lịch là phải mất nhiều tiền. Tuy nhiên nếu bạn biết sắp xếp lộ trình hợp lý, ăn uống, mua sắm phải chăng thì việc đi du lịch không hề khiến bạn thâm hụt ngân sách. Trên internet có rất nhiều thông tin hữu ích về nơi ăn chốn ở, cách đi lại phù hợp giúp bạn có hành trình du lịch giá rẻ và tiết kiệm nhất.

7. Vô tình phạm luật

Nhiều người khi du lịch nước ngoài thường lo lắng về việc sẽ vô tình phạm phải các luật lệ kỳ quặc của người dân địa phương và gặp rắc rối với chính quyền. Tuy nhiên trừ khi bạn mắc vào các vấn đề trầm trọng như buôn ma túy, sử dụng thuốc phiện, vượt đèn đỏ, trộm cắp, lừa đảo… thì mới thực sự đáng lo. Ngoài ra, nếu định làm điều gì mà sợ phạm luật, bạn hoàn toàn có thể hỏi người dân địa phương.

Xem thêm: Cảnh báo cách ăn mặc sẽ bị xử phạt khi du lịch nước ngoài

8. Ngại phải mang nhiều quần áo

Bạn đi du lịch, chứ không phải trình diễn thời trang. Do đó, sẽ chẳng ai quan tâm bạn mặc một cái áo trong hai ngày, dù bạn có đang đi dạo trên đại lộ Champs-Elysées. Điều duy nhất bạn không nên làm là ăn mặc quá hở hang khi ra nước ngoài vì bạn cần phải tôn trọng người dân địa phương.

10 rắc rối khi đi du lịch không đáng sợ như bạn nghĩ

Mang quá nhiều quần áo khi đi du lịch cũng không phải là một ý tưởng hay. Ảnh: Thrillist.

9. Không hiểu tiếng địa phương

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới, do đó bạn không cần quá phải lo lắng về việc không thể giao tiếp với người dân địa phương hay nhờ họ giúp đỡ. Nếu một trong hai bên không nói được tiếng Anh, bạn vẫn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp tốt với họ.

10. Sợ máy bay gặp tai nạn

Bạn ngại đi du lịch vì sợ máy bay bị cướp, bị tai nạn… Tuy nhiên ngày nay, hàng không vẫn là ngành vận tải an toàn nhất trên thế giới. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Anh Minh

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng