Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Nâng tầm du lịch Bình Định bằng những thước phim, tấm ảnh đẹp đến nao lòng

0

Cập nhật vào 20/03

Với tiêu chí phát hiện và tôn vinh những cảnh sắc, giá trị chân-thiện-mỹ tốt đẹp của con người xứ Nẫu, cuộc thi ảnh và video “Sắc màu Bình Định” đã mang đến những câu chuyện chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa những nét đẹp bình dị những vẫn đầy chất thơ.

Hôm 9/3, buổi lễ trao giải cuộc thi ảnh và video “Sắc màu Bình Định” của Hệ thống nhà thuốc Mát tay và fanpage Khoái Du Lịch đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đạo diễn Giang Thanh, biên kịch Lê Như và nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải tại sự kiện.

Đạo diễn Giang Thanh, biên kịch Lê Như và nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải tại sự kiện.

Dù đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng cuộc thi ảnh và video “Sắc màu Bình Định” do Hệ thống nhà thuốc Mát tay và fanpage Khoái Du Lịch đồng tổ chức đã đạt nhiều thành công nhất định.

Cụ thể, sau 1 tháng, đã có hơn 114 thí sinh không chuyên lẫn chuyên nghiệp gửi gắm nhiều tác phẩm mang giá trị cao, chạm được cảm xúc của người xem đến cuộc thi. Những tác phẩm đều có lượt tương tác cao trên mạng xã hội. Tổng cộng, cuộc thi thu về hơn 25.000 lượt thích, khoảng 4.000 bình luận, xấp xỉ 7.000 chia sẻ trên nền tảng Facebook và YouTube.

Bên cạnh đó, thành phần ban giám khảo của cuộc thi quy tụ những cái tên nổi tiếng trong mảng nghệ thuật như đạo diễn “triệu view” Giang Thanh, biên kịch Lê Như, nhiếp ảnh gia Trần Bảo Hòa – hội viên chi hội nhiếp ảnh Bình Định, hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải…

Ban giám khảo cũng đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng tác phẩm dự thi. Ảnh và video đều có góc nhìn phong phú về đề tài phản ánh, nhiều tác giả đã thể hiện rõ kỹ năng, ngôn ngữ nhiếp ảnh, ánh sáng, bố cục, màu sắc, đường nét. Nhiều bức ảnh và đoạn clip có chiều sâu, tạo cảm xúc thẩm mĩ cho người xem, cảm nhận về thiên nhiên kỳ vĩ và sự đổi thay của Bình Định trong tiến trình phát triển.

Tác giả Võ Ngọc Trí hào hứng khi nhận giải.

Tác giả Võ Ngọc Trí hào hứng khi nhận giải.

Tác giả video Bình Định Trong Mắt Tôi nhận giải Nhì.

Tác giả video Bình Định Trong Mắt Tôi nhận giải Nhì.

Tại hạng mục dựa trên lượt bình chọn, giải Nhất mảng video thuộc về tác phẩm: “Bình Định – Đất Võ Trời Văn” của tác giả Võ Ngọc Trí (TikToker CAM QUAY TAY). Giải Nhì được trao cho tác giả Ròm Story & Ròm Discovery với tác phẩm “Bình Định Trong Mắt Tôi”. BTC cũng trao cho Trần Hữu An và Lê Thế Long giải Ba với tác phẩm “An Toàn Mùa Du Lịch” và “Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trên một vùng đất xa lạ”.

Nguyễn Phan Đăng Quan với tác phẩm “Mũi Vi Rồng - Tuyệt tác thiên nhiên của làng chài Tân Phụng”.

Nguyễn Phan Đăng Quan với tác phẩm “Mũi Vi Rồng – Tuyệt tác thiên nhiên của làng chài Tân Phụng”.

Giải Nhất mảng ảnh dựa trên lượt bình chọn của khán giả đã thuộc về tác phẩm: “Mũi Vi Rồng – Tuyệt tác thiên nhiên của làng chài Tân Phụng” của tác giả Nguyễn Phan Đăng Quan. Giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Xuân Tuyến với tác phẩm “Mũi Gành Hoài Hải – Điểm đến mới ở Hoài Nhơn”. 2 tác phẩm “Bình minh cầu bến đò” của Châu Vương Thuật và “Lễ hội cầu ngư đầm Hưng Lương – xã Nhơn Lý” của Trần Anh Khoa đã đạt giải Ba.

Những tác phẩm đạt được yêu thích cao cũng nhận về giải thưởng giá trị.

Những tác phẩm đạt được yêu thích cao cũng nhận về giải thưởng giá trị.

Nhiều thí sinh khác như Thạnh Bình Nam (Cương Nguyễn), Võ Chí Triều, Lỡ Thanh Nguyên, Đỗ Đình Thi, Trần Mạnh Khuê, Võ Thành Luân, Lê Hồng Phước, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Đào Xuân Tình
… với những video và ảnh sắc nét, phô diễn cảnh đẹp Bình Định cũng được được ban tổ chức xướng tên trong đêm trao giải đầy trang trọng này.

“Xuyên suốt 1 tháng, ban tổ chức đã nhận rất nhiều bài dự thi chất lượng cao từ các thí sinh tài năng trên mọi miền tổ quốc. Hơn nữa, cuộc thi cũng thu hút hàng trăm nghìn người yêu nhiếp ảnh, làm phim theo dõi và quan tâm, tạo nhiều tương tác, thảo luận trên mạng xã hội”, đại diện Hệ thống nhà thuốc Mát tay và fanpage Khoái Du Lịch, ông Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Cuộc thi ảnh và video “Sắc màu Bình Định” của Hệ thống nhà thuốc Mát tay và fanpage Khoái Du Lịch diễn ra theo hình thức trực tuyến (online), kéo dài từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/2/2024. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 70 triệu đồng tiền mặt và tổng giá trị quà tặng hơn 20 triệu đồng.

Ảnh: PR2

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.