Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm đi du lịch nhà thờ đá Sapa

0

Nếu bạn muốn đến Sapa du lịch trong thời gian tới đây thì đừng nên bỏ nhà thờ đá Sapa nhé. Hãy cùng mình tìm hiểu kinh nghiệm đi du lịch nhà thờ đá Sapa.

Sapa là điểm du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn với cả khách du lịch nước ngoài. Có được sức hút như vậy là vì Sapa có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và một trong số những điểm du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua khi đến với Sapa chính là nhà thờ đá Sapa. Những kinh nghiệm đi du lịch nhà thờ đá Sapa dưới đây sẽ giúp bạn có được chuyến đi tuyệt vời.

Khái quát về nhà thời đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa năm ngay tại trung tâm thị trấn Sapa. Đây là công trình được xây dựng từ năm 1895 và được xem là công trình kiến trúc cổ toàn vẹn nhất do người Pháp xây dựng còn sót lại. Không chỉ có tên gọi là nhà thờ đá Sapa mà công trình kiến trúc này còn có nhiều tên gọi khác như: nhà thờ đá, nhà thờ Đức Mẹ Mâm Côi,…

Theo một số nguồn ghi chép, nhà thờ đá Sapa có mặt tiền quay về hướng mặt trời mọc. Có người lại giải thích lý do là vì đó là hướng đón nguồn sáng của Thiên Chúa. Phía cuối nhà thờ quay về hướng mặt trời mọc với ý nghĩa là nơi sinh thành của chúa Kito.

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã, theo hình thập giá. Toàn bộ kiến trúc của nơi đây tạo nên sự thanh thoát, bay bổng của nhà thờ.

Nhà thờ đá Sapa đã được chỉnh sửa và cải tạo do những ảnh hưởng của thời gian. Thế nhưng, có một nơi ở đây chưa phải sửa chưa lần nào đó là trần ở phần gác chuông. Được biết, trần ở đây được làm từ hỗn hợp: vôi, sắt, rơm…

Tổng diện tích của nhà thời đá là 6000m2 với đầy đủ các khu bao gồm: Khu nhà thờ, nhà ở của thầy tu, dẫy nhà xứ, nhà thiên thần, nhà chăn nuôi, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh.

Bạn có thể tham khảo thêm về Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Cần chuẩn bị những gì? để chuyến du lịch được trọn vẹn.

Thời điểm du lịch nhà thờ đá Sapa

Thời điểm được cho là lý tưởng nhất để đến thăm nhà thờ đá Sapa đó là vào các khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 5 và từ tháng 9 – tháng 11 vì đây là lúc thời tiết Sapa ổn định nhất với ngày nắng, khô và đêm lạnh.

Nếu đi vào thời gian này, ngoài việc ngắm nhà thờ đá bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh bà con dân tộc thiểu số cấy lúa trên ruộng bậc thang (tháng 4 – tháng 5) hay ngắm nhìn sắc vàng bao phủ cả một vùng khi lúa đến thời gian thu hoạch (khảng tháng 9).

Bạn có thể đến thăm nhà thờ đá Sapa vào tháng 12 – tháng 2 để có cơ hội ngắm tuyết rơi

Bạn có thể đến thăm nhà thờ đá Sapa vào tháng 12 – tháng 2 để có cơ hội ngắm tuyết rơi

Ngoài ra, nếu bạn muốn có cơ hội được chứng kiến cảnh tuyết rơi thì hãy đến thăm nhà thờ đá và thăm Sapa vào khoảng thời gian từ tháng 12 – tháng 2. Đây là thời gian lạnh nhất trong năm ở Sapa và có thể có tuyết rơi.

Có thể bạn quan tâm: Fansipan Legend – Thành phố trên mây khiến bạn muốn đi du lịch Sa Pa ngay lập tức

Những vật dụng cần thiết khi đến Sapa

Đến thăm nhà thờ đá Sapa, bạn nên mang theo bên mình các vật dụng cá nhân cần thiết vì thông thường người ta sẽ đi thăm Sapa trong nhiều ngày để chiêm ngưỡng nhiều nhất có thể cảnh đẹp nơi đây.

Bạn cũng nên mang theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt nhé. Sẽ có rất nhiều thứ bạn muốn mang về làm quà nếu đến với nhà thờ đá Sapa.

Một chiếc máy ảnh cũng là vật cần thiết bạn nên màn theo bên mình để ghi lại những bức hình tuyệt vời nhất về nhà thờ đá và Sapa.

Một cuốn sách hướng dẫn du lịch cũng là thứ bạn nên mang theo khi đến nhà thờ đá Sapa đấy.

Các bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm đi du lịch Sapa để có được một chuyến du lịch hoàn hảo khi đến với Sapa nhé.

Share.

Comments are closed.