Địa chỉ bán nguyên liệu làm đồ handmade ở Sài Gòn, Hà Nội

0
Chỉnh sửa lần cuối

Để tự làm các sản phẩm handmade cho riêng mình, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua nguyên liệu dưới đây để tự trang bị cho mình những món đồ xinh xắn, độc đáo mà giá lại rẻ bất ngờ.Tôi du lịch

Đồ handmade còn có tên gọi khác là DIY (viết tắt của từ Do it yourself) vốn không xa lạ gì với những tín đồ thời trang. Handmade có nghĩa là thủ công, ngụ ý những sản phẩm được làm bằng tay hoàn toàn. Trong cuộc họp mặt với nhóm phượt, sẽ dễ dàng để bạn bắt gặp những cô nàng hoặc anh chàng đeo chiếc túi độc nhất vô nhị hay sở hữu chiếc vòng tay mà không đâu có được. Chỉ với bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, nhiều vật dụng tưởng chừng vô ích lại được dân phượt săn lùng và “tái chế”, sửa sang thành những món đồ xinh xắn đồng thời đem theo trong những chuyến đi.

Tư vấn mua đồ làm handmade ở Sài Gòn, Hà NộiChỉ với một chút khéo tay, những sản phẩm cũ dễ dàng có diện mạo mới. Ảnh: Lamsao.com

Hầu như không ai biết trào lưu làm đồ handmade xuất hiện từ khi nào, chỉ biết ngày nay chúng đã trở thành một xu hướng với sức sáng tạo vô biên. Một số thông tin cho rằng những sản phẩm thủ công này ban đầu đến từ trường Đại học Mỹ thuật, khi các sinh viên tại đây tự làm ra phụ kiện như vòng tay, váy, túi, ví… cho riêng mình. Từ đó, phong trào handmade lan dần trong cộng đồng và thành mốt.

Không chỉ sản phẩm trang sức, quần áo, nhiều loại giày dép, túi xách… cũng có thể được làm thủ công, thậm chí là cả từ những vật liệu thừa. Đây cũng là những chất liệu khá dễ kiếm. Chẳng hạn, chỉ với một chiếc quần jean cũ đã nhiều năm không còn sử dụng, bạn dễ dàng biến chúng thành chiếc túi xách cá tính hay ví tiền độc đáo.

Thị trường đồ handmade hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ vài chục nghìn cho để cả trăm nghìn đồng. Nhưng cũng có nhiều loại cao cấp, sử dụng những chất liệu đắt tiền, các bước thực hiện kỳ công có giá lên tới cả triệu bạc. Để tự làm các sản phẩm handmade cho riêng mình, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ mua nguyên liệu dưới đây:

Tư vấn mua đồ làm handmade ở Sài Gòn, Hà NộiHàng Bồ là một trong những con phố nổi tiếng ở Hà Nội với nguyên liệu làm đồ handmade. Ảnh: Tuệ Minh

Hà Nội

– Phố Hàng Mã: Đây là nơi tập trung nhiều các nguyên liệu làm những sản phẩm thủ công như ruy băng, băng dính cuốn hoa, keo dán.

– Phố Đinh Liệt: Tập trung các loại len với đủ mọi kích thước (sợi to, sợi nhỏ). Ngoài ra, con phố này cũng bán nhiều phụ kiện handmade như vòng cổ, vòng tay, nhẫn, dây buộc tóc, khăn len, găng tay len, v.v…

– Phố Hàng Bồ: Chuyên bán các loại khuy, ren, chỉ, cước và những phụ kiện khác.

TP HCM

– Len, vải, hạt, nút: Chợ Bến Thành, Chợ Bà Chiểu, Chợ Đại Quang Minh.

– Bông nhồi: Chợ Bàn Cờ.

– Đồ handmade thành phẩm: Bạn có thể tham gia Hội chợ đồ cũ Sài Gòn (Saigon Flea Market) tổ chức mỗi tháng một lần để sắm cho mình những món đồ handmade độc đáo với giá phải chăng.

Trần Hằng

Vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng