Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

5 Hành trình du lịch trải nghiệm Việt Nam – Bạn đã thử chưa?

0

Cập nhật vào 18/06

Bạn có nghĩ rằng, du lịch và du lịch trải nghiệm giống nhau không? Thật không phải vậy đâu, nếu du lịch là để nghỉ ngơi, thư giãn, thì du lịch trải nghiệm vừa là khám phá những vùng đất mới, vừa là trải nghiệm cuộc sống ngoài kia.

Mỗi miền đất hứa đi qua đều là những trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống nơi đó và có những trải nghiệm đáng nhớ ở địa danh đó. Cùng blog du lịch Việt điểm lại hành trình du lịch trải nghiệm nhất định phải thử ở Việt Nam.

1. Ngắm bình minh ở Phú Yên

Phú Yên được biết đến là địa điểm quay bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Bình minh trên mũi Đại Lãnh - Phú Yên

Bình minh trên mũi Đại Lãnh – Phú Yên

Đây cũng là nơi được mệnh có ánh bình minh đẹp đến mê lòng người. Năm trên doi đất nhô ra biển, Mũi Đại Lãnh của Phú Yên chính là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam.

Bạn có thể phóng tầm mắt tới vô tận để ngắm nhìn ánh bình minh trong khung cảnh biển khơi. Tận hưởng bầu không khí trong lành và bắt trọn khoảnh khắc một ngày mới thật sự bắt đầu.

2. Thăm mộ chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo lúc 0h

Côn Đảo nổi tiếng với hệ thống nhà tù do người Pháp xây dựng năm 1940 để giam giữ những tù nhân đặc biệt nguy hiểm.

Rất nhiều anh hùng của Việt Nam bị giam giữ tại đó và du lịch trải nghiệm thăm mộ chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo lúc 0h quả là trải nghiệm thành kính và tôn nghiêm.

Thăm mộ chị Võ Thị Sáu vào lúc 0h

Thăm mộ chị Võ Thị Sáu vào lúc 0h

Ghé thăm mộ nữ anh hùng của dân tộc, thắp cho chị nén nhang vào thời khắc chuyển giao ngày mới, khoảnh khắc khi tất cả mọi vật đã chìm vào giấc ngủ, chỉ còn ta với lòng biết ơn sâu sắc hướng về vị nữ anh hùng dân tộc.

Nghĩa trang Hàng Dương cũng chính là nơi chị Võ Thị Sáu được yên nghỉ cùng hơn 20.000 chiến sĩ cách mạng anh dũng.

3. Chinh phục đỉnh Phanxipang – Nóc nhà của Đông Dương

Hành trình du lịch trải nghiệm khắp Việt Nam không thể thiếu những bước chân chinh phục đỉnh Phanxipang được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương.

Nằm ở độ cao 3143m so với mực nước biển, rất nhiều lá cờ đỏ sao vàng được các bạn trẻ phất cao khi chinh phục được đỉnh núi, vượt qua mạo hiểm.

Chính phục và chạm tay vào cóp cột mốc Phanxipang

Chính phục và chạm tay vào cóp cột mốc Phanxipang

Cảm giác chinh phục được đỉnh núi cao, được chạm vào chóp cột mốc có dòng chữ Phanxipang và hét thật lớn trên nóc nhà của Đông Dương thật tuyệt vời. Thời gian để chính phục đỉnh núi đẹp nhất là vào tháng 10, tháng 11.

4. Đi xe máy qua Vịnh Cam Ranh – Top những cung đường biển đẹp nhất thế giới

Nếu bạn tự hỏi chỉ là đi xe máy qua đó thì có gì là du lịch trải nghiệm? Tất nhiên là không phải vậy rồi.

Du lịch trải nghiệm qua cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Du lịch trải nghiệm qua cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Khung cảnh Vịnh Cam Ranh đẹp như một bức tranh vẽ của vùng biển bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn biển xanh hoặc vào màu trời, những bãi cát trắng trải dài vô tận cùng hoa cỏ đồng xanh.

Nếu may mắn, khi lái xe dọc cung đường biển ở một số đoạn vịnh, bạn sẽ gặp được những đàn cừu và đàn bò được chăn thả, khung cảnh khi ấy thật bình yên.

5. Thám hiểm hang Sơn Đoòng

Việt Nam cực kỳ tự hào khi có hàng Sơn Đoòng được thế giới công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Với chiều cao hơn 200m, rộng 150m và dài ít nhất 6,5km, hang Sơn Đoòng là một trong những địa điểm đáng để khám phá và chinh phục.

Thám hiểm hang Sơn Đoòng để chiêm ngưỡng cả thế giới kỳ quan

Thám hiểm hang Sơn Đoòng để chiêm ngưỡng cả thế giới kỳ quan

Những bức tường thạch nhũ tuyệt đẹp, có cả một hệ sinh thái tách biệt bên trong hang và khi thám hiểm, bạn sẽ phải đi bộ. Đây cũng là một trở ngại và thách thức lớn.

Hơn nữa, hàng Sơn Đoòng chưa có kế hoạch khai thác du lịch, vì vậy hãy rèn luyện sức khỏe, bền bỉ, dẻo dai chờ đến ngày thăm thú gần nhất nhé.

Trên đây là 5 hành trình du lịch trải nghiệm tuyệt vời trên dải đất hình chữ S mà bạn nên thử một lần trong đời. Vì cuộc đời là những chuyến đi nên ngại gì mà không xách ba lô lên mà đi khám phá thôi nào.

Theo dõi nhiều hơn những bài viết blog du lịch Việt tại https://docmiendatnuoc.com/ để cùng nhau khám phá nét đẹp du lịch nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.