Mách bạn những cách cắm hoa hội nghị đẹp và thanh lịch

0
Chỉnh sửa lần cuối

Sự thành công của các buổi hội nghị cao cấp, các sự kiện quan trọng chắc chắn không chỉ đến từ nội dung mà còn ở hình thức, nhất là cách bày trí không gian. Bằng cách cắm hoa hội nghị đẹp, không gian sẽ được tạo điểm nhấn bằng một lẵng hoa tươi với vẻ đẹp thanh lịch và mang nhiều ý nghĩa. 

1. Những điều cần biết trước khi cắm hoa hội nghị

Đối với các lẵng hoa dùng cho hội nghị, kích thước lẵng hoa không nên quá nhỏ hoặc quá lớn. Lẵng hoa lớn sẽ làm mất cân đối và ảnh hưởng đến tầm nhìn của đại biểu, khách mời. Ngoài ra, số lượng hoa cũng không nên quá nhiều, dễ gây rối mắt. 

Do tính chất đặc thù của các buổi hội nghị, sự kiện mà việc chọn loại hoa phù hợp sẽ mang đến một tổng thể không gian lịch sự và sang trọng. Một số doanh nghiệp lựa chọn các loại hoa khác nhau để nhận diện thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp với đối tác. 

Hoa hội nghị không nên sử dụng các loại hoa có hương thơm quá nồng mà nên sử dụng những loại hoa có hương thơm nhẹ, màu sắc tươi sáng. Một số loại hoa được dùng phổ biến có thể kể tới là hoa ly, hoa lan, hoa hồng, hoa tiểu hồng môn…

Đặc biệt, các hội nghị cao cấp và các sự kiện lớn không nên sử dụng các loại hoa giả. Hoa giả sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp của ban tổ chức và tính chất trang trọng của hội nghị. Thay vào đó, ban tổ chức nên chọn các mẫu hoa tươi để có được mẫu hoa hội nghị chất lượng. 

Trong các hội nghị, nên sử dụng hoa tươi có hương thơm nhẹ để trang trí

Trong các hội nghị, nên sử dụng hoa tươi có hương thơm nhẹ để trang trí

Với gợi ý về các mẫu hoa cắm để bàn hội nghị sang trọng và lịch sự, Hoatot.com sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp với tính chất của từng sự kiện. Tại Điện hoa Hà Nội, quý khách sẽ tìm thấy nhiều loại hoa tươi đa dạng, các lẵng hoa đều được cắm đủ số lượng và giống với kiểu dáng trên website.  

Hoa sẽ được giao ngay trong vòng 30 phút và miễn phí hoàn toàn trong khu vực nội thành. Đối với những lẵng hoa hội nghị, Hoatot.com cũng tặng thêm thiệp chúc mừng và băng rôn theo nội dung quý khách yêu cầu. 

2. Một số cách cắm hoa hội nghị phổ biến nhất

Ngoài việc lựa chọn các loại hoa với số lượng và kích thước phù hợp để bố trí trên bàn hội nghị thì việc cắm hoa đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện giá trị thẩm mỹ.

Kiểu cắm hoa nằm ngang 

Kiểu cắm hoa nằm ngang 

Kiểu cắm hoa nằm ngang

Cách cắm hoa theo kiểu nằm ngang là một trong những ý tưởng làm hoa trang trí để bàn dài rất phổ biến trong các hội nghị. Những mẫu hoa như thế này thường được dùng để trang trí có những bàn hội nghị to và dài hay những chiếc bàn trong cuộc họp. Đây là mẫu hoa đẹp và trang trọng, rất phù hợp với tính chất của hội nghị hay những cuộc họp quan trọng.

Với kiểu cắm nằm ngang, ban tổ chức nên sử dụng những loài hoa có màu sắc sặc sỡ, tươi tắn như hoa lan, cẩm tú cầu hay hoa ly. Các loại hoa dáng dài sẽ đem lại vẻ đẹp ấn tượng cho không gian. Bên cạnh đó, sự điểm xuyết của những bông hoa nhỏ như hoa baby hay lá dương xỉ cũng làm cân bằng màu sắc cho lẵng hoa. 

Kiểu cắm hoa tam giác

Ngoài ra, các lẵng hoa hội nghị cũng có thể được cắm theo kiểu hình tam giác. Với cách cắm hoa này, các bông hoa ở trung tâm thường sẽ được cắm cao lên, tạo điểm nhấn chính cho tổng thể lẵng hoa. Xung quanh, những bông hoa bên cạnh sẽ dần dần được cắm hạ thấp xuống. 

Bố cục cắm hoa là điều quan trọng bạn cần chú ý khi chọn cách bày trí này. Các loại hoa cũng phải được sắp xếp theo thứ tự, bông to sẽ được ưu tiên lên vị trí chính giữa. Vị trí các loại lá và màu sắc hoa cũng cần được bày trí sao cho phù hợp nhất với tính chất sự kiện, hội nghị.

Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Mẫu hoa cắm theo chiều dọc có cách sắp xếp khá đơn giản, từ kết cấu cho đến màu sắc. Hoa chủ yếu được dùng trong những hội trường nhỏ, những hội nghị trang trọng. Diện tích lẵng hoa nhỏ, phù hợp để đặt ở chính giữa hoặc xếp xen kẽ trên mặt bàn. 

Nếu bạn chọn cắm hoa theo chiều dọc thì nên sử dụng hoa có màu sắc nhẹ nhàng và không quá sặc sỡ, thêm vào đó là màu xanh của lá cây khiến cho mẫu hoa này có một màu sắc rất nhẹ nhàng và sang trọng. 

Kiểu cắm hoa chữ L

Ngoài kiểu cắm nằm ngang hay kiểu cắm tam giác thì một số mẫu hoa dùng cho hội nghị, sự kiện còn được cắm theo kiểu chữ L. Trong đó, hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất được lựa chọn cho cách cắm này. 

Những bông hồng đỏ đặt ở vị trí trung tâm sẽ được cắm dọc theo hình dáng chữ L, những hoa phụ cắm xung quanh, thấp hơn để tô điểm cho lẵng hoa thêm sinh động. Kiểu cắm này đòi hỏi sự cân đối và hài hòa cả về chiều dọc và chiều ngang để hoa không chắn tầm nhìn. 

Kiểu cắm hoa vòng tròn

Một số buổi hội nghị lớn hay các dịp lễ kỷ niệm quan trọng có thể chọn kiểu cắm hoa vòng tròn với nhiều loại hoa được đặt trong một đĩa hoa. Đây là một mẫu hoa hội nghị mang phong cách truyền thống và được dùng nhiều trong các cơ quan. 

Cách cắm hoa này chủ yếu ưu tiên sự kết hợp về màu sắc giữa nhiều loài hoa khác nhau, tạo nên một đĩa hoa lớn và đồ sộ. Hoa được cắm vào trong và tỏa ra xung quanh, đĩa hoa mang ý nghĩa về sự trọn vẹn, chúc cho buổi hội nghị diễn ra thành công. 

Mỗi cách cắm hoa với các loại hoa khác nhau được kết hợp sẽ tạo nên sự hài hòa, cân đối và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tùy thuộc vào từng buổi hội nghị mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cách cắm phù hợp nhất.

Share.

Comments are closed.