Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

0

Cập nhật vào 13/04

Mùi hôi cống, mùi hôi nhà vệ sinh là thứ mùi gì đó mà khiến chúng ta không hề dễ chịu tí nào, vì vậy mỗi khi cống có mùi hôi thì việc đầu tiên là nhanh chóng tìm ra cách khử mùi hôi cống hiệu quả nhất nhé.

Nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi cống là chuyện thường xuyên xảy ra, bạn dễ dàng có thể nhận thấy điều này ở các nhà vệ sinh trường học, xí nghiệp, công ty, kể cả là hộ gia đình, vì đây là các khu vực có tần suất sử dụng nhiều nên mùi hôi cống sẽ nhanh chóng xuất hiện, còn ở các hộ gia đình mùi hôi sẽ xuất hiện nếu như bạn không thực hiện vệ sinh dọn dẹp và thông cống nghẹt định kỳ thì sẽ nhanh chóng xuất hiện mùi hôi, cùng công ty thông cống nghẹt Minh Đức chúng tôi tham khảo qua cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiểu quả nhất nhé.

1. Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh xuất phát từ đâu?

Có rất nhiều vật dụng trong nhà vệ sinh sẽ phát ra mùi hôi cống mà chúng ta không hề để ý đến, cho nên chúng tôi xin chia sẽ đến bạn biết từ đâu mà mùi hôi cống xuất hiện gây cảm giá khó chịu cho bạn mỗi khi vào nhà vệ sinh.

– Cống thoát nước sàn nhà vệ sinh: Cống thoát nước nhà vệ sinh hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều loại chất thải khác nhau, có quá nhiều loại rất thải kết hợp với nhau trong đường cống lâu ngày cũng có khả năng biến từ không mùi đến có mùi và gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái mỗi khi ngửi phải.

– Mùi hôi từ bồn cầu: Bồn cầu là nơi tiếp xúc với các chất thải con người hàng ngày và chúng ta thường xuyên không vệ sinh nó sạch sau mỗi lần sử dụng và chỉ nhấn nút xã nước và đi ra, các chất thải thải có thể bám vào một nơi nào nó trong bồn cầu và lâu ngày sẽ phát ra mùi hôi khó chịu.

– Mùi hôi từ những vật dụng khác: Vì sau mà chúng tôi gom các vật dụng khác lại với nhau bởi vì những thứ này là những vật có thể khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi hôi mà chúng ta không hề để ý đến, các vật dụng như cống bồn rửa bát hay các vật dụng làm sạch nhà vệ sinh cũng có thể phát ra mùi hôi.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

2. Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

Khử mùi hôi cống là việc mà các bạn nên ưu tiên làm đầu tiên vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân và cách thành viên khác trong gia đình, vì vậy hãy theo dõi các cách xử lý mùi hôi này trong phần tiếp theo nhé.

2.1. Khử mùi hôi cống bằng sản phẩm chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều sản phẩm chuyên dụng để khử mùi hôi cho các khu vực nhà vệ sinh hiệu quả từ sản phẩm làm sạch cống thoát nước cho đến nhà vệ sinh, các nguyên liệu này sẽ giúp cho khu vực mà bạn cần xử lý sẽ không còn mùi hôi bốc ra nữa.

Đối với bồn cầu thì bạn có thể dễ dàng áp dụng các sản phẩm làm sạch, vệ sinh đang bán khá nhiều trên thị trường như vim, gift hay duck, đây là các sản phẩm chuyên dụng trên thị trường hiện nay đang bán rất chạy và được nhiều khách hàng tin tưởng để sử dụng nên bạn có thể mua về và sử dụng để xem hiệu quả nhé. Còn đối với đường cống thoát nước thì bạn có thể dùng các sản phẩm nước thông cống, bột thông cống để thông nghẹt định kỳ và xử lý mùi hôi triệt để nhé.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

 2.2. Khử mùi hôi cống bằng baking soda và giấm

Phương pháp này sẽ giúp cho đường cống nhà vệ sinh nhà bạn sẽ hết hôi nhanh chóng, có khi hơn cả bạn mong muốn chỉ với một vài thao tác đơn giản, khi 2 chất này kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiện tượng sủi bọt khí thì các liên kết của các chất thải có trong đường cống thoát nước sẽ không còn bám chặt nữa mà sẽ bị nới lỏng ra, lúc này bạn có thể dễ dàng xủ lý nó theo cách của bạn đang muốn.

Trộn baking soda và giấm lại với nhau và cho vào đường cống sau đó đổ thêm nước nóng và để qua đêm, phản ứng hóa học giữa 2 chất này sẽ phân hủy các chất đang gây nghẹt trong đường cống thoát nước, cuối cùng thì bạn hãy tiến hành xả nước qua tất cả các khu vực để kiểm tra xem chất thải có còn gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh nữa hay không.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

2.3. Khử mùi hôi cống bằng nước cốt chanh

Chanh là nguyên liệu có tính axit mạnh nên việc tẩy rửa hay khử mùi hôi nhà vệ sinh đều rất tốt, bạn sẽ không hề sai lầm khi giao nhiệm vụ khủi mùi hôi hiệu quả cho nước cốt chanh, do khu vực nhà vệ sinh có rất nhiều vật dụng có mùi hôi nên bạn hãy sử dụng chanh nhiều một tí để đảm bảo đáp ứng đầy đủ hết các vật dụng.

Tiến hành vắt nước chanh vào 1 cái tô lớn rồi đổ 1 lượng vừa đủ vao các vât dụng rồi đóng cửa nhà vệ sinh lại, để khoảng 30 phút rồi bạn tiến hành mở cửa để kiểm xem liệu mùi hôi còn hay đã biến mất rồi. Nếu như không còn nghe mùi cống nữa thì bạn đã thành công và chỉ cần xả nước qua toàn bộ khu vực một lần là xong.

Những cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh mà công ty chúng tôi đã giới thiệu bên trên sẽ có tác dụng nhiều hay ít tùy theo vật dụng gây ra mùi hôi và nguyên nhân làm cho vật dụng có mùi hôi. Nếu như áp dụng các cách trên mà nhà vệ sinh nhà bạn vẫn không thể hết mùi hôi thì có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để được cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tiến hành vệ sinh nhà vệ sinh, các vật dụng liên quan cũng như là tiến hành thông cầu nghẹt, thông cống nghẹt định kỳ để tránh tình trạng nghẹt cầu cống xảy ra, việc này không chỉ giúp nhà vệ sinh, cống, bồn cầu nhà bạn luôn ở trạng thái sạch sẽ và thông thoáng mà còn giúp hạn chế xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Công ty thông cống nghẹt Minh Đức

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.