Đi Nhật Bản lần đầu nên đặt tour hay đi tự túc?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Nhật Bản là một đất nước thú vị với nền văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhưng nếu là lần đầu tiên du lịch Nhật Bản, nhiều người do dự, phân vân nên đi theo hình thức nào đặt tour hay đi tự túc.

Đây cũng là đất nước nổi tiếng về sự vươn lên, đức tính kiên nhẫn và sự kỷ luật. Nhờ vậy mà họ đã vươn lên trở thành một cường quốc kinh tế phát triển trong khu vực và trên thế giới. Phong cảnh của Nhật Bản cũng đổi sắc theo 4 mùa trong năm, tạo sự hấp dẫn khó cưỡng. Chính vì vậy nên Nhật Bản luôn nằm trong “bucket list” của những người đam mê khám phá du lịch, văn hóa và con người.

Đi Nhật Bản lần đầu nên đặt tour hay đi tự túc?

Là một đất nước hấp dẫn như vậy, đi Nhật Bản lần đầu nên đi tour hay đi tự túc?

Câu trả lời là: nên đi tour thì sẽ thuận tiện hơn, nhất là trong vấn đề xin visa. Ngoài ra Nhật Bản cũng là một đất nước không nói tiếng Anh (chỉ có một số ít người ở Tokyo là nhân viên công ty du lịch, các trung tâm thông tin du lịch), do đó vấn đề rào cản ngôn ngữ cũng là một vấn đề lớn.

Nhật Bản có hệ thống giao thông tân tiến nhưng cũng khá phức tạp, nhất là với hệ thống tàu điện. Chính vì vậy, nếu đi lần đầu, để làm quen và sử dụng những phương tiện này khá tốn thời gian.

Cuối cùng là vấn đề chi phí và trải nghiệm. Lần đầu tiên đi du lịch Nhật Bản, đi tour sẽ giúp bạn được tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mà vẫn trải nghiệm được đủ đầy cảnh quan thiên nhiên và các sắc màu văn hóa của người Nhật.

Khám phá Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản

Lợi ích khi đi du lịch Nhật Bản lần đầu theo tour

Visa

Việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khá khó, cần phải chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp, lịch trình tham quan, booking các dịch vụ khách sạn, vé máy bay… Nếu hồ sơ của bạn không đủ tiêu chuẩn thì sẽ bị từ chối mà không được nêu rõ lý do. Ngoài ra nếu bị từ chối visa thì phải đợi đến 6 tháng sau, bạn mới có thể nộp lại hồ sơ, rất bất tiện.

Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản

Nếu đi du lịch theo tour, bạn sẽ được công ty du lịch hỗ trợ tư vấn xin visa đoàn. (Áp dụng đối với các công ty du lịch nằm trong danh sách được chỉ định của Đại Sự Quán Nhật). Theo đó, bạn chỉ cần nộp ảnh, hộ chiếu, CMND và thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh cũng như các giấy tờ liên quan cần thiết khác (nếu được yêu cầu). Tỷ lệ đậu khi xin visa đoàn là 99%. Visa nhận được là visa dán, sẽ dán vào hộ chiếu của bạn.

Ngôn ngữ

Nếu là lần đầu đi du lịch Nhật Bản và đi tự túc, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn do vấn đề rào cản ngôn ngữ. Người Nhật gần như không nói tiếng Anh, dù là nhân viên ở trung tâm thương mại, nhân viên cửa hàng tiện dụng, nhân viên ga tàu điện ngầm… Chỉ có một số nơi như trung tâm thông tin du lịch thì mới có người nói được tiếng Anh. Do đó nếu lạc đường, muốn mua sắm hoặc hỏi thăm thông tin cũng khá bất tiện. Chưa kể là người Nhật rất tôn trọng tự do cá nhân nên ít khi thích bị “làm phiền”.

Người Nhật rất tôn trọng tự do cá nhân

Người Nhật rất tôn trọng tự do cá nhân

Nếu đi du lịch theo tour, bạn sẽ có một trưởng đoàn là người Việt đi theo đoàn từ lúc tập trung tại sân bay ở Việt Nam cho đến lúc kết thúc chương trình. Không những vậy, khi đến Nhật sẽ có thêm một hướng dẫn viên địa phương nói tiếng Việt. Do đó bạn hoàn toàn có thể hỏi mọi thông tin bên lề, nhờ phiên dịch khi mua sắm và lắng nghe trọn vẹn những thông tin thú vị trong suốt chương trình.

Tiết kiệm chi phí

Nhật Bản được biết đến là đất nước “đắt đỏ”. Mọi chi phí sinh hoạt, dịch vụ tại đây đều rất cao. Đặc biệt chi phí cho việc đi lại, lưu trú… Chính vì vậy, ở Nhật Bản rất tốn kém. Chính vì vậy, lựa chọn đi du lịch theo tour giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều vì trong tour đã bao gồm vé máy bay hãng hàng không 4 sao, khách sạn 3 sao, ăn uống ở nhà hàng ngày 3 bữa, xe đưa đón đi lại, vé vào các điểm tham quan.

Nếu đi du lịch tự túc mà cùng sử dụng mức dịch vụ như vậy thì tổng chi phí cho chuyến đi của du khách sẽ đội lên rất nhiều.

Làm quen với phương tiện giao thông

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống giao thông phức tạp, nhất là các loại tàu. Do đó nếu lần đầu đi Nhật, bạn sẽ bối rối và rất mất thời gian khi sử dụng các phương tiện này.

Trong khi đó nếu đi tour, bạn sẽ được giới thiệu qua và một số tour còn cho bạn trải nghiệm đi tàu cao tốc shinkansen. Như vậy thì lần sau đi tự túc bạn có thể tự tin mua vé đi tàu để di chuyển.

Tàu cao tốc Shinkansen - phương tiện di chuyển chính tại Nhật Bản

Tàu cao tốc Shinkansen

Trải nghiệm được đầy đủ văn hóa và các thắng cảnh đẹp nổi bật

Mặc dù tour Nhật Bản là các chương trình ngắn ngày nhưng du khách hoàn toàn được trải nghiệm đầy đủ các sắc màu văn hóa cũng như những cảnh quan nổi tiếng tuyệt đẹp của Nhật Bản. Trong khi đó, nếu đi du lịch tự túc, với khoảng thời gian như trên, do mất nhiều thời gian cho việc di chuyển và chi phí đến các điểm tham quan sẽ đắt nên số lượng điểm đến sẽ không được nhiều.

Cảnh quan Nhật Bản vào mùa thu

Cảnh quan Nhật Bản vào mùa thu

Bạn có thể tham khảo thêm về những điểm đến lãng mạn trong mùa thu tại Nhật Bản.

Dù là đi tự túc hay là đi theo tour du khách có thể truy cập website Trippy.vn để tìm kiếm thông tin cho chuyến đi cũng như đặt các dịch vụ như tour, vé máy bay, khách sạn, vé tham quan, vé vui chơi giải trí hay đơn giản là tìm thông tin du lịch.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng