Điều kiện định cư Síp cho những ai quan tâm

0

Đảo Síp nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải. Quốc đảo này có đường bờ biển dài khiến bất cứ ai đặt chân đến đây cũng phải đắm say. Có lẽ không ít người muốn được sống trên quốc đảo này. Muốn vậy, bạn cần biết những điều kiện định cư Síp như thế nào để còn biết chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết.

1. Yêu cầu và điều kiện định cư Síp

Yêu cầu và điều kiện định cư đảo Síp

Yêu cầu và điều kiện định cư đảo Síp

Thông qua chương trình Thường trú nhân và Đầu tư bất động sản, bạn hoàn toàn có thể định cư đảo Síp khi đáp ứng những điều kiện dưới đây.

  • Bất động sản mà bạn đầu tư ở đảo Síp phải có giá trị tối thiểu là 300.000 Euro.
  • Điều kiện định cư Síp đó là nguồn thu nhập từ nước ngoài hoặc các nguồn thu khác mà không phải đến từ việc làm ở đảo Síp phải ổn định.
  • Mở tài khoản có kỳ hạn 3 năm tại ngân hàng của Cộng hòa Sip và chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản này.
  • Khi đã có giấy phép cư trú tại Síp bạn cần phải đến Síp ít nhất 2 năm 1 lần. Điều này là để bạn duy trì tình trạng cư trú của mình.

Sau khi đã đạt điều kiện định cư Síp, bạn có thể dẫn theo người thân sang định cư cùng. Những người có thể đi kèm bao gồm:

  • Vợ hoặc chồng hợp pháp.
  • Người đi kèm là con thì người con đảm bảo một trong các điều kiện: còn đi học toàn thời gian, độc thân, còn phụ thuộc tài chính nhưng không quá 25 tuổi.
  • Người đi kèm có thể là cha mẹ đẻ hoặc cha mẹ của vợ hoặc chồng.

2. Lợi thế của chương trình Thường trú nhân ở Cộng hòa Síp

Lợi thế của chương trình Thường trú nhân ở Cộng hòa Síp

Lợi thế của chương trình Thường trú nhân

So với các chương trình đầu tư khác thì số tiền đầu tư của chương trình này là thấp nhất. Nhà đầu tư sẽ được cấp thường trú nhân vĩnh viễn, bên cạnh đó còn được kèm theo người phụ thuộc là cha mẹ của vợ chồng và con cái dưới 25 tuổi.

Khi làm thường trú nhân, bạn không cần phải phỏng vấn, không cần phải kiểm tra sức khỏe và cũng không cần phải biết ngoại ngữ. Nếu đạt đủ các điều kiện định cư Síp mà Cộng hòa Síp đưa ra thì tỉ lệ chấp thuận là 100%.

3. Một vài ưu đãi khác mà Cộng hòa Síp cung cấp

Cộng hòa Síp đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cộng hòa Síp đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh những lợi thế về điều kiện định cư Síp trên, Cộng hòa Síp còn có ưu đãi cho những ai tham gia chương trình Thường trú nhân và Đầu tư bất động sản tại quốc đảo này:

  • Cộng hòa Síp không đánh thuế tài sản, không đánh thuế tài sản thừa kế và không đánh thuế 2 lần.
  • Khi đã sở hữu bất động sản bạn được toàn quyền sở hữu cũng như sử dụng mà không có giới hạn về thời gian.
  • Cộng hòa Síp sử dụng thông luật.
  • So với các nước ở châu Âu thì tỉ lệ tội phạm ở Cộng hòa Síp là thấp nhất.
  • Cộng hòa Síp nằm ở vị trí giao của 3 châu lục Âu – Á – Phi.
  • Tại Cộng hòa Síp hệ thống y tế và giáo dục đều đạt tiêu chuẩn cao.
  • Tại Cộng hòa Síp cơ sở hạ tầng tiên tiến nên việt giao thông đi lại vô cùng thuận tiện. Nhờ có các sân bay hiện đại, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi.

4. Cách đầu tư theo diện Thường trú nhân tại Cộng hòa Síp

Với những điều kiện định cư Síp trên đây thì ắt hẳn các bạn đã có cái nhìn về việc định cư tại Đảo Síp phải không. Nếu muốn đầu tư theo diện Thường trú nhân tại Cộng hòa Síp, bạn chỉ cần thực hiện theo cách hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tư vào bất động sản ở Síp có giá trị tối thiểu là 300.000 EU.
  • Người nộp đơn có thu nhập hàng năm là 30.000 EU và phải chứng minh được thu nhập. Nếu có người phụ thuộc là vợ hoặc chồng và con cái thì thêm 5.000 EU còn nếu người phụ thuộc là cha mẹ thì thêm 8.000 EU.
  • Mở tài khoản tiết kiệm tại Cộng hòa Síp trong vòng 3 năm với số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản là 30.000 EU.
  • Đặc biệt, bạn phải là người không có tiền án tiền sự và có lý lịch tư pháp rõ ràng.

Không chỉ mang ý nghĩa về tài chính, việc đầu tư bất động sản ở Síp còn giúp bạn và gia đình có được một cuộc sống tốt đẹp ở quốc đảo này. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng rằng bạn đã nắm được điều kiện định cư Síp và biết mình cần làm gì để được định cư tại đây.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng