Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nhiệt độ sống thích hợp cho cá koi là bao nhiêu?

0

Cập nhật vào 07/12

Nhiệt độ ảnh hưởng nhiều nhất đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cá koi. Theo đó, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho cá koi giúp chúng phát triển tốt, lên màu đẹp, không bị bệnh tật.

Nhiệt độ thích hợp trong hồ cá koi

Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cá koi. Cụ thể, nó tác động đến hệ tiêu hóa và khả năng trao đổi chất của koi. Không chỉ vậy, vào những tháng nhiệt độ nước thấp cá Koi thường bị nấm và kén ăn. Từ đó, khi nuôi cá, người nuôi cần theo dõi nhiệt độ nước để cho ăn phù hợp. Cụ thể như sau:

Sự trao đổi chất và phát triển của Koi là hiệu quả nhất với nhiệt độ từ 68F đến 78F (20 đến 25,5 độ C). Đây là khoảng nhiệt độ lý tưởng cho Koi sử dụng lượng thức ăn tốt nhất cho sự phát triển. Đây cũng là nhiệt độ lý tưởng cho bộ lọc vi sinh có thể làm việc hiệu quả nhất với mức oxy hòa tan cao hơn so với nhiệt độ ấm. 

Ở mức nhiệt cao hơn 85F, hệ tiêu hoá của Koi trở nên kém hiệu quả, cùng với đó lợi ích của vi sinh trong bộ lọc cũng kém hiệu quả trong việc xử lý chất thải của Koi. Thêm nữa, ở nhiệt độ cao, lượng oxy hòa tan trong nước sẽ giảm. 

Khi nhiệt độ hạ xuống 50 – 55 F (10 – 13 độ C), hệ tiêu hoá của Koi  làm việc rất không hiệu quả. Khi đó, cá koi chỉ hấp thụ được một phần nhỏ hoặc không hấp thụ được dinh dưỡng từ việc cho ăn. Cùng với đó là hệ vi sinh cũng trở nên không hiệu quả trong việc chuyển hóa amoniac thành chất nitrat ít độc hơn. 

Như vậy, nhiệt độ thích hợp nhất cho cá koi là 20–27 độ C trong thời gian mùa thu. Vào mùa hè hay mùa đông, cần thực hiện các biện pháp điều chỉnh nhiệt độ nước để cá phát triển tốt nhất.

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua cá koi Nhật uy tín, giá cả hợp lý, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn Askoi Farm. Tại đây có nhiều Mẫu koi Nhật nhiều màu sắc đa dạng, thoải mái lựa chọn. 

Hồ cá koi ngoài trời cần chú trọng nhiều đến yếu tố nhiệt độ
Hồ cá koi ngoài trời cần chú trọng nhiều đến yếu tố nhiệt độ

Cách điều chỉnh nhiệt độ trong hồ cá koi

Mùa hè nước ta, nhiệt độ có thể lên tới trên 30 độ C, lúc này cần các biện pháp hạ nhiệt độ hồ koi và tăng oxy cho cá đỡ sốc nhiệt. Khi nước lên đến khoảng 30 độ C, cần thay nước ngay, có thể 1/3 lượng nước hồ để hạ nhiệt xuống 28 độ.

Ngoài ra, vào mùa hè cũng cần lọc nước hồ koi thường xuyên để phòng bệnh, không để rác trong hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Tham khảo các mẫu Máy lọc hồ koi đẹp, giá cả hợp lý của Askoi. 

Mùa đông nước ta không lạnh lắm, trung bình khoảng 15 – 20 độ C, tuy nhiên vẫn có những ngày nhiệt độ giảm mạnh. Thời gian này cần chú ý như sau:

  • Giữ nhiệt độ nước ổn định, và cung cấp đủ dưỡng khí và thức ăn cho cá.
  • Nên hạn chế thay nước cho cá thời gian này. Thậm chí một tháng có thể thay nước một lần, mỗi lần nên thay 1/2 lượng nước trong hồ và tốt nhất nên đảm bảo nước cũ và nước mới không chênh lệch quá 2 độ C.
  • Nên chú ý phòng các bệnh mùa đông cho cá như cảm lạnh, sốc nhiệt…

Một số lưu ý khi sử dụng máy sưởi hồ koi như sau:

  • Theo khuyến cáo của nhà sản xuất là để cây sưởi chìm hoàn toàn dưới nước, vì nếu bạn để 1 phần trên mặt nước thì nhiệt độ cây sưởi phần trên mặt nước sẽ rất nóng, dễ bị nổ.
  • Khi đang sử dụng sưởi mà lấy cây sưởi lên khỏi mặt nước cũng dễ bị nổ do chênh lệch nhiệt độ. Vì thế, nếu bạn thay nước hồ cá thì nên tắt cây sưởi khoảng 10 phút trở lên mới được thay nước.
  • Bể cá 300 lít nước sử dụng sưởi cỡ 300W. Bể cá nên có nắp đậy để hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện rất nhiều.
  • Không nên để sưởi ở gần đầu thoát/hút của bơm lọc nơi nước chảy ra khỏi bể chính, ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi.
  • Nếu sưởi để ở nơi mực nước lên xuống không ổn định nên gắn xốp/bọt biển vào đầu nhựa để sưởi nổi, chìm tự do theo mực nước. Tốt nhất là sưởi đặt gần nơi mà nước được bơm trả về bể chính.

Như vậy, nhiệt độ thích hợp nhất cho cá koi là 20 – 27 độ C, vào mùa Thu ở nước ta. Nếu thời tiết nóng hay quá lạnh, cần sử dụng các biện pháp cân bằng nhiệt độ, đồng thời thay đổi lượng thức ăn để cá koi hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng, không bị béo phì hay sút cần.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Cá koi có ăn cá con không

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.