Tại sao cần phải hút bể phốt định kỳ thường xuyên?

0
Chỉnh sửa lần cuối

Gần đây có rất nhiều khách hàng liên hệ đến công ty hút bể phốt tại Hà Nội 247 để hỏi về bao lâu thì cần hút bể phốt một lần? Đây không hẳn là cầu hỏi của một vài người, mà đa số gia đình hiện đại ngày nay đều sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên hút bể phốt định kỳ thường xuyên là tốt nhất. Vậy lợi ích khi thường xuyên hút bể phốt là gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

1. Nguyên nhân gây tắc bể phốt hay gặp nhất

Nhiều nguyên nhân báo động dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bể phốt

Nhiều nguyên nhân báo động dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bể phốt

Trước khi hiểu rõ vì sao cần phải hút bể phốt định kỳ, chúng ta cần phải biết được những nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bể phốt trong quá trình sử dụng. Và dưới đây là một số tổng hợp nguyên nhân thường gặp nhất bởi công ty hút bể phốt tại Hà Nội:

  • Người sử vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu quá nhiều, cả những loại giấy khó phân hủy dẫn đến đường ống dẫn nước bồn cầu bị tắc nghẽn
  • Người dùng đánh rơi hoặc vứt những vật cứng, lớn vào bồn cầu. Lâu dần tích hợp cùng nhiều giấy, rác nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng tắc bể phốt.
  • Bể phốt không được hút định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, chất cặn bã rơi vào qua đường ống nước lâu ngày sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm bể phốt bị tắc
  • Đường ống thoát nước đặt ở vị trí không hợp lý

2. Vì sao cần phải hút bể phốt định kỳ thường xuyên

Có thể thấy rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu và một trong số đó chính là không hút bể phốt thường xuyên định kỳ. Bởi bể phốt là hệ thống chứa nước thải sinh hoạt, chất thải đồng thời đây là nơi xử lý sinh học các chất thải trước khi thải ra ngoài môi trường.

Vậy nên, việc hút bể phốt thường xuyên là việc cần thiết không chỉ giúp các thiết bị vệ sinh gia đình bạn hoạt động tốt hơn mà còn bảo vệ môi trường hiệu quả. Bên cạnh đó, khi thông hút bể phốt thường xuyên và định kỳ còn mang đến nhiều lợi ích như:

Hút bể phốt thường xuyên giúp hạn chế sự xuống cấp của hệ thống bể phốt

Hút bể phốt thường xuyên giúp nâng cao hệ thống bể phốt

Hút bể phốt thường xuyên giúp nâng cao hệ thống bể phốt

Hệ thống bể phốt hiện nay đều được xây dựng bằng xi măng là chủ yếu, sau một thời gian sử dụng lâu dài khó thể tránh khỏi sự xuống cấp, với các lớp xi măng bị ăn mòn do chất thải sinh hoạt hàng ngày.

Chưa kể khi lớp xi măng bị ăn mòn làm cho chất thải có tính axit thấm vào đất còn ảnh hưởng tới môi trường, cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

Vậy nên, việc thông hút bể phốt thường xuyên sẽ giúp hệ thống bể phốt được làm sạch và chống sự ăn mòn xi măng một cách hiệu quả.

Hút bể phốt thường xuyên góp phần bảo vệ môi trường sống

Hút bể phốt thường xuyên vừa bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

Hút bể phốt thường xuyên vừa bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

Có thể thấy rằng, khi bể phốt của bạn gặp trục trặc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt cá nhân hàng ngày của gia đình bạn, thay vào đó còn ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống và những người xung quanh.

Vậy nên, việc thông tắc bể phốt định kỳ, thường xuyên sẽ làm giảm rủi ro bị tắc nghẽn bể phốt, cũng như tránh sự tràn hay bị đầy bể phốt. Từ đó vừa giúp việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn thuận tiện hơn, vừa bảo vệ được môi trường và quan trọng hơn hết là bảo vệ chính sức khỏe của gia đình bạn.

3. Bao lâu phải hút bể phốt định kỳ?

Nên thông tắc bể phốt thường xuyên, định kỳ

Nên thông tắc bể phốt thường xuyên, định kỳ

Khi thấy được những lợi ích quan trọng của việc thông hút bể phốt thường xuyên thì chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn về thời gian hút bể phốt một lần là hợp lý?

Tuy nhiên, để có thể trả lời chính xác bao nhiêu lâu nên hút bể phốt một lần thì sẽ không có một mốc cụ thể chính xác. Nhưng tuyệt đối không nên đợi đến lúc bể phốt tràn ra ngoài rồi mới tiến hành đi hút thì chẳng khác nào “mất bò mới lo làm chuồng”.

Vậy nên, để xác định thời gian cần thiết để hút bể phốt một lần sẽ phụ thuộc vào yếu tố dung tích hệ thống bể phốt và lượng nước thải, chất thải thực tế trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường, đối với những hộ gia đình thì nên hút bể phốt 3 – 5 năm/lần, nếu hệ thống bể phốt có dung tích lớn và khối lượng chất thải hàng ngày ít có thể kéo dài 10 năm. Còn trường hợp dung tích bể phốt nhỏ, nhà nhiều người thì nên hút bể phốt 2 – 3 năm/lần.

Trên đây là những chia sẻ giúp mọi người hiểu rõ hơn vì sao nên hút bể phốt định kỳ thường xuyên, cũng như thời gian lý tưởng để hút bể phốt một lần.

Nếu như hệ thống bể phốt của gia đình bạn đang gặp trục trặc, hoặc bạn có nhu cầu hút bể phốt tại quận Thanh Xuân, hãy đến với dịch vụ hút bể phốt tại Thanh Xuân của công ty Hút Bể Phốt 247 để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng