10 kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cần biết trước khi đi

0
Chỉnh sửa lần cuối

Ăn kim chi, cách rót rượu đúng hay bỏ giày dép trước khi vào nhà là một trong số những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cần biết trước khi tới quốc gia này.

Mặc dùng cùng là đất nước thuộc khu vực châu Á chia sẻ những đặc điểm chung về văn hóa lịch sử, Hàn Quốc cũng có những truyền thống độc đáo của riêng mình mà trước khi du lịch tới đất nước này, du khách nên tìm hiểu để tránh những điều đáng tiếc. Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.

Lên lịch chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ sớm

Vì nếu tự mình làm, bạn không thể chắc chắn 100% hồ sơ của mình sẽ đỗ. Để tránh việc bị trượt visa vào sát ngày đi và có thể khiến lịch trình của bạn thay đổi, bạn nên sắp xếp chuẩn bị giấy tờ và làm hồ sơ từ sớm.

Kim chi – du lịch ẩm thực Hàn Quốc

Kim chi là biểu tượng văn hoá nổi bật của người Hàn Quốc, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi bữa và sử dụng làm món ăn kèm quen thuộc.

Kim chi – du lịch ẩm thực Hàn Quốc

Du khách nước ngoài có thể không quen với vị chua cay của kim chi, nhưng nếu có thể ăn, chủ nhà sẽ rất vui và bạn cũng sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương.

Tham khảo thêm những điều thú vị trên thế giới tại Kinh nghiệm du lịch nước ngoài

Thăm nhà – điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Bỏ giày trước khi vào nhà là điều cần chú ý khi ghé thăm các gia đình Hàn Quốc bởi người Hàn có mối quan hệ đặc biệt với sàn nhà, nơi họ ngồi và nằm nghỉ.

Bỏ giày trước khi vào nhà

Sàn nhà là nơi dùng để sinh hoạt chung của cả nhà nên sàn sẽ được lau chùi và giữ sạch sẽ.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: uống rượu Soju

Soju được xem như quốc tửu của người Hàn và khu uống rượu, có một số quy tắc nghiêm ngặt được đặt ra như: không bao giờ tự rót rượu cho mình và khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn, đặt một tay trên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: uống rượu Soju

Điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc: ăn cơm bằng thìa

Giống nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn ăn cơm trong hầu hết các bữa. Tuy nhiên thay vì dùng đũa, người Hàn dùng thìa để ăn và không bao giờ nâng bát lên ngang miệng.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: ăn cơm bằng thìa

Ngoài ra, đũa cũng không được để dính cơm vì điều này được ví như cúng cơm cho người chết.

Hiểu tính cách người Hàn Quốc – kinh nghiệm cho chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn hảo

Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt nghiêm túc nhất đối với người xung quanh, đôi khi có phần cau có. Vì thế, đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” nhưng không nở nụ cười thân thiện.

Phố đi bộ đông đúc, điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc

Các thành phố ở Hàn Quốc, đặc biệt là các con phố dành cho người đi bộ thường rất đông đúc, vì thế hãy coi việc bị xô đẩy hay va cùi chỏ vào người là điều bình thường.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc - Phố đi bộ đông đúc

Du lịch Hàn Quốc cần chú ý các hoạt động biểu tình

Biểu tình là điều thường thấy ở Hàn Quốc với rất nhiều phương pháp: từ ôn hoà đến bạo lực, hay cả những cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay để ong phủ kín người.

Du lịch Hàn Quốc cần chú ý các hoạt động biểu tình

Hoạt động leo núi – kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Du khách khi đến đây được khuyên leo núi một lần để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

Hoạt động leo núi tại Hàn Quốc

Thịt chó – du lịch ẩm thực Hàn Quốc

Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Món nổi tiếng ở các nhà hàng là “súp thịt chó”.

Chủ nghĩa dân tộc

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh nên khi du lịch Hàn Quốc cần chú ý điều này. Du khách không nên nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20. Điều đó có thể gây nên sự phẫn nộ mà du khách không thể lường trước.

Share.

Comments are closed.