10 điều bạn nhất định phải biết về Visa du lịch Síp

0

Là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, trong thần thoại Hy Lạp, Síp được biết đến là nơi sinh ra Aphrodite- nữ thần tình yêu. Không chỉ là một hòn đảo của những truyền thuyết bí ẩn và đầy lãng mạn, hòn đảo thờ thần tình yêu này còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng sóng xô, những thung lũng xanh tươi cùng khí hậu ôn hòa, vô cùng thích hợp để tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng.

Nếu bạn đang có ý định đến đây và muốn tìm hiểu về visa Síp, đừng bỏ qua bài viết này.

Đảo Síp (Cyprus)

Đảo Síp (Cyprus)

1. Cho những bạn nào đang thắc mắc về việc du lịch Síp có cần visa không thì câu trả lời là có nhé. Từ năm 2014, văn phòng lãnh sự danh dự Cộng hòa Cyprus tại Việt Nam đã được thành lập và đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó mà thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Síp đã được rút ngắn và nhanh chóng hơn, xong để đi du lịch tại đây, công dân Việt Nam sẽ vẫn cần có thị thực nhập cảnh.

2. Síp là một quốc gia thuộc khối Schengen ở Châu Âu. Khối này bao gồm 28 nước: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Macedonia, Montenegro, Serbia.

Nhờ vậy mà chỉ cần sở hữu visa Châu Âu hoặc visa Síp là bạn có thể ghé thăm 28 nước trong khối này rồi.

3. Visa du lịch Síp là loại thị thực ngắn hạn. Với loại visa ngắn hạn này, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh vào Síp 1 lần duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

4. Để xin được visa du lịch Síp, bạn bắt buộc phải chứng minh năng lực tài chính. Bạn sẽ phải cung cấp được giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm với giá trị tối thiểu là 5000 USD.

5. Các giấy tờ trong hồ sơ làm visa đi du lịch tại Síp có thể được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đều được chấp nhận. Ngoài ra, bản dịch thuật cần phải có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở tư pháp.

Tham khảo thêm: 3 lưu ý quan trọng để xin visa du lịch Ý thành công ngay lần đầu

Thành phố cổ Kourion

Thành phố cổ Kourion

6. Bạn sẽ phải scan tất cả các giấy tờ cần thiết và gửi qua email cho cơ quan lãnh sự Síp ở Việt Nam kiểm tra một lần trước khi nộp hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ có vấn đề phải bổ sung thêm, bạn sẽ vẫn phải scan lại đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ và gửi vào địa chỉ email của cơ quan lãnh sự một lần nữa để họ kiểm tra cho đến khi có xác nhận hồ sơ đã đầy đủ.

7. Bạn không cần bắt buộc phải có mặt tại cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ xin visa du lịch Síp. Ở đây chấp nhận cho đương đơn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện, bao gồm cả khoản phí visa và phí chuyển phát trong đó.

8. Cơ quan lãnh sự Danh dự Cộng hòa Cyprus – nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa Síp ở Việt nam chỉ có một nơi duy nhất là ở Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

9. Là loại thị thực ngắn hạn nên khi làm visa du lịch Síp, bạn sẽ phải đóng một khoản phí là 20 Euros. Loại phí này có thể được nộp bằng Euros hoặc bạn đổi sang số tiền Việt tương ứng theo tỉ giá hiện hành để nộp cũng được chấp nhận. Đối với phí chuyển phát hồ sơ nếu nộp và nhân kết quả bằng đường bưu điện, bạn sẽ phải đóng thêm 100.000 VND.

10. Trong một số trường hợp cần thiết, người làm visa du lịch Síp sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện phỏng vấn hoặc cung cấp thêm một số các giấy tờ khác cần thiết.

Lâu đài Kolossi

Lâu đài Kolossi

Ngoài 10 điều trên đây, các bạn có thể tiếp tục cập nhật thêm thông tin cần biết về visa du lịch Síp khác tại https://visana.vn/category/sip/

10 điều bạn nhất định phải biết về Visa du lịch Síp
Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng