Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Làm visa du lịch Canada có khó không?

0

Xin visa là việc đầu tiên cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài, việc xin visa du lịch Canada có khó không, cần phải hoàn thành những loại giấy tờ gì?

Xin visa là việc đầu tiên cần làm trong việc lên kế hoạch chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến đất nước Canada – đất nước đáng sống nhất thế giới. Du lịch Canada là ước mơ của rất nhiều người, nhưng để thực hiện được điều này trước hết phải có visa. Xin visa Canada như thế nào, thủ tục xin có khó không, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì đang là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn. Hãy cùng giải quyết những vấn đề này nhé!

Làm visa du lịch Canada dễ hay khó?

Thực chất, việc xin visa đi Canada du lịch không quá khó, tuy nhiên cũng không phải đơn giản. Khó ở việc bạn không chứng minh được khả năng tài chính của mình để chi trả cho chuyến du lịch của mình, hoặc đối với những ai chưa từng du lịch nước ngoài, có thể bạn thấy lý do này thật vô lý, nhưng trên thực tế thì đúng là như vậy. Nếu bạn đã từng được cấp visa Hàn, Nhật, Anh, hay Mỹ, thì tỷ lệ đậu visa của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Một điều nữa đó là thời gian xét duyệt visa Canada thuộc top lâu nhất trong tất cả các loại visa (khoảng 6 tuần). Và điều này cũng là một trở ngại cho những ai xin visa du lịch Canada.

Tuy nhiên, những mặt khó là thế, nếu bạn khắc phục và chuẩn bị cho mình môt bộ hồ sơ đẹp thì bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Canada với thời gian lưu trú 6 tháng hoặc có thể vài năm.

Xin visa du lịch Canada dễ hay khó?

Xin visa du lịch Canada dễ hay khó?

Có thể bạn quan tâm: 10 điều bạn nhất định phải biết về Visa du lịch Síp

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Canada

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng) và hộ chiếu cũ nếu có
 • Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Xác nhận tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng)
 • 3 mẫu đơn: Family information, Application for temporary residence, Application for visitor visa
 • Chứng minh tài chính
 • Chứng minh công việc
 • Xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn và lịch trình du lịch

Quy trình xin visa du lịch Canada tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như trên. Các giấy tờ bằng tiếng Việt đều cần phải dịch thuật và có xác nhận công chứng (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ khác). Khi sắp xếp giấy tờ hồ sơ, bạn để bản tiếng Việt bên trên còn bản dịch thuật công chứng ở bên dưới tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada tại: Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

 • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang hồ sơ lên trung tâm để nộp. Sau khi kiểm tra và được chấp nhận, bạn sẽ nhận được bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, sau đó, nhân viên sẽ chụp hình và lấy dấu vân tay (lấy dữ liệu sinh trắc). Bạn nộp phí visa là 153 USD.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là từ 42 ngày đến 60 ngày. Sau khi có kết quả, trung tâm sẽ gửi mail thông báo để bạn đến lấy kết quả.

Khi đến CVAC, hãy nhớ mang theo những giấy tờ sau:

 • Bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp
 • Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc các lọai giấy tờ khác có hình ảnh để nhận dạng ví dụ như bằng lái xe, v.v.
 • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng bên trên.

Xin visa du lịch Canada dễ hay khó tuỳ thuộc vào việc bạn chuẩn bị giấy tờ như thế nào. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin để cơ hội du lịch đất nước Canada đến gần với bạn hơn nhé! Có một địa điểm có một nguồn thông tin vô cùng hay dành cho bạn nào muốn xin visa Canada là https://visacanada.com.vn/. Ở công thông tin này không chỉ có thông tin đầy đủ về checklist hồ sơ cần thiết, mà còn có các biểu mẫu hồ sơ để bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

Thông tin được toidulich.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.