Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Làm Visa Israel không khó như bạn tưởng

0

Cập nhật vào 18/07

Khi nhắc đến Israel thì nhiều người vẫn còn e ngại rằng thủ tục xin thị thực nhập cảnh hẳn sẽ rất phức tạp và khó khăn.

Tuy nhiên sự thật là làm visa Israel không hề khó như bạn tưởng. Trong bài viết này toidulich.net sẽ list lại những điều các bạn cần lưu ý để có thể thành công xin visa đến đất nước Trung Đông này một cách dễ dàng nhé.

Israel- thánh địa hành hương của những người theo đạo Jeus

Israel- thánh địa hành hương của những người theo đạo Jeus

1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Để xin cấp thị thực đến bất cứ nước nào thì hồ sơ xin visa cũng là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần để tâm đến. Đối với visa Israel cũng không hề ngoại lệ. Hiện nay trên website của Đại sứ quán hầu hết các nước đều có đăng tải nội dung hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp thị thực. Tuy nhiên với kinh nghiệm bản thân thì mình thấy các thông tin ở đây khá sơ sài, nhiều loại giấy tờ chúng ta không biết chuẩn bị theo form nào cho chuẩn xác. Lúc này thì chúng ta sẽ cần tham khảo thêm từ các nguồn khác như các bài viết chia sẻ kinh nghiệm apply visa trên các blog du lịch hoặc bên các agency dịch vụ visa. Nghe thì có vẻ khá mất thời gian, nhưng tin mình đi, việc chuẩn bị một bộ hoàn hảo sẽ giúp bạn đến 90% việc đậu visa.

Sau đây là checklist hồ sơ làm visa mà mình đã tham khảo bên trang web của công ty Visana để tự làm visa Israel du lịch đợt trước:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng & còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
 • Đơn xin visa du lịch Israel;
 • 2 ảnh cỡ 4x6cm, nền trắng;
 • Sao y Sổ hộ khẩu;

Hồ sơ công việc:

 • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
 • Bản gốc Bảng lương 6 tháng gần nhất;
 • Bản gốc Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Hồ sơ tài chính:

 • Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm có thời hạn ngân hàng 6 tháng kể từ thời điểm hiện tại;
 • Bản gốc Sao kê sổ tiết kiệm;
 • Chứng minh tài sản khác (nếu có, bao gồm sổ đỏ và/hoặc giấy tờ xe ô tô);

Hồ sơ chuyến đi:

 • Thư mời;
 • Lịch trình du lịch;
 • Bảo hiểm du lịch;
 • Booking vé máy bay;
 • Booking khách sạn.

Nhờ tham khảo bên họ mà mình mới biết là toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt trong bộ hồ sơ (trừ bản photo hộ chiếu, sao kê tài khoản ngân hàng và các giấy tờ đã có bản song ngữ) đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh bởi đơn vị dịch thuật công chứng có thẩm quyền.

Bạn nào xin visa đi Israel với mục đích khác như công tác hay thăm thân gì thì cứ tham khảo bên đó nhé. Mình chuẩn bị theo checklist của họ được bộ hồ sơ chuẩn chỉnh luôn.

Có thể bạn quan tâm: Xin visa Ấn Độ du lịch, dễ hơn bạn tưởng? nếu như bạn đang có ý định du lịch đến đất nươc này.

Masada- tàn tích của pháo đài người Do Thái giữa lòng Israel

Masada- tàn tích của pháo đài người Do Thái giữa lòng Israel

2. Đặt lịch hẹn thích hợp để nộp hồ sơ với Đại sứ quán.

Làm visa Israel thì sẽ cần phải đặt lịch để nộp hồ sơ chứ không phải cứ đến trực tiếp Đại sứ quán đâu nhé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì khi nào tự tin đã chuẩn bị bộ hồ sơ ok nhất rồi thì hãy đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nhé. Việc đặt lịch không khó nên không cần nong vội đâu.

Ngoài ra thì kết quả visa thường được trả sau khi nộp hồ sơ khoảng tầm 15 ngày nếu không có vấn đề gì, nên hãy cân nhắc thời gian nộp hồ sơ để không bị cập rập, sát ngày đi quá.

Số điện thoại đặt lịch nộp hồ sơ visa với Đại sứ quán Israel là 04-38433140, số máy lẻ 516 gặp chị Hương nhé.

3. Lưu ý khi đến nộp hồ sơ xin visa đi Israel

Mình tự làm visa Israel du lịch thì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán của họ ở địa chỉ số 68 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Theo mình tìm hiểu thì chỉ có nơi này làm visa Israel thôi nên bạn nào ở miền trong thì hơi khó khăn.

Khi đến đó thì cần phải xuất trình chứng minh thư cho anh công an gác cổng mới được vào nên các bạn nhớ mang đi nhé. Trình tự xếp hàng đợi nộp hồ sơ ở đây khá là lâu, nên khuyên các bạn là đến sớm, khoảng 9:30 là đẹp nhất.

Một điều hơi khác so với những lần mình đến Đại sứ quán các nước khác để xin visa là ở đây sẽ phải tiến hành thủ tục kiểm tra an ninh. Đại loại là giống như thủ tục kiểm tra an ninh như ở sân bay đó, cũng phải cởi bỏ tư trang, đồ dùng cá nhân cho vào giỏ, rồi đi qua cửa dò kim loại. Đủ thấy là an ninh ở đây nghiêm ngặt thế nào rồi.

Khi vào quầy thì chúng ta sẽ cần bấm chuông cửa để nhân viên biết, nên nếu đến quầy hồ sơ mà không có ai tiếp thì nhấn lại chuông vài lần để họ biết nhé.

Phí làm visa Israel nếu mình nhớ không nhầm là khoảng 530.000 VND. Do bận việc sợ không sắp xếp được thời gian đến lấy kết quả nên mình đăng kí nhận kết quả qua đường bưu điện luôn, đóng thêm có 90.000 VND tiền phí thôi mà đỡ mất công đi lại.

Khu điện thờ và vườn ở Haifa, Israel

Khu điện thờ và vườn ở Haifa, Israel

Mình đã tự xin được visa du lịch Israel mà không gặp vấn đề khó khăn nào đáng kể lắm. Để có được thành công như vậy thì cũng phải kể đến sự giúp đỡ của Visana. Tính mình cũng bạo, tham khảo trên website của họ xong có chỗ nào không hiểu, mình contact cho bên họ xin tư vấn luôn. Thích nhất là bên họ tư vấn miễn phí nhưng nhiệt tình lắm, dù mình không hề sử dụng dịch vụ của họ đâu nha.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.