Xin visa Ấn Độ du lịch, dễ hơn bạn tưởng?

0

Đối với các bạn đam mê du lịch nước ngoài thì việc lựa chọn các quốc gia dễ xin visa là một ưu tiên rất lớn. Ấn Độ là một ví dụ.

Ấn Độ là một trong những cái nôi của nền văn hóa phương Đông, được tạo nên bởi những công trình độc đáo và mang màu sắc tâm linh sơ thu hút rất nhiều khách du lịch. Hơn nữa, thủ tục xin visa Ấn Độ đi du lịch cũng rất dễ dàng, đơn giản.

Việc đầu tiên trong quy trình xin visa Ấn Độ du lịch là chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ:

  • Đơn xin hay còn gọi tờ khai xin cấp visa Ấn Độ du lịch
  • 02 ảnh 3,5×3,5cm mới chụp, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhât 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh Ấn Độ, và còn ít nhất 02 trang trắng
  • Lệ phí làm visa du lịch Ấn Độ: 103$ (chỉ chấp nhận USD và bằng tiền mặt). Bạn sẽ không được hoàn tiền nếu bị từ chối cấp visa
  • Bản sao y CMND/ thẻ căn cước

xin visa du lịch Ấn Độ

Nguồn ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm: Những trường hợp được miễn Visa du lịch Hàn quốc

Quy trình xin visa Ấn Độ du lịch:

  1. Chuẩn bị sẵn các file sau có hình ảnh độ phân giải cao, không bị mờ, vỡ nét

File ảnh chụp mặt định dạng JPG/ JPEG, hình vuông, nền trắng, nhìn thẳng, không viền, kích thước tối thiểu 10KB và tối đa 1MB

Bản scan hộ chiếu định dạng PDF, kích thước tối thiể 10KB và tối đa 300KB.

  1. Truy cập vào website: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html kéo lên đầu chọn mục “Regular Visa Application” điền đẩy đủ thông tin về passport, cá nhân, visa, v.v.
  2. Upload 2 file mềm như đã chuẩn bị ở bước 1
  3. Xuất bản in tờ khai nộp kèm hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ trực tiếp tại cơ quan xét duyệt visa
  4. Bạn sẽ được cấp mã code thanh toán lệ phí visa sau khi hoàn thành tờ khai
  5. Bạn mang mã code này ra ngân hàng được chỉ định để nộp lệ phí
  6. Khi quy trình thanh toán được xử lý, bạn được gửi email thông báo xác nhận việc thanh toán
  7. Bạn mang bộ hồ sơ trên nộp trực tiếp tại địa chỉ:
  • Đại sứ quán Ấn Độ:58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (dành cho các bạn sinh sống từ Đà Nẵng đổ ra Bắc)
  • Lãnh sứ quán Ấn Độ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Hồ Chí Minh (dành cho các bạn sinh sống từ Đà Nẵng đổ vào Nam)

Thời gian nhận hồ sơ là từ 9:30-12:30 các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

  1. Trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm thanh toán lệ phí thành công, bạn sẽ được gửi email thông báo kết quả visa Ấn Độ du lịch
  2. Bạn in email thông báo trên và xuất trình kèm hộ chiếu tại cảng nhập cảnh ở Ấn Độ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ dành cho bạn. Tóm lại, quy trình xin visa Ấn Độ du lịch khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể làm tự túc với một ít vốn tiếng Anh cơ bản đảm bảo thông tin bạn khai online là chính xác. Còn nếu bạn không đủ tự tin, hãy liên hệ với một công ty làm dịch vụ visa Ấn Độ để được hỗ trợ nhé.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng