Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Chưa được coi đã đến Hàng Châu nếu chưa đến thăm 8 địa điểm này

0

Nếu bạn đang và sẽ tìm hiểu về thủ tục làm visa Trung Quốc; bạn cũng nên bắt đầu lên lịch trình những điểm du ngoạn mà bạn sẽ đến khi ở đây.

Hàng Châu nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, tỉnh Chiết Giang, cách Thượng Hải 180km về phía Tây Bắc, Hàng Châu được biết đến như là một trong những thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đỉnh, chào đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Tuy nhiên sẽ thật là phí cả chuyến đi nếu như du khách chưa được đặt chân đến những điểm đến sau ở Hàng Châu – nơi kết hợp hài hòa của cảnh trí thiên nhiên và các giá trị lich sử văn hóa lâu đời. Hãy cùng Tôi du lịch điểm qua những địa danh nổi tiếng nhất của Hàng Châu cho chuyến du lịch của bạn.

Long Môn trấn

Long Môn trấn, được đặt theo tên của ngọn núi Long Môn cao nhất trong thị trấn cổ nằm ở Tây Nam của Hàng Châu, nổi tiếng với những công trình kiến trúc từ thời nhà Minh – Thanh.

Long Môn trấn - Hàng Châu

Long Môn được cho là quê hương của Tôn Quyền, vị vua đầu tiên của nước Ngô thời Tam Quốc khi có tới 90% người dân nơi đây mang họ Ngô và được cho là con cháu của ông. Thị trấn là một tổ hợp gồm nhà, chùa chiền cổ xen lẫn những dòng kênh và đường đi hẹp chẳng khác nào cảnh đẹp từ thời xa xưa.

Công viên quốc gia ngập mặn Tây Tây

Địa điểm này cách Tây Hồ 5km là công viên ngập mặn đầu tiên và duy nhất tại Trung Quốc có sự kết hợp hài hòa giữa đời sống đô thị, nông nghiệp và văn hóa.

Công viên quốc gia ngập mặn Tây Tây

Công viên có lịch sử hơn 1.800 năm, trải rộng trên diện tích 1.150 ha với vô vàn đầm, hồ và hệ sinh thái đa dạng.

Danh thắng Songcheng

Nằm ở phía Tây Nam của Tây Hồ, đây là công viên chủ đề về nền văn hóa dưới thời nhà Tống (960 – 1279).

Danh thắng Songcheng - Hàng Châu

Khu di tích tái hiện đời sống văn hóa, tinh thần của người dân dưới triều đại này với nhiều màn biểu diễn ca nhạc, trò chơi truyền thống thú vị và thu hút khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm.

Phố cổ Thanh Hà Phong

Phố cổ Thanh Hà Phong nằm ở trung tâm Hàng Châu, xưa kia là điểm tụ tập mua sắm, ẩm thực của thành phố này.

Phố cổ Thanh Hà Phong - Hàng Châu

Đây là một trong những con phố cổ nhất và được bảo tồn tốt nhất của Hàng Châu và du khách có thể ghé thăm những cửa hàng, nhà hàng hàng trăm năm tuổi, bán những mặt hàng cổ truyền như quạt, kéo, hiệu thuốc, v.v.

Sông Tiền Đường

Tiền Đường với những con sóng cuồn cuộn là con sông lớn nhất của tỉnh Chiết Giang có tổng chiều dài lên tới 688km,  đóng vai trò quan trọng trong việc thông thương giữa phía Đông và phía Tây Trung Quốc.

Sông Tiền Đường - Hàng Châu

Mỗi năm, tại sông Tiền Đường, đều có hoạt động ngắm thủy triều dâng cùng rất nhiều màn biểu diễn ca múa nhạc truyền thống.

Linh Ấn Tự

Linh Ấn Tự là ngôi chùa Phật giáo cổ nhất ở Hàng Châu được xây dựng bởi một nhà sư Ấn Độ và đã có lịch sử 1.700 năm.

Linh Ấn Tự - Hàng Châu

Đây cũng là nơi lưu giữ bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên tòa sen lớn nhất Trung Quốc.

Hồ Vạn Đảo

Hồ Vạn Đảo là một hồ nhân tạo nổi tiếng, được hoàn thành năm 1959, có tới 1.078 hòn đảo lớn và hàng nghìn đảo nhỏ hơn, vô cùng hoang sơ thanh vắng với hệ động thực vật phong phú, tạo nên một khu danh thắng ấn tượng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Hồ Vạn Đảo -Hàng Châu

Nước ở đây đặc biệt trong lành và thậm chí có thể uống được trực tiếp.

Tây Hồ

Tới Hàng Châu, du khách sẽ không thể không ghé thăm Tây Hồ, nơi được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất”.

Tây Hồ - Hàng Châu

Tây Hồ trải rộng trên diện tích 6,5km², sâu 3m với rất nhiều đảo nhân tạo, chùa chiền, vườn tược và núi non bao quanh. Vào mùa hè từ tháng 6 – 9 hàng năm, người dân lại tập trung về đây để ngắm sen nở kín hồ. Vẻ đẹp của Tây Hồ và những khu vườn bên hồ đã đi vào rất nhiều bài thơ, bức họa tuyệt tác của người xưa.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.