Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khám phá Lầu Phong Thúy Hồng Kiều ở Phượng Hoàng cổ trấn

0

Cập nhật vào 14/09

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng cổ trấn. Hãy cùng Tôi du lịch khám phá lịch sử, nét độc đáo và vẻ đẹp của lầu Phong Thúy Hồng Kiều trong bài viết sau đây.

Lịch sử ra đời của Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được xây dựng cách đây hơn 300 năm vào cuối thời nhà Minh, đầu thời nhà Thanh. Toàn bộ công trình được dựng chủ yếu bằng gỗ và đá, được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính đậm nét Trung Hoa.

Lầu phong thúy hồng kiều
Lầu phong thúy hồng kiều

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều nằm vắt ngang sông Đà Giang, nối liền hai bờ Phượng Hoàng Cổ Trấn. Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thiết kế với lối kiến trúc cổ đại Trung Quốc.

Ngôi lầu bao gồm hai tầng, được xây nên với chất liệu gỗ, với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ.

  • Cầu dài khoảng 30m, nối liền hai bờ trấn cổ. Nếu dang hết sải tay thì cầu rộng chừng hơn 4m.
  • Kết nối giữa tầng 2 của lầu với cầu là một đường đi bậc thang uốn cong đến 120°.
  • Nói về Lầu thì tầng 1 cao khoảng 5m, tầng 2 cao chừng 4m, mỗi tầng có thể chứa đựng tối đa đến 50 người.

Nét độc đáo trong kiến trúc Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Điểm độc đáo là ngoài cây cầu đá chính xây nối hai bên bờ sông với bốn trụ cột đá, bạn còn có thể đi trên cây cầu đá nhỏ hơn trực tiếp dẫn đến tầng hai từ Lầu. Chính hai cây cầu đá xếp chồng lên nhau đã tạo nên nét đặc sắc trong kiến trúc Lầu Phong Thúy Hồng Kiều.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều
Lầu Phong Thúy Hồng Kiều độc đáo ở Phượng Hoàng cổ trấn

Một mặt kiến trúc được xây dựng trên một cây cầu vững chắc, nối liền hai bờ của con sông Đà Giang, giữ vị trí đẹp để ngắm cảnh sông nước yên ả nên được gọi là Hồng Kiều”…

Cũng có hiểu nôm na là địa điểm nắng không thể chạm mặt, mưa không thể tới đầu, vị thế tuyệt đẹp để bao quát toàn cảnh của cổ trấn.

Thời điểm đẹp nhất để ngắm Lầu Phong Thúy Hồng Kiều

Lầu Phong Thúy mùa nào cũng đẹp, bạn có thể ngắm vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, đêm đều đẹp. Mỗi thời điểm lầu đều mang đến nét thi vị rất độc đáo, khiến người tham quan phải trầm trồ trước công trình tinh tế và cổ điển này.

Lầu phong thúy hồng kiều
Lầu phong thúy hồng kiểu rực rỡ về đêm

Nhưng thời khắc ngắm Lầu Phong Thúy Hồng Kiều hoàn hảo nhất là vào buổi đêm.

Khi màn đêm buông xuống, cả Phượng Hoàng Cổ Trấn lung linh ánh đèn, những ngọn đèn lồng tại Lầu Phong Thúy Hồng Kiều được thắp sáng in bóng xuống dòng Đà Giang tạo bắt buộc một vẻ đẹp thượng cổ lộng lẫy.

Đến Lầu Phong Thúy vào mùa đông cũng là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn đến khám phá Lầu Phong Thúy Hồng Kiều vào những ngày sương mù, bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh mờ ảo của Lầu chìm trong màn sương giăng mờ ảo.

Đứng trên lầu 2 bạn sẽ được thưởng thức một cảnh đẹp tuyệt vời đang vùi sâu trong lớp trường mù của Phượng Hoàng Cổ Trấn dưới dòng sông Đà Giang thơ mộng.

Đến Phượng Hoàng cổ trấn bạn có thể ngồi thuyền xuôi theo dòng Đà Giang hoặc nhìn ngắm ngôi Lầu từ phía dãy phố cổ bên kia sông.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều và Cầu Hồng Kiều: Đừng nhầm lẫn!

Ngay cả nhiều hướng dẫn viên tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng thường nhầm lẫn về hai địa điểm này. Để làm sáng tỏ giữa hai khu vực và tránh sự hiểu nhầm về tên gọi, thì với một số đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn có cái nhận định rõ hơn.

Thứ nhất: Công trình Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là một không gian mở nằm trên cây cầu, còn cầu Hồng Kiều là một tòa nhà cổ khép kín còn có tên gọi khác “Cây cầu mưa gió”.

Cầu hồng kiều
Cầu Hồng Kiều

Thứ hai: Lầu Phong Thúy lộ thiên và tạo lối đi cho bạn, còn cầu Hồng Kiều thì có lối đi tầng 1 trong nhà với nhiều gian hàng lưu niệm ở hai bên, riêng tầng 2 là một không gian ăn uống ẩm thực, nơi mà bạn có thể nhâm nhi văn hóa trà đạo.

Thứ ba: Vị trí xây dựng ở hai hướng khác nhau, với lầu thì nằm trong một không gian thoáng đãng có thể ngắm ánh mặt trời giữa trưa, sương mờ sáng sớm còn cầu Hồng Kiều thì đơn thuần chỉ là một khu vực để bạn nghỉ ngơi thư giãn.

Chính những nét độc đáo, mới lạ trong thiết kế kiến trúc khiến Lầu Phong Thúy Hồng Kiều là địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Phượng Hoàng cổ trấn.

Ngoài ra, bạn còn có thể check-in rất nhiều địa điểm đẹp khác ở đây trong bài viết: Những cảnh đẹp ở Phượng Hoàng cổ trấn để mang về cho mình những trải nghiệm thú vị và những bộ ảnh tuyệt đẹp nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.