Đà Lạt là 1 địa điểm du lịch rất được yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Thế nhưng để đi du lịch Đà Lạt thì không phải ai cũng có điều kiện để đi, nhất là vấn đề chi phí. Vậy làm thế nào để đi Đà Lạt với chi phí tiết kiệm nhất, một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Lập kế hoạch chi tiêu chi tiết cho chuyến đi

Bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình như là đi du lịch trong thời gian bao lâu, những địa điểm bạn muốn đi đến, bạn sẽ được phép chi tiêu khoảng bao nhiêu tiền ở những nơi đó. Tìm hiểu và lựa chọn những món ăn để ước tính được giá cả. Khoản chi tiêu cho việc mua sắm hay việc mua quà về là bao nhiêu?

Công việc này sẽ tốn chút thời gian của bạn nhưng khi lập ra chi phí cho từng mục của chuyến đi, bạn sẽ ước tính được khoản tiền và xác định được mức chi phí tối đa và tiết kiệm được một khoản tiền.

Bạn sẽ phải tìm hiểu những nơi mình sẽ tới ở Đà Lạt, để có thông tin về giá cả, ăn uống ngủ nghỉ ở đó. Bạn có thể tham khảo những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt để lập kế hoạch cho phù hợp.

Để du lịch Đà Lạt tiết kiệm thì hãy lên kế hoạch chi tiêu trước khi đi

Để du lịch Đà Lạt tiết kiệm thì hãy lên kế hoạch chi tiêu trước khi đi

2. Mua đồ dùng và thức ăn sẵn từ nhà mang theo

Nghe thì có vẻ rất bất tiện, bởi đi du lịch mà mang quá nhiều đồ như vậy thì rất phiền phức. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một số đồ ăn và đồ dùng đơn giản cần thiết cho mấy ngày đi du lịch của mình mà không phải tốn thêm tiền để mua khi đến điểm du lịch. Cách này sẽ giúp bạn đỡ được một khoản khá lớn đấy nhé bởi thường thì những điểm du lịch sẽ có giá cả đắt đỏ hơn mà.

Như vậy không có nghĩa là bạn chuẩn bị hết đồ ăn và đến đó chỉ để đi tham quan mà bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ngon ở Đà Lạt với những món được lập kế hoạch sẵn ở trên. Do đó bạn chỉ cần mang một số đồ ăn vặt như mì tôm, bánh mì, bánh ngọt, nước uống… tại các cửa hàng, siêu thị quen thuộc có giá rẻ và các đồ dùng như dầu gội đầu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng tắm …

3. Lựa chọn phương tiện đi lại

Khi đi đến Đà Lạt bạn có thể đi xe máy (phượt) hoặc đi xe khách đêm giường nằm, cũng có thể là đi máy bay nếu bạn săn được vé rẻ. Khi đến nơi với ai lựa chọn đi xe máy thì tất nhiên là có phương tiện đi lại rồi nhưng với các bạn đi phương tiện khác không phải của mình thì đến Đà Lạt lại phải tìm một phương tiện mới để đi lại.

Lựa chọn taxi tại Đà Lạt không phải là một cách khôn ngoan bởi giá taxi ở đó rất đắt đấy. Để tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, bạn có thể tự thuê xe du lịch của các hãng du lịch, thương lượng giá cả cụ thể cho chuyến đi, rủ thêm bạn bè đồng hành. Như vậy vừa có bạn cùng chơi vừa tiết kiệm chi phí mà đi lại cũng rất thuận tiện.

4. Nơi ở và ăn uống, mua sắm

Ở khách sạn thì chắc chắn là tốn nhiều tiền rồi, vậy nên bạn chỉ cần chọn một số khách sạn nhỏ hay nhà nghỉ đều được và rủ thêm bạn bè ở chung là đã tiết kiệm được một khoản rồi.

Đi tham quan mua sắm phải cân nhắc chi tiêu

Văn hóa ẩm thực khá khác biệt, các bạn có thể thưởng thức những món ăn tại các quán ăn ven đường để trải nghiệm điều đó. Khi đi ăn uống hay mua sắm thì các bạn nên sẵn sàng cho việc trả giá để không bị chặt chém quá nhiều.

Qua bài viết với những mẹo nhỏ như trên bạn đã biết cách làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đà Lạt chưa. Nếu rồi thì còn chờ gì nữa, áp dụng ngay để có một chuyến đi tuyệt vời mà không tốn quá nhiều chi phí thôi nào.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Đà Lạt?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng